Seagame 29: Mục tiêu của Việt Nam 49-59 HCV, đứng ở vị trí top đầu

Huy Phạm

Tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 cho biết, mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đạt từ 49-59 HCV, đạt vị trí top 3 đặc biệt là ở các môn thi Olympic và Asiad.

Tối 8/8, lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại địa chỉ 37-Hùng Vương (Hà Nội).

Bộ Trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch trao cờ Tổ quốc cho đoàn Thể thao Việt Nam tại buổi lễ xuất quân.

Ông Trần Đức Phấn khẳng định, SEA Games lần này là cơ sở để rà soát lực lượng vận động viên (VĐV) ưu tú chuẩn bị tham dự Asiad 2018 tại Indonesia và xa hơn là vòng loại Olympic Tokyo, Nhật Bản năm 2020. Đồng thời, đây cũng là dịp để đánh giá sự phát triển của thể thao Việt Nam với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết thêm: “Ngành đã triệu tập tập huấn 1.761 lượt vận động viên, 351 huấn luyện viên và 27 chuyên gia của các đội tuyển, đội tuyển trẻ tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, cử 94 lượt đội tuyển đi tập huấn tại các quốc gia có nền thể thao phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Hungary, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

Ngoài ra, Tổng cục Thể dục thể thao cũng đã cử các đội tuyển tham dự các giải Vô địch Đông Nam Á, châu Á, thế giới và các giải quốc tế khác cũng như thi đấu các giải thể thao trong nước nhằm tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, tâm lý thi đấu cho vận động viên trước các kỳ Đại hội thể thao lớn. Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, chữa trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động bên lề đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện, thi đấu và giảm áp lực thành tích cho các đội tuyển”.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tự tin bước vào kỳ Seagame 29.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các HLV, VĐV trong quá trình chuẩn bị tham dự Đại hội và chúc các VĐV tự tin phát huy hết khả năng, sở trường, giành thành tích cao nhất, chúc Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 đoàn kết, thành công, giành vinh quang cho thể thao nước nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là thành tích vượt bậc tại Olympic và Paralympic Rio Brazil năm 2016, Đoàn Thể thao Việt Nam cần ý thức đầy đủ về trách nhiệm và vinh dự được Đảng và Nhà nước giao phó để hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Đại hội. Mỗi thành viên của Đoàn cần làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á.

SEA Games 29 diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 19 đến ngày 31-8-2017. Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 29 với 681 thành viên, trong đó có 471 VĐV và 105 HLV.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Seagame 29 cho biết, Việt Nam sẽ phấn đấu đạt từ 49 đến 59 huy chương vàng, đứng tốp đầu khu vực, đặc biệt phấn đấu đạt thành tích cao nhất ở các môn thể thao trong hệ thống thi đấu Asiad và Olympic.

Tại Đại hội lần này, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đối mặt với khá nhiều khó khăn khi nhiều môn thế mạnh của Việt Nam không được đưa vào chương trình thi đấu như: Vật, rowing, canoeing hay một số môn trọng điểm bị khống chế nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam, không có nội dung của nữ, như: Đấu kiếm, boxing, cử tạ. Tuy nhiên với những nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ của các VĐV, Đoàn Thể thao Việt Nam đặt quyết tâm bảo vệ vị trí thứ 3 toàn đoàn. Theo ông Trần Đức Phấn những đội tuyển hy vọng sẽ mang huy chương vàng về cho Đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games tới đây là các môn: Điền kinh, bơi, bắn súng và thể dục dụng cụ. Thực tế, đây là những môn có các VĐV đã giành nhiều huy chương cho Đoàn Việt Nam ở các kỳ đại hội trước.

Đối thủ của Đoàn TTVN tại kỳ SEA Games 29 khá mạnh như Thái Lan, có lợi thế chủ nhà như Malaysia hay Indonesia có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng VĐV nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á 2018.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet