Sếp mạnh tay chi, nhân viên mang bao tải đựng tiền thưởng

Thanh Nga (lược dịch)

Mới đây, ông chủ một công ty thương mại điện tử ở Hà Nam, Trung Quốc đã trao giải cho nhân viên xuất sắc với số tiền thưởng lên đến 14,2 triệu Nhân dân tệ gần 50 tỷ đồng.
Những tập tiền lớn được xếp ngay ngắn trên bàn

Ngày 9/4 vừa qua, ông sếp hòa phóng tổ chức lễ trao giải "khủng" cho nhân viên của mình.

Sau khi phát hành cố phiếu vào tháng 1, giá cổ phiếu của công ty đã nhanh chóng lên cao, đạt đỉnh. Để khen thưởng cho những nhân viên xuất sắc nhất, ông chủ đã bán một phần số cổ phiếu của bản thân và hào phóng dùng số tiền đó chia thưởng.

Những tập tiền lớn được xếp ngay ngắn trên bàn

Khi nhân viên công ty bước vào phòng, họ vô cùng sửng sốt, "chết lặng" trước những bức tường tiền cao, xếp ngay ngắn trên bàn. Mỗi tập là 100 triệu Nhân dân tệ (hơn 350 triệu đồng). Nhiều người chia sẻ họ chỉ thấy những món tiền khủng lồ này qua tivi chứ chưa từng tận mắt chứng kiến ngoài đời thực như này.

Nhân viên xuất sắc vui mừng lên nhận tiền thưởng

Mỗi cá nhân xuất sắc được sếp thưởng hơn 3 triệu Nhân dân tệ (khoảng 10 tỷ đồng). Vài nhân viên thậm chí phải mang cả bao tải để chuyển số tiền khổng lồ về nhà.

Mang bảo tải đem tiền về nhà

Ở Trung Quốc thời gian vừa qua cũng có nhiều trường hợp gây sốc vì khoản tiền thưởng khủng cho nhân viên. Cách đây vài tháng, một cô gái 26 tuổi người Thanh Đảo, là người sáng lập, điều hành một công ty trực tuyến đã hào phóng thưởng 4 chiếc BMW cho nhân viên xuất sắc nhất.

Nhân viên xuất sắc vui mừng lên nhận tiền thưởng

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet