Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ

Sáng 30-4, ông Nê Y Kiên-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chư Pah cho biết, ông đang trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy ở làng Kon Sơ Lăl cũ, xã Hà Tây, huyện Chư Pah, Gia Lai.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều 29-4, ngọn lửa đã bốc lên thiêu rụi 11 căn nhà sàn cùng 1 căn nhà rông của làng Kon Sơ Lăl cũ. Theo những nhân chứng ở hiện trường, vào thời điểm trên, trời bỗng nổi cơn dông và có sấm sét. Sét đã đánh trúng vào một căn nhà sàn ở trong làng. Sau đó đã xuất hiện một cơn lốc xoáy rất mạnh kéo theo ngọn lửa khiến các ngôi nhà trong luồng cơn lốc đều bị thiêu rụi.

Khi xảy ra vụ cháy, trong ngôi làng có 4-5 người nhưng rất may không có ai bị thương. Tuy dân làng đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ nhưng gió quá to nên đành bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi các ngôi nhà.

Được biết, đây là ngôi làng nguyên sơ, các ngôi nhà sàn và nhà rông đều được làm bằng gỗ trắc cùng mái tranh, vách ván nên ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.
 

Ông Nay Y Kiên cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã huy động lực lượng để trợ giúp với bà con. Trước hết chúng tôi sẽ họp lại Ban Nhân dân thôn và các gia đình bị cháy xem nếu nhà nào có nhu cầu về nhà ở gấp thì sẽ tập tức dựng lại nhà cho dân ở tạm.

UBND huyện cũng sẽ xuất ngân sách để hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ dân để người dân ổn định về sinh hoạt cũng như lương thực ngay trong ngày 30-4. Chúng tôi sẽ tiến hành rà soát thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ sớm nhất cho người dân”.

P.V Báo Gia Lai đã có mặt tại hiện trường để ghi lại những hình ảnh ngôi làng tan hoang sau vụ cháy.

Lê Văn Ngọc (thực hiện)/Báo Gia Lai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet