Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới

Tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai với chiều cao 828m đang là công trình cao nhất thế giới. Tuy nhiên, với độ cao này, tòa tháp luôn là “mồi ngon” cho những cú sét khổng lồ, với hàng triệu watt điện.

Tháp Burj Khalifa là nơi đón sét nhiều nhất trong khu vực. Những tia sét khổng lồ đánh xuống đỉnh tòa nhà diễn ra gần như đều đặn trong những trận mưa giông.

Lường trước được điều đó, các nhà thiết kế trang bị cho Burj Khalifa khả năng chống sét hoàn hảo, khiến cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên không làm ảnh hưởng đến tòa nhà và những người sống bên trong. Không những vậy, những đợt sét đánh trúng tòa nhà cao nhất thế giới còn là màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục giữa trời Dubai, gây sự tò mò và thích thú cho nhiều nhiếp ảnh gia đam mê chụp thiên nhiên.

Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 1
Tia sét khổng lồ đánh trúng đỉnh tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa.
Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 2
Khu đỉnh tháp được cấu thành bởi bởi khung thép nặng 4.000 tấn và sở hữu độ cao 828m, Burj Khalifa thường xuyên bị những tia sét đánh trúng nhưng không gây tổn hại tới tòa nhà.
Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 3

Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 4

Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 5

Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 6

Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 7

Do thiết kế đặc biệt đó, lượng điện khổng lồ từ những cơn thịnh nộ của thiên nhiên không thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người sống bên trong tòa tháp.
Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 8

Sét khổng lồ 'giáng xuống' tòa tháp cao nhất thế giới - ảnh 9

Bên cạnh sét, cầu vồng cũng là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú ở tháp Burj Khalifa. Với chiều cao gần 1km, đỉnh tháp cao hơn cả đỉnh của cầu vòng tạo nên vẻ đẹp huyền ảo.

Hồng Duy

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet