Shangri-la 2015: Thứ trưởng QP Việt Nam tiếp xúc đoàn Trung Quốc

Đ.N

Chiều 29/5, bên lề diễn đàn Đối thoại Shangri-La lần thứ 14 tại Singapore, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc song phương với các đoàn BQP Trung Quốc, Israel, Philippines...
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh hội đàm với Phó Tổng Tham mưu trưởng
quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, Đô đốc Tôn Kiến Quốc. Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu cũng đã có cuộc tiếp xúc với đại diện tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin.

Phát biểu mở đầu cuộc gặp với đoàn Bộ Quốc phòng Trung Quốc, đô đốc Tôn Kiến Quốc nói rằng ông đã dự trù thăm Việt Nam nhưng do có một số trở ngại nên chưa thực hiện được. 

Đáp lại, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng hoan nghênh kế hoạch thăm Việt Nam của ông Tôn đồng thời thể hiện mong muốn hai bên trao đổi thẳng thắn các vấn đề đang gây quan tâm trong khu vực.

Trước đó, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã gặp gỡ với Giám đốc các vấn đề chính sách và chính trị – quân sự Israel - Thiếu tướng Amos Gilad và Phó chủ tịch thường trực tập đoàn công nghiệp quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ, ông Patrick Dewar. 

Đoàn cán bộ quốc phòng Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La năm nay gồm 9 đại biểu chính thức theo danh sách của nhà tổ chức là Viện nghiên cứu Chiến lược quốc tế (IISS), chưa kể các thành viên phụ trợ.

Mặc dù không tham gia phát biểu chính thức, nhưng đoàn lần này đã chủ đích đưa hai cán bộ Viện chiến lược quốc phòng là giám đốc viện - trung tướng Trần Thái Bình, và nghiên cứu viên cao cấp - trung tướng Nguyễn Đình Chiến, để tham gia thảo luận và thể hiện tiếng nói của Việt Nam với tư cách học giả tại các phiên họp toàn thể cũng như các phiên họp kín đặc biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet