Shop TIN 17/8: Thanh tra Formosa theo cách "đi bắt Pokemon"

NGUYỄN QUANG VINH

Cuộc thanh tra hùng hậu với đủ thành phần các bộ ban ngành được thành lập, đoàn thanh tra có thật mà như ảo, thanh tra Formosa thật mà như ảo để rồi đưa ra những kết luận thanh tra thật mà như ảo, kiểu như bây giờ người ta đi săn bắt Pokemon....

1

Tin chủ đề: KHI THANH TRA THEO CÁCH SĂN POKEMON

SHOP TIN BÌNH LUẬN:

Trò chơi game săn Pokemon đang hút hàng vạn người từ già tới trẻ, có vẻ như người Việt khá mê đắm tìm kiếm những nhân vật ảo hơn là trực diện với những Pokemon thật ở cuộc sống.

Một khi  con người ta giảm sút niềm tin sống thì dễ quay cuồng trong những cuộc chiến ảo để chí ít cũng tạo ra được "phép  thắng lợi tinh thần" theo cách AQ.

Trò chơi săn bắt Pokemon  đang gây bấn loạn xã hội và từ giải trí đã dần chuyển qua một ẩn họa ảnh hưởng to lớn đến đời sống, sinh hoạt, an toàn....Báo chí mới dừng ở mức phản ánh ...chơi và tại họa liên đới...chưa cơ quan chức năng nào lên tiếng để ngăn cấm, dẹp bỏ hoặc xử phạt việc săn bắt Pokemon vi phạm trật tự an toàn giao thông hoặc gây "ô nhiễm" đời sống.

Hóa ra cái ảo dễ bị người ta mê say săn bắt còn sự thực dù có nguy hại bao nhiêu cũng đang bị né tránh, coi nhẹ hoặc lãng quên.

Trong khi hàng ngàn game thủ gồm thanh niên, người lớn lẫn trẻ em luôn túc trực tại các ngả đường, công viên để săn Pokemon từ sáng sớm đến thâu đêm thì báo Thanh Niên phát hiện cuộc thanh tra hùng hậu với đủ thành phần các bộ ban ngành được  thành lập, đoàn thanh tra có thật mà như ảo, thanh tra Formosa thật mà  như ảo để rồi đưa ra những kết luận thanh tra thật mà như ảo, kiểu như bây giờ người ta đi săn bắt Pokemon, làm ăn như vậy nến mới có thảm họa môi trường hôm nay.

Hãy vạch mặt chỉ tên những ai đã  chịu trách nhiệm trong cuộc  thanh tra hùng hậu Formosa  trong nửa  ngày đã có kết luận, một kết luận đủ sức cho Formosa tiếp tục giết môi trường.

Chỉ vì có những cuộc làm việc vô trách nhiệm như thế này mới dẫn tới những hệ lụy thảm họa môi trường hôm nay.

Trong khi tiếp tục chờ những kết luận toàn diện khác về dự án Formosa thì việc bóc tách, xử lý kỷ luật, khởi tố trách nhiệm những thành viên của đoàn thanh tra này chính là việc phải làm.

Nếu từ tháng 6/2015, đoàn thanh tra làm việc đàng hoàng, xử lý nghiêm túc thông tin, tư vấn tham mưu về những giải pháp ngăn chặn sớm sai phạm của Formosa thì chắc chắn không thể có thảm họa môi trường biển.

Và ai đã tiếp tay cho rác thải Formosa mang vào chôn tận...Đà Nẵng, một thông tin gây rúng động xã hội.

Xin hãy quên săn bắt Pokemon ảo kia, dùng nhiệt huyết ấy, đam mê ấy, sức lực ấy, tính cộng đồng ấy dồn mà đi bắt rác Formosa.

2.

LỌC TIN.

+Báo VIETNAMNET: Đề nghị Chính phủ báo cáo tiếp về Formosa

Chủ nhiệm UB Tài chính Ngân sách Nguyễn Đức Hải đề nghị bổ sung vào chương trình việc CP báo cáo 3 vấn đề mà người dân quan tâm: nợ công, phòng chống tham nhũng và Formosa.

Theo đó, CP cần báo cáo thêm về việc khắc phục hậu quả của sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, tiền bồi thường đã đến được với người dân chưa, tiến hành các biện pháp khôi phục môi trường biển thế nào, điều chỉnh công nghệ ra sao.

+Báo TIỀN PHONG: Lo ngại ô nhiễm môi trường khi Formosa vận hành thử 6 ống khói

 Theo Bộ Tài TN&MT, Công ty Formosa đã hoàn thành xây dựng 6/23 ống khói và chuẩn bị vận hành thử nghiệm. Nhiều chuyên gia quan ngại việc phát tán khí thải độc hại sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường không khí, ảnh hưởng sức khỏe người dân, nếu việc giám sát không chặt chẽ và nghiêm túc.

 +VTV: Bỏ giờ giới nghiêm, Hà Nội đang dần thay đổi tư duy lãnh đạo

Hà Nội sẽ lên phương án bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24h hay nói cách khác là sẽ dỡ bỏ quy định giờ giới nghiêm. Điều này đang được ngành du lịch hưởng ứng nhưng các nhà lãnh đạo lại lo lắng về giải pháp quản lý trật tự xã hội sau 24h. Trong khi đó, khách du lịch và thanh niên Thủ đô vô cùng vui sướng vì họ đã mong chờ quyết định này từ rất lâu.

+Báo INFONET: Vietcombank đã sai trong cách truyền thông như thế nào?

Chuyên gia truyền thông thương hiệu Nguyễn Thanh Sơn đã chỉ ra 4 lỗi nguy hiểm của Vietcombank trong hoạt động truyền thông vụ khách hàng mất 500 triệu đồng trong tài khoản của ngân hàng này.

+VOV: Hà Nội chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ!

Thông tin được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 15/8 khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Chỉ 24 km ở Đại lộ Thăng Long nhưng một năm riêng tiền cắt cỏ và một ít trúc đào, một ít hoa dâm bụt là 53 tỷ đồng.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho rằng, con số này “không thể chấp nhận được” và vì thế thành phố quyết định dừng lại toàn bộ việc cắt tỉa và trồng cây hoa cảnh tại các vườn hoa trên địa bàn (chỉ để lại một số vườn hoa xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số điểm quan trọng). Quyết sách này giúp thành phố tiết kiệm được khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm.

+Báo INFONET: Bộ Tư pháp quyết định không bỏ Điều 292 Bộ luật Hình sự 2015?

Theo dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 của Bộ Tư pháp, Điều 292 - “Tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông” của Bộ luật này không được bỏ như đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp.

+Báo DÂN TRÍ: “Tham nhũng ngày càng “phát triển”, hầu như lĩnh vực nào cũng có”

“10 năm qua, tham nhũng ngày càng “phát triển”, hầu như lĩnh vực nào cũng có, quy mô rất lớn khi có những vụ lên tới cả nghìn tỷ, chục nghìn tỷ, còn tính chất cực kỳ nghiêm trọng. Chính vì thế tôi cho rằng phải sớm thành lập Ủy ban Điều tra tham nhũng độc lập và có sức mạnh”- Trung tướng Trần Văn Độ, nguyên Phó Chánh án TAND Tối cao đề xuất.

+Báo TIỀN PHONG: Tài sản, thu nhập của quan chức: Không giải trình được, thu hồi ngay?

Cần bổ sung quy định công khai tài sản, thu nhập của các lãnh đạo chủ chốt lên các phương tiện thông tin đại chúng để cả xã hội giám sát, nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình, sự liêm chính của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đề nghị: Người giữ chức danh lãnh đạo, quản lý thì ngoài việc kê khai tài sản của mình thì còn phải kê khai tài sản thuộc sở hữu của vợ (chồng), cha mẹ đẻ (cha mẹ nuôi), con đẻ (con nuôi; còn với người không giữ chức danh lãnh đạo, quản lý thì chỉ kê khai tài sản của mình. Cơ quan này cũng nêu quan điểm, để đảm bảo việc kê khai được thực chất thì nên có quy định phần giải trình nguồn gốc tài sản ngay từ lúc kê khai lần đầu.

+Báo THANH NIÊN: Đồng ý chủ trương xây dựng sân bay Vinh thành sân bay quốc tế

Thủ tướng đồng ý chủ trương và giao Bộ GTVT chủ trì giải quyết để xây dựng sân bay Vinh thành sân bay quốc tế, xây dựng cụm cảng biển quốc tế và nội địa tại Cửa Lò...

+Báo VIETNAMNET: Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng Lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp và chúc mừng các VĐV, HLV đoàn thể thao VN tham dự Thế vận hội 2016.

Tại cuộc gặp, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang xin Nhà nước cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Tuy nhiên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình, anh muốn xin danh hiệu này cho ngành thể thao VN. 

+Báo LAO  ĐỘNG: “Cho Chính phủ tiếp tục rút kinh nghiệm một lần nữa”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói như vậy sáng 16.8, khi Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về đề xuất sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015 của dự án Hồ Tả Trạch cho hợp phần bồi thường, di dân tái định cư.

3.

GÓC ẢNH.

Shop TIn giới thiệu loạt ảnh Người Sài Gòn săn Pokemon thâu đêm suốt sáng:Ngày 6-8, game Pokemon Go đã chính thức được phát hành tại Việt Nam, thu hút đông đảo người chơi. Tại TP HCM, sức nóng của trò chơi này lan tỏa lớn với số lượng game thủ tăng vọt. Chỉ cách đây khoảng 1 tuần, công viên Tao Đàn yên tĩnh, vắng bóng người thì nay lại nhộn nhịp huyên náo và trở nên quá tải khi hàng trăm game thủ đổ đến đây để săn Pokemon.
Các game thủ thường đi theo nhóm với bạn bè được gọi là "hội săn", thường tụ tập nhiều ở khu vực trước đền Hùng trong công viên Tao Đàn vì có nhiều Pokemon. Tuy đi chung, nhưng hầu hết đều dán mắt vào điện thoại, thỉnh thoảng mới giao tiếp với nhau bằng những thuật ngữ trong game hoặc khoe những con Pokemon mới bắt được.Những người không gửi được xe thì tấp vội vào các vệ đường để lấy vật phẩm từ các Pokestop và bắt Pokemon. Thậm chí, nhiều người để xe lại trên đường chạy vào công viên để tìm Pokemon. Chính vì sự bất cẩn này đã tạo điều kiện cho kẻ xấu có cơ hội trộm cướp tài sản. Trước đó, tối 8-8, một phụ nữ bị cướp giật điện thoại iPhone 6 plus khi mải mê chơi game này.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet