Shop TIN 20/12: Chuột vẫn không chết

Ngày chủ nhật, hãy thư giãn với bức thư của người bố gửi người con bán hàng đa cấp đang rất HOT trên mạng xã hội, mỉa mai, châm biếm những công ty đa cấp biến tướng cũng như những bạn trẻ đang mù quáng đắm chìm trong những lời chào mời mật ngọt....

“Con trai yêu mến của bố!

Hôm nay ở quê bố mở cờ-níp trên mạng ra thấy con và các bạn hò hét cái gì mà “Tôi Trạch Văn Hoành 25 tuổi, mục tiêu của tôi đến tháng 12 năm 2016 là kiếm được 1 triệu USD và mua được căn hộ ở Ciputra. Tôi hành động bất chấp khó khăn, bất chấp nỗi sợ hãi”, thì con biết sao không? Con ạ, mẹ con nghe xong hoa mắt ngã cái rầm ngay tại chỗ, bố và các em phải cho uống 6 thìa nước đường mới tỉnh dậy được.

Con ơi, tổ sư mày, mày giàu có thế mà giấu tiệt bố mẹ là sao hở con? Mẹ con tỉnh dậy nói với bố, ông này một năm nữa nó có một triệu đô và mua được nhà chung cư thì ít nhất bây giờ trong tay nó phải có cỡ vài tỷ bạc, ông bảo nó về quê trả nợ họ hàng cho tôi cái, với lại mang cái xe đạp mini Tàu về cho tôi đi chợ, nó giàu rồi chắc đi xe con.
Thấy mẹ xúc động, sợ ảnh hưởng tim mạch, bố an ủi. Chắc nó nói phét đấy, tháng trước xách gạo lên Hưng Yên thăm nó, thấy nó vẫn ở trong nhà trọ mái fibro xi măng nóng hầm hập, sáng dậy ngáp 6 cái, uống cốc nước lọc, khoác bộ vest đen mua 100 nghìn chợ Kim Liên rồi đi làm kia mà. Hoành ơi, mày nói thật với bố đi, thần kinh con dạo này vẫn bình thường chứ? Bố hỏi thế vì bố xem trên mạng có con bé mặt mũi cũng sáng sủa đứng trước hội trường hô khẩu hiệu xong khóc nức nở, con và các đồng nghiệp ôm chầm vỗ về động viên…

…Hoành ơi, con trai ngu muội của bố ơi, nãy giờ bố troll mày đấy, giờ bố mới nói thật này! Bố mặc dù ở quê đi cày nhưng không cái gì qua được bố đâu. Cái thằng diễn giả dạy mày cách làm giàu, bố nói thật, một là thất nghiệp đói thối mồm, hai là loại ba hoa chích chòe trên răng dưới củ cải.

Con ạ, thằng giàu thì nó không ngu gì dạy đứa khác cách làm giàu đâu. Như mẹ mày ở quê đây, mẹ con nấu rượu ngon và bán chạy nhất làng, ai hỏi bí quyết bố toàn xui mẹ bày đểu hoặc giấu nghề. Ngu gì nói bô bô cho cả làng biết cách nấu riệu ngon. Thế mà gia đình ta còn đói bỏ mẹ, có cái mini Tàu mày cũng mang đi thì biết rồi đấy…

…Có nhiều cách làm giàu không khó, ví dụ đánh đề, ghi lô, mua vé số… nhưng không có ai giàu và thành công bằng cách kéo nhau ra đường hò hét “Tôi thành công vì tôi bất chấp tất cả” như con trong cờ-níp Hoành ạ!

Thôi thư vắn tình dài, bố không muốn nói lắm. Bố dặn con vài điều trước khi lùa trâu ra đồng.

Tốt nhất con về đi cày với bố, hoặc tăng gia sản xuất, nuôi gà vịt, thả cá trê, rô phi đơn tính, làm ít năm cưới con vợ, sinh con cho mẹ mày đỡ lo.

Nếu không về thì đi học lấy cái nghề sau này nuôi thân, đừng sáng uống nước lọc, diện comple, đi giày đen, ngồi mini tàu nói chuyện lên mặt trăng trong khi răng dính toàn rau muống.

Lừa ở đâu thì lừa, xin con đừng bất chấp khó khăn, bất chấp tất cả, gọi điện cho họ hàng gạ mua xoong chảo, nồi niêu và thực phẩm chức năng nữa. Vừa rồi giỗ tổ ai cũng nhìn bố như kẻ thù con biết không?

Và cuối cùng, tiên sư cha nhà anh, anh mang ngay cái xe đạp mini Tàu về cho mẹ đi chợ.

Bố tội nghiệp của con,
Trạch Văn Đoành”.

CHUỘT KHÔNG CHẾT
Một bài báo nhỏ, dễ bị trôi đi trong dòng chảy thông tin rất nóng mấy ngày qua nhưng vấn đề của nó rất lớn, phản ánh một sự việc có thể ảnh hưởng diện rộng, nguy hại.
Bộ NNPTNT không thể bỏ qua:
+Mặc dù đã trộn thuốc diệt chuột theo đúng hướng dẫn, thậm chí “ép” chuột ăn số thuốc trên, đổ thuốc trực tiếp vào miệng nhưng chuột ăn xong vẫn không chết thậm chí còn khỏe mạnh và phát triển hơn.
Nghệ An: Chuột đồng bị “ép” ăn thuốc diệt chuột nhưng vẫn không chết!

Sản phẩm thuốc diệt chuột nhãn hiệu RAT K 2 % của công ty Thanh Sơn Hóa Nông, được nông dân mua và sử dụng để diệt chuột. Tuy nhiên dù bị ép ăn loại thuốc này cả tháng trời nhưng chuột vẫn không chết. Ảnh: Dân Trí

Thuốc để diệt chuột mà chuột ăn không chết thì...người sẽ "chết" vì mất mùa chứ gì nữa.
Ai là tác giả của những lô thuốc chuột này.
Nguồn gốc bắt đầu từ đâu.
Sẽ có bao nhiêu lượng thuốc này về tay nông dân để "nuôi chuột".
Nó làm tôi liên tưởng đến nhiều chiến dịch chống tham nhũng đã và đang triển khai có vẻ rất mạnh mẽ, tưởng lũ "chuột" tham nhũng hết phen này đến phen khác sẽ...chết, nhưng cũng như dù bị ép ăn thuốc- như bị truy lùng, thanh tra, kiểm tra tham nhũng...thì chuột đồng vẫn sống nhăn mà "chuột" tham nhũng vẫn...tung tăng.

THÂU TÓM ĐẤT Ở ĐÀ NẴNG, CHUYỆN RẤT LỚN
Những thông tin cho biết nhiều người nghèo, rất nghèo vẫn tung tiền mua nhiều lô đất ở những vị trí nhạy cảm về an ninh quốc phòng khi thực chất người chi tiền lại là người Trung Quốc.
Vấn đề trở nên rất lớn.
Ngay cả việc cá nhân những người Trung Quốc đứng sau vụ mua bán thâu tóm đất thì đã lớn chuyện, nhưng sau đó nữa có bàn tay của tổ chức, nhà nước thì việc đó trở thành nghiêm trọng cấp quốc gia.
Tôi cho rằng, chỉ còn cách duy nhất là thu hồi lại bằng một cơ chế nào đó khi áp dụng các luật vì thực sự quá lo ngại.
Bài học cho việc quản lý lỏng lẻo mua bán đất ở Đà Nẵng còn là bài học lớn cho nhiều địa phương.
Người ‘giấu mặt’ thâu tóm đất khu nhạy cảm ở Đà Nẵng

Nhiều lô đất quanh khu vực sân bay Nước Mặn được cho bị người TQ giấu mặt thâu tóm - Ảnh: Hoàng Sơn/Thanh Niên

TINH GIẢN BIÊN CHẾ...AI?

+Và dịp tinh giản này, nếu không cẩn thận, sẽ là cơ hội để “nhóm lợi ích” đẩy họ ra khỏi cuộc chơi. Đã có hiện tượng mà theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn khi trả lời phỏng vấn phóng viên Dân trí: “Một số người được đánh giá phân loại là hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ hoặc có trình độ đào tạo phù hợp với vị trí việc làm mà vẫn bị đưa vào diện tinh giản biên chế”.
Song, lo ngại nhất vẫn là “lực lượng CCCC – con cháu các cụ”. Đây là trở lực lớn trên con đường tinh giản biên chế, nhất là khi mà việc “gia đình lãnh đạo” không còn là cá biệt.
Không có ông bố, bà mẹ nào muốn con cháu mình bị loại dù cháu có “hơi yếu yếu”. Đáng lo ngại hơn là tư tưởng “con bà tốt” bởi tâm lý, bố mẹ khó đánh giá chính xác con cái mình mà không bị cảm tính chi phối. “Cháu nhà tôi thông minh lắm, các cô, các chú nói thế nào ấy chứ…”. Thậm chí, chả ai dại mà… “vuốt râu hùm”.
Tinh giản biên chế, liệu có “giản” những… người “tinh”!?

TAI ĐIẾC
Nói mãi về lãng phí rồi, thậm chí việc lãng phí còn nghiêm trọng không khác gì tham nhũng, nói thế nhưng chả chuyển biến gì. Việc sử dụng xe công cũng được Quốc hội và báo chí nói nhiều rồi, rất gay gắt. Cũng chả thấy chuyển. Hình như có một bộ phận quan chức tai điếc, hoặc trơ lỳ trước lời ca thán, phàn nàn, thậm chí là phẫn nộ của người dân khi chính họ đang để xảy ra nhiều hệ quả tai hại vì lãng phí, vì thiếu trách nhiệm, vì ấu trĩ.
Điếc rồi.
Và đây là một minh chứng:
+Trưa 19-12, bà con dân ấp Trà Vôn A, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng rất ngạc nhiên khi hàng chục xe biển xanh đổ về trong ngày nghỉ, đậu nối hàng dài ở nhà một hộ dân tại đây.
Bà con Trà Vôn "mãn nhãn" với đoàn xe công ăn giỗ

Phần lớn xe công trong đoàn là xe biển số “VIP” - Ảnh: Tiến Trình

TRỘM BÒ LIÊN TỈNH

Nghe như chuyện hài.
Trộm giờ công khai và...liên tỉnh thế này đây, quan tham tăng tốc "trộm" theo cách quan tham, thanh niên làng cũng tăng tốc trộm:
+ Được giúp sức từ 2 đối tượng khác, Long dùng ô tô tải để đi trộm bò tại các huyện của Quảng Nam và TP Đà Nẵng rồi đem bán, kiếm tiền bất chính.
Dùng xe tải đi trộm bò liên tỉnh

PHIM RẤT NÊN XEM.
Như đã giới thiệu, phóng sự đặc biệt Hành trình của sự sống và cái chết đã phát sóng và gây chấn động cho người xem.
Một bộ phim khốc liệt.
Người đàn ông khâu mồm để được thoát khỏi trại tị nạn
Người đàn ông chọn cái chết lìa xa người vợ và đứa con đẹp như mộng để thành người anh hùng cứu hàng trăm người dân khu xóm của anh
Đứa trẻ may mắn thoát chết sau khi được tung hứng trên biển
Những đứa trẻ đẹp như thiên thần ngủ vật vã trên đường tìm sự sống
Những đứa trẻ khóc tức tưởi, cả những đứa lở loét, đói rét, không còn biết mùi thịt ở trại tị nạn sống cuộc sống như địa ngục
Những ánh mắt hỏi tội của những đứa trẻ nói như lời một đồng nghiệp của tôi
Và còn biết bao con người già trẻ gái trai vô danh đằng sau đống áo phao ngổn ngang bên bờ biển. Họ đã sống hay đã chết trên con đường tìm sự sống
Có quá nhiều sự bất công, độc ác, bất nhân nhất trên thế giới này đằng sau những người dân vô tội trong hành trình giành lấy sự sống của mình
Có quá nhiều thứ ngổn ngang, day dứt và ám ảnh trong lòng
Vô cùng cảm phục các  phóng viên  dũng cảm của tôi vừa từ vùng chiến sự trở về để kể cho chúng ta nghe những câu chuyện day dứt chưa từng được biết đến
Khán giả đánh giá rất cao nhóm phóng viên tác nghiệp bộ phim này.
Ai chưa có điều kiện xem, hãy vào đây:
+ VTV đặc biệt: Hành trình của sự sống và cái chết

VÀ NHỮNG TIN KHÁC

*Phải đến gần 6 năm nay, có một gia đình sống giữa Thủ đô Hà Nội không đi chợ mua thực phẩm. Gia đình anh cực kỳ hạn chế việc đi ăn uống tại các nhà hàng hay quán xá vì lo ngại thực phẩm bẩn.
Sống giữa Thủ đô, một gia đình 6 năm không đi chợ

*Xúc phạm sinh viên, giảng viên bị đình chỉ

 *Khi nhận được thông tin phản ánh cán bộ Sở GTVT Nghệ An dùng xe biển xanh chặn xe tải trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh để “làm luật“, phóng viên PV Tiền Phong tiếp cận hiện trường tác nghiệp thì bị các đối tượng này lao lên xe bấm còi hú lao vào phóng viên.

Cán bộ Sở GTVT Nghệ An bị tố chặn xe “làm luật”, tấn công PV

Status trên Facebook:

*GIÁO VIÊN KHÔNG VỪA ĐÂU !

Có ngành nào "siêu " hơn ngành Giáo dục ?
Mỗi giáo viên ,một "sáng kiến" ra đời .
"Sinh nở "xong rồi , ta cất tiếng ..à...ơi ....
Rồi ủ kỹ .. Hãy ngủ ngoan con nhé !

Giáo viên ơi , sao giỏi giang quá thế !
Sinh ra đề tài khoa học dễ như chơi ?
Tiến sĩ đâu rồi ! Chắc nể phục chúng tôi .
Bởi cả nghiệp chỉ để đời dăm " đứa "

Đâu bằng chúng tôi mỗi năm "một lứa "
Mỗi giáo viên phải "đẻ " một công trình ,.
Phải xòn xòn ...đều đặn ... phân minh.
Chẳng bất kể thâm niên hay bằng cấp .

Đã đứng lớp ..không nề hà cao -thấp .
Đến tháng tư phải "sinh hạ "xong xuôi .
Giờ hoàng đạo rồi - không nói lôi thôi .
Không sinh được thì " chỉ huy ... can thiệp "

Mới năm ngoái .... Năm nay " sinh " tiếp .
"Khoa học " ơi , "vỡ kế hoạch " mất rồi !
"Anh chị " mày vẫn còn ngủ trong nôi .
Lại bắt "mẹ " phải " bụng mang dạ chửa "

Phải coppy như "cá mè một lứa ."
Giống hệt nhau như " Hoài Đức " năm qua .
Là của tôi - của bạn - của chúng ta .
Vì không thể ...nên cùng nhau " nhân bản ".

Chỉ là giáo viên nên IQ có hạn .
Đâu phải thánh thần mà xuất chúng thường niên .
Những công trình khoa học được khen .
Lại " đắp chiếu ngủ quên " đâu đó ?!

Rồi mất tích như nó chưa hề có .
"SÁNG KIẾN "làm gì ? Và "KINH NGHIỆM "cho ai ?
Cũng thành phần ..,cũng ban bệ ...thật oai .!
Cũng xem xét .. cũng nâng lên ..đặt xuống .!

Cứ tàm tạm là mang lên cấp huyện .
"Bác gu-gồ " biết khởi kiện ai đây ?
Khoa học ơi ! Giáo viên chẳng vừa tay !
Mà mỗi năm , một công trình hoàn tất .

Đem xếp hạng giống như con lật đật .
Chỉ để diễn trò... gà gật ..lắc lư ... (Lưu Hương Quế)

*Việc Tân Hiệp Phát công bố bị thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng từ vụ con ruồi, cho dù là đúng sự thật, cũng không phải là hành động khôn ngoan về truyền thông, nếu không muốn nói là dốt . Bởi lẽ, nói ra chuyện đó thì cũng chẳng ai xót thương mình , cũng chẳng đòi bồi thường được ai, mà ngược lại còn làm cho đông đảo công chúng thấy rằng đòn " trừng phạt " bằng " tẩy chay" là có ...hiệu quả !

Mà cái gì có hiệu quả thì người ta làm ! (Nguyễn Thiện)

*Màn đêm buông xuống, không gian ven hồ tĩnh lặng. Chàng trai và cô gái đang tình tự trên ghế đá, bỗng hai anh Công an ập tới. Chàng trai : "Em là trai chưa vợ", cô gái "Em là gái chưa chồng". Anh Công an điềm tĩnh "Nhìn qua là biết rồi, nhưng xe máy anh chị đặt không đúng nơi qui định, về đồn rồi giải quyết". Chàng trai nhìn cô gái rồi bảo anh Công an "Quí nhất là cái xe máy, để đúng qui định thì không yên tâm, mà yên tâm thì sai qui định, thử hỏi các anh làm sao bọn em được yên tâm để yêu nhau". Anh Công an : "Đấy là chuyện cô chú, trình bày lên Phường"(Tung Cao Van)

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet