Shop TIN 22/5:Nước giải khát C2 bị nhiễm chì- Cưỡi ngựa đi làm quy hoạch

NGUYỄN QUANG VINH

Bộ Y tế đã có thông báo chính thức về việc tạm dừng lưu hành 3 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH URC Hà Nội do có nhiễm chì, đúng như 2 kết luận ban đầu của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (nhãn hiệu C2, Rồng đỏ).

1.

NƯỚC GIẢI KHÁT C2- RỒNG ĐỎ NHIỄM CHÌ

Bộ Y tế đã có thông báo chính thức về việc tạm dừng lưu hành 3 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH URC Hà Nội do có nhiễm chì, đúng như 2 kết luận ban đầu của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Kết luận của Bộ Y tế dựa theo kết quả làm việc ngày 20/5/2016 giữa Đoàn thanh tra của Bộ Y tế với Công ty TNHH URC Hà Nội, cũng như căn cứ vào biên bản lấy mẫu ngày 10/5/2016 và 13/5/2915 của Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm và Viện Dinh dưỡng kiểm nghiệm; kết quả thử nghiệm mẫu ngày 17/5/2016 của Viện dinh dưỡng.

Một lô nước giải khát C2 có nhiễm chì

Vì thế, Bộ Y tế quyết định từ ngày 20/5 tạm dừng việc lưu thông đối với 3 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH URC Hà Nội, địa chỉ tại Lô CN 2.2 khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội vì hàm lượng chì không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng, gồm: Lô trà xanh hương chanh C2 sản xuất ngày 4/2/2016, có hạn sử dụng đến 4/2/2017 do kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là: 0,085 mg/L.

Lô hàng thứ hai là nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ sn ngày 19/2/2016, có hạn sử dụng đến 19/2/2015 cũng có hàm lượng chì là: 0,053 mg/L. 

Lô hàng thứ 3 bị dừng lưu hành là nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ sản xuất ngày 10/11/2015, có hạn sử dụng đến 10/8/2016 có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,068 mg/L. C 3 lô hàng trên đều có mức công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/L.

Thông tin ở đây:Dừng lưu hành lô nước giải khát của URC bị nhiễm chì

2.

CƯỠI NGỰA LÀM QUY HOACH

“Báo cáo anh vì trong quy hoạch mở rộng quốc lộ 22 dính nhiều nhà dân”. “Trong quy hoạch có làm đường cao tốc thì mở rộng quốc lộ 22 làm gì nữa”, ông Thăng nói. Khi nghe ông Nhã nói quy hoạch dự án này từ khi dân cư còn thưa thớt, ông Thăng nói: “Quy hoạch từ lúc chưa có dân cư hay dân cư thưa thớt mà giờ 20.000 dân thì quy hoạch gì nữa. Ông Nhã đi khu công nghiệp Tây Bắc chưa? Đi rồi mà còn lơ mơ thế thì đi làm gì. Vừa rồi thực tế ông cưỡi ngựa đi chứ có đi ô tô đâu. Hôm nay là 21.5 thì 21.7 anh phải xong toàn bộ quy hoạch. Ông xin 2 tháng tôi cho 2 tháng nhé”.

Ông Nguyễn Thanh Nhã trả lời chất vấn của Bí thư Thăng
Thông tin ở đây:Bí thư Đinh La Thăng: ‘Ông cưỡi ngựa đi thực tế để làm quy hoạch à?’

3.

'BẤT KHẢ XÂM PHẠM"....GIẢ

Theo báo cáo, lực lượng cảnh sát giao thông trên cả nước còn phát hiện 2 trường hợp khác sử dụng thẻ "Bất khả xâm phạm giả" để trốn bị xử phạt trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Trước những hành vi trên, Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng trực tiếp tuần tra cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ về người, phương tiện, về nội dung, thể thức, con dấu, chữ ký trong giấy tờ. Khi phát hiện trường hợp sử dụng giấy tờ giả của cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải tạm giữ ngay cả người, phương tiện, tang vật để đưa về đơn vị hoặc trụ sở cơ quan công an nơi gần nhất để xác minh làm rõ.

Thông tin ở đây:Nhiều người mạo danh cán bộ cao cấp để 'qua mặt' CSGT

4.

BÊ TÔNG NHƯ "KẸO LẠC KHÔNG ĐƯỜNG" Đoàn cán bộ Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) khảo sát vết vỡ bêtông kém chất lượng ở hầm chui - Ảnh T.Phùng
“Rất nhiều người bức xúc vì đường cao tốc này hơn 45.000 tỉ đồng mà làm cái hầm chui chất lượng quá kém. Người dân chúng tôi bảo nhau cái này không thể gọi là bêtông vì không thấy ximăng. Hay nói kiểu dân gian là nấu kẹo lạc mà không có đường nên rời rạc từng hạt lạc, không thành khối được” - ông Thu ví von.
Thông tin ở đây:Bêtông hầm chui như “kẹo lạc không đường”

5.

THÔNG TIN TỔNG HỢP.

*Tp Hồ Chí Minh:Ngôi chùa độc đáo ở Sài Gòn đón ông Obama

Với những nét kiến trúc cổ xưa, mái ngói âm dương vẫn nguyên vẹn tự nhiên qua năm tháng, ngôi chùa này từng được xếp hạng “Di tích kiến trúc nghệ thuật” cấp quốc gia vào năm 1994.

Khuôn viên thoáng đãng của chùa Ngọc Hoàng, có hồ để dân chúng có thể thả phóng sinh.

Di sản độc đáo nhất của ngôi chùa có lẽ thuyết phục những người Mỹ chọn đây là địa điểm để ông Obama ghé thăm khi lần đầu đặt chân đến thăm TP.HCM, đó là hơn 300 bức tượng và nhiều linh vật được chạm khắc tinh xảo

*Tây Nguyên:Những tà áo dài phi lí

Học sinh Cơ Tu trong trang phục truyền thống - Ảnh: Mai Thành Dũng

Các nhà thiết kế thời trang Việt đang phô diễn sắc màu thổ cẩm vào các bộ sưu tập. Tiếc thay, trang phục của đồng bào dân tộc thiểu số lại Kinh hóa!

*Chi ngân sách:Nhiều tỉnh chi gấp 4 lần số thu để nuôi bộ máy
Ngày 20/5, tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với lãnh đạo TPHCM, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết, chỉ có 13/63 tỉnh, thành phố điều tiết ngân sách về trung ương. Nhiều tỉnh, thành thu ngân sách mỗi năm chưa tới 1.000 tỷ đồng, nhưng phải chi 4.000 - 5.000 tỷ đồng để nuôi bộ máy hành chính địa phương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát dự án tuyến metro số 1 TPHCM.

*Giáo dục:Khốn khổ vì sáng kiến kinh nghiệm

 Diễn đàn đã nhận được ý kiến của bạn đọc, đó là đề nghị Tuổi Trẻ hãy ghi nhận câu chuyện giáo viên đang khốn khổ với sáng kiến kinh nghiệm (SKKN). Câu chuyện thực tế này xem như một “đặt hàng” của giáo viên với tân bộ trưởng.

 *Quảng Bình:Phát động “Tuần tắm biển” đến toàn thể người lao động

Ngày 20.5, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ban hành kế hoạch phát động “Tuần tắm biển” trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ từ ngày 25 – 30.5.

  Theo đó, "Tuần tắm biển” sẽ được công đoàn các cấp phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện bằng các hoạt động cụ thể như: tuyên truyền, vận động, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tắm biển, dùng hải sản có nguồn gốc; tham gia dọn vệ sinh, làm sạch bãi biển; tổ chức các hoạt động thể thao trên bãi biển...

  *Ngành điện:Tiền hiếu hỷ, nghỉ mát tính vào giá điện: Đúng quy định
  Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn nói: Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: SGGP

  “Về mặt khoa học tài chính, phúc lợi cho công nhân là chi phí để sản xuất. Doanh nghiệp tư nhân được hạch toán chi phí này không quá một tháng lương theo quy định của luật. DNNN cũng là doanh nghiệp nên phải được bình đẳng với doanh nghiệp khác”.

  • Tag:
  cùng chuyên mục
  Kéo xuống để xem tiếp nội dung
  Xem thêm trên infonet