Shop TIN 25/1: Thủ tướng chúc các nhà báo "Năm mới tốt đẹp"

Nguyễn Quang Vinh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đều được đề cử vào Trung ương XII.

+Trong 62 người được giới thiệu bổ sung để bầu Ban Chấp hành Trung ương khoá mới tại Đại hội Đảng lần thứ 12, có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Đây là nguồn tin từ ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.Ông Hoàng nói, gần 50% trong số những người được giới thiệu bổ sung là uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương khoá 11, trong đó có một số vị ủy viên Bộ Chính trị. Các ông Lê Thanh Hải (Bí thư Thành ủy Tp.HCM), Phạm Quang Nghị (Bí thư Thành ủy Hà Nội), Lê Hồng Anh (Thường trực Ban Bí thư Trung ương), Tô Huy Rứa (Trưởng ban Tổ chức Trung ương) cũng được đề cử.

Đề cử Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội vào Trung ương khóa 12 
Ông Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng được giới thiệu tái cử  
Giới thiệu thêm 62 người ngoài danh sách Trung ương đề nghị 

+Tan buổi làm việc tại đoàn chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành vài phút trò chuyện với các phóng viên đưa tin Đại hội.

Gặp Thủ tướng bên ngoài phòng họp của Đoàn Chủ tịch trên tầng 3 Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, các phóng viên đã có cuộc trò chuyện ngắn, thân mật với Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hỏi thăm công việc, bắt tay các phóng viên và một số ĐB cũng vừa từ các phòng họp đoàn đi ra.

Chưa thể trả lời phỏng vấn nhưng Thủ tướng cũng chia sẻ với báo chí nhận định rằng “xem trên mạng nhiều thông tin quá”, nhưng thông tin từ Ban Tuyên giáo TƯ mới là chính thống.

Sau đó ông chủ động kéo các phóng viên vào chụp chung một bức ảnh kỷ niệm trước khi trở lại phòng họp Đoàn Chủ tịch.

“Năm mới tốt đẹp”, là lời chúc của Thủ tướng với báo chí trước khi chia tay.

Thủ tướng chúc phóng viên 'Năm mới tốt đẹp'

Lãnh đạo và phát triển

Trong những năm học tập và làm việc ở nước ngoài, một trong những điều tôi luôn lưu ý tìm hiểu là: Vì sao họ lại phát triển?Tôi nhận ra rằng, thoạt nhìn thì câu trả lời có thể là do thể chế, hoặc do văn hóa, hoặc do những đặc thù về vị trí địa lý. Nhưng khi suy nghĩ kỹ hơn thì thấy rằng, phía sau tất cả các yếu tố này, bao giờ cũng thấp thoáng hình bóng của nhà lãnh đạo xuất sắc. Có thể nhà lãnh đạo chính là người tạo ra các yếu tố này, hoặc chính là người đã khai thác hiệu quả các yếu tố này, để dẫn dắt sự phát triển của dân tộc họ. Ngay cả khi không có một nhà lãnh đạo xuất sắc hiện diện ở ngay trong hiện tại, thì thể chế ưu việt và nền văn hóa tích cực do những nhà lãnh đạo tiền bối của họ kiến tạo ra vẫn đang đóng vai trò dẫn dắt. Khi đó, chính những nhà lãnh đạo quá cố đó, vẫn đang tiếp tục lãnh đạo gián tiếp đất nước của họ thông qua các di sản về thể chế và văn hóa mà họ đã gây dựng. 

Lãnh đạo và phát triển 

Theo GS.TS Hồ Sĩ Quý, nguyên Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học Xã hội, điều đáng quan tâm nhất trong tình hình hiện nay là thái độ đối với dân chủ. Biết sử dụng dân chủ, có thái độ hợp lý đối với dân chủ, có nguyên tắc và cơ chế dân chủ thì văn hóa dân chủ sẽ dần được hoàn thiện. 

Dân chủ cần được đảm bảo và thực thi trên tinh thần "tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân". Mặt khác, dân chủ phải được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, không có vùng cấm trong thực hành dân chủ.

“Dân chủ và nhà nước pháp quyền là cặp song sinh, pháp quyền nghĩa là thượng tôn pháp luật. Mọi hạn chế quyền tự do của công dân phải được xem xét cẩn trọng và chủ yếu là nhằm bảo vệ Tổ quốc. Dân có trách nhiệm phản biện chính sách, pháp luật, kể cả xây dựng Đảng. Dân chủ không chỉ ngoài lĩnh vực xã hội mà trong chính công việc của Đảng trong các hoạt động sinh hoạt Đảng, trước hết là đảng viên nhưng người dân cần có tiếng nói phản biện ở đây”, GS.TS Hồ Sĩ Quý nói.

Người lãnh đạo mà bàn tay luôn sạch, đất nước sẽ phát triển

Tuyết rơi....

Nhiệt độ xuống quá thấp đã khiến cho tuyết phủ trắng trời vùng miền Tây xứ Nghệ. Một số phương tiện như xe máy, ô tô đỗ tại khu vực cửa khẩu phụ Buộc Mú (hay còn gọi là cửa khẩu lối mở), huyện Kỳ Sơn không thể nổ máy vì nhiệt độ xuống quá thấp.

Theo người dân và cán bộ tại đây, nhiệt độ đo được vào chiều tối 24/1/2016 đã xuống -8 độ C. Do nhiệt độ xuống quá thấp, nên cuộc sống người dân nơi đây đang bị đảo lộn.

Tuyết phủ trắng miền Tây xứ Nghệ

+Những con trâu của đồng bào người Mông ở Lào Cai bắt đầu có dấu hiệu kiệt sức vì giá lạnh. Các cánh đồng hoa màu cũng vậy chỉ cần chìm trong tuyết hết đêm là gần như hư hỏng.

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ, tại nhiều huyện của tỉnh Lào Cai tuyết đã bao phủ trắng xoá. Trên những ngọn núi, dưới những thung lũng, hàng trăm hecta rau màu, thảo quả của người dân bị bao phủ bởi băng tuyết. Đàn trâu bò cũng bắt đầu xuất hiện tình trạng cước chân và “đổ ngã”.

Trâu bò, hoa màu bắt đầu chết vì tuyết 

Tặng nhà cho ông Huỳnh Văn Nén- người tù thế kỷ

Trong khuôn khổ chương trình từ thiện - xã hội Gia đình sánh bước yêu thương tổ chức tại quận 7, TP.HCM sáng 24.1, ông Huỳnh Văn Nén  ở Bình Thuận đã được hãng luật Trilaw tặng 13 triệu đồng, Tập đoàn bất động sản Big Group tặng 3 tấn xi măng cùng bản thiết kế nhà trị giá 50 triệu đồng. Ông Huỳnh Văn Nén xúc động cho biết: “Sau 17 năm ngồi tù, lúc tôi về thì nhà cửa cũng tan hoang. Được các nhà hảo tâm giúp đỡ, chúng tôi hy vọng sẽ có được chỗ ở mới khang trang.”

Ngôi nhà mới cho người tù oan Huỳnh Văn Nén

Hôm nay trên facebook:

*Hội những người yêu xứ Lạng:

Thời tiết khắc nghiệt tạo ra băng tuyết làm cho người giàu có dịp ngắm băng tuyết thỏa mãn sự tò mò, nhưng người dân nghèo quê tôi thì không muốn thời tiết quá giá buốt như thế này chút nào! Đau!

*Ngân An: 

Tuyết rơi ở Yên Bái trong khi ở đây vẫn có những em bé ko có nổi cái quần để mặc. Thật là xót xa

*Phương Linh Phạm: 

Em đang gom quần áo cũ cho các cháu ở vùng cao. Ở trên đó rất lạnh. Nhìn cảnh mà thương quá. Các chị có đồ cũ cho em gom lại hết nhé em gửi ra Hà Nội ở đó có hội đi làm từ thiện. Các chị cứ gom cho em. Em ghé được em ghé lấy không các chị cứ gửi xe buyt ở bất cứ phương tiện nào. Mọi chi phí em chịu hết ạ. Cố gắng gom trong 02 ngày là hôm nay và ngày mai. Tối mai em gửi theo nhà xe Hoàng Linh ra Hà Nội. Ở Hà Nội có người nhận và tiếp tục gửi lên Sơn La - Mộc Châu. Số đt em: 0949.554.598

*Hồ Thu Thủy: 

Trung tâm công tác xã hội Hoà Bình, nơi co 100 cụ già và em nhỏ không gia đình, không người thân. Có trẻ em bị bỏ rơi khi mới 2 ngày tuổi, nhiều cụ già sống ở đây đã 10 năm. Xã hội chỉ cho các cụ và các em nhỏ 540k đồng/tháng. 

Cuộc sống kham khổ, thiếu thốn đủ bề ( trừ ngôi nhà đã được xây dựng khang trang). Quà Tết cho các cụ các bé là 100 bánh chưng xanh, 100 gói bánh, 100 bao lì xì mỗi bao 50k và nhiều mì tôm, cháo ăn liền...

Nhận chiếc xe lăn một cụ bà đã khóc nghẹn ngào, bời hằng ngày cụ cứ lê từng bước với cái ghế nhựa đi trước dò đường vừa chống vừa đẩy, vừa lê... 

Cảm ơn chị Đào Thị Minh Hiển- Công đoàn GTVT, anh Đông- Ban tuyên giáo Tổng Liên đoàn LĐVN, chị Troixanh MaytrangNguyễn Tường Hạnh đã ủng hộ cùng chúng tôi lo Tết cho các cụ, các bé. 

Ngày cuối cùng đi làm của năm, mình đã bỏ qua những cuộc liên hoan, nhận quà để dành trọn một ngày chia vui với các em bé, các chị, các cụ ở nơi này...

Giá như Đội cháo có thể một lần phát cháo ở đây, Nhóm H2S một lần lên đây giao lưu, khám bệnh phát thuốc, tặng quà cho các cụ, các bé thì hay quá... Trung tâm cách Tp Hoà Bình 12km thôi.

*Kim Chi: 

Alix Aymé là họa sĩ người Pháp mà cuộc đời gắn liền với những thăng trầm của lịch sử Việt Nam. Alix là người phụ nữ phi thường với hành trình kỳ thú khám phá bản thân và khám phá thế giới trong 95 năm cuộc đời. Bà sinh năm 1894, với năng khiếu hội họa và nghệ thuật từ nhỏ, bà được học vẽ, học nhạc và tốt nghiệp Nhạc viện Toulouse với huy chương vàng trình diễn piano. Thế nhưng thế giới màu sắc huyền diệu đã dẫn Alix tới Paris tiếp tục học họa với các bậc thầy thời đó. 

Gia đình bà định cư ở Hà Nội từ năm 1921, Việt Nam trở thành đề tài trong nhiều tranh của Alix và tới năm 1925 bà nhận việc dạy họa tại trường trung học French Lycée ở Hà Nội. Một năm sau, để chuẩn bị sinh con, gia đình bà về Pháp. Sau đó bà mang con trở lại Hà Nội theo nghề dạy học và vẽ tranh trong khi chồng bà ở lại Paris theo ngạch công chức, vậy là họ chia tay để mỗi người theo một nghiệp riêng. 

Tranh sơn mài của Alix Aymé - Souvenir d’Indochine (Kỷ niệm Đông Dương – 1930):

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet