Shop TIN 26/11: Khép miệng "kẻ lắm lời"...Trường kinh doanh dạy bác sĩ

Nguyễn Quang Vinh

Té ra là một trường mà đào tạo đa nghề dứt khoát là đào tạo được bác sĩ, kiểu này, khéo Đại học Nông nghiệp sẽ bắt đầu tuyển diễn viên múa còn trường sân khấu điện ảnh hoàn toàn có thể tuyển sinh viên khoa thú y.

Status trên Facebook:

* Các bạn có biết tại sao Facebook nó chỉ có nút "Like" và nút 'Share" mà không có nút "Hate" thậm chí không có nút "Dislike" không? Bởi vì nó chỉ muốn khơi dậy những gì tốt đẹp của con người. Nút "Like" biểu thị việc bạn quan tâm đến một người nào đó, ưa thích một vấn đề nào đó, động viên một ai hoặc một hành động nào đó. Nút "Share" biểu hiện bạn muốn chia sẻ với mọi người một thông tin thú vị, một câu chuyện rung động, một kinh nghiệm hữu ích... tóm lại bạn muốn làm giàu thêm cuộc sống của người khác chứ không phải chỉ có bạn
Cho nên những ai tiết kiệm nút "Like" và không sử dụng nút "Share" thường là những người không thành công, vì họ không có thói quen động viên người khác và không có thói quen chia sẻ kiến thức- những rào cản khiến họ không làm việc nhóm tốt và nghĩ kiến thức của mình là độc quyền. Những người đó mình không tuyển. (Nguyễn Thanh Sơn)

*Hôm 24/11/2015, Trung úy công an Đào Xuân Hiếu, công tác tại CA Phường Đề Thám, thành phố Thái Bình đã tìm đến nhà bác Đoàn Xuân Bắc tại số nhà 6/8 ngõ 146 Lê Lợi, phường Đề Thám, TP Thái Bình để mời bác bữa cơm. Bác Bắc sinh năm 1939, gia cảnh hết sức khó khăn, là hộ nghèo tại địa phương.
Trải nghiệm về một lần đi chợ tự tay chọn các món ăn và nấu bữa cơm mời một người lạ có hoàn cảnh khó khăn sẽ không bao giờ phai nhạt trong anh.(Vũ Minh Lý)

1. Té ra là....

Một khi Tư lệnh giáo dục nước nhà đã có một quyết định khó khăn và tâm huyết là đưa việc đào tạo bác sĩ đa khoa và dược khoa "bí mật giấu kín" trong Đại học kinh doanh và công nghệ thì "không phải dạng vừa" trong trận đánh lớn của ngành. Các bạn hết sức bình tĩnh, không hoang mang, không xốn xang, không bàng hoàng, không rộn ràng, hãy nín thở theo dõi, trận đánh lớn đã bắt đầu...
Hồi hộp quá, té ra là Bộ và trường đã im lặng chuẩn bị ròng rã trong hai năm, nói như thuật ngữ quân sự là "chuẩn bị chiến trường, vạch đường binh pháp".
Té ra là một trường mà đào tạo đa nghề dứt khoát là đào tạo được bác sĩ như Lãnh đạo trường này hoan hỉ công bố, kiểu này, khéo Đại học Nông nghiệp sẽ bắt đầu tuyển diễn viên múa còn trường sân khấu điện ảnh hoàn toàn có thể tuyển sinh viên khoa thú y.
Té ra là, hai năm nay, Trường Đại học kinh doanh và công nghệ không biết có tập trung vào dạy và học không nhưng đã sung sướng chuẩn bị xong bộ máy giáo viên y khoa và dược khoa.
Té ra là, có thể, đây cũng là một hình thức "tích hợp" giữa kinh doanh buôn bán phối kết hợp với phụ sản, kiểu như tích hợp môn sử.
Té ra là có nhiều điều về trận đánh lớn của ngành giáo dục giữ bí mật phút chót mới nổ cái đoàng khiến dân chúng bàng hoàng, bàng hoàng xong thì ngửa mặt lên trời hét oang oang: Bộ ơi...dừng tay lại. Dù có giải thích là xã hội hoá hay bất cứ kiểu giải thích nào đi nữa thì người dân không ai ủng hộ cái kiểu tổ chức giảng dạy lạ lùng, tào lao và ngông cuồng này đâu, thưa Bộ. Đứng từ đường Đại Cồ Việt có trụ sở của Bộ giáo dục trong niềm hân hoan vào trận mới lại nhìn xéo qua đường Giảng Võ cơ quan Bộ Y tế của o Tiến để hỏi, không biết có xảy ra cái ngày, để cân bằng lực lượng, Đại học y sẽ mở khoa giáo viên dạy mầm non?

Xôn xao ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được đào tạo y, dược

2. Hết khát

Chỉ đọc tiêu đề tin thôi đã thấy...hết khát, hoan hô Đà Nẵng:
+Đà Nẵng: Người dân được phục vụ nước uống miễn phí. Với mục đích vừa cung cấp nước uống miễn phí cho du khách và người dân, vừa là nơi cung cấp thông tin thành phố Đà Nẵng như hỏi đường, các điểm đến du lịch. Ngoài ra, quầy nước sẽ tích hợp các dịch vụ khác như trợ giúp y tế, hay các thông tin khác liên quan đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Người dân được phục vụ nước uống miễn phí

Người dân và du khách đến Đà Nẵng sẽ được phục vụ nước uống miễn phí tận tình. Ảnh Dân Việt

3. Bố trí việc cho mày chết nha con

Thông tin về vụ việc này không lớn, không chấn động khiến dư luận ồn ào, chí ít tầm dư chấn của nó thua xa vụ "lai" "xe" và vụ "mặt kênh kiệu" nhưng cùng bản chất: Đó là việc coi thường dân, coi thường cấp dưới, coi thường cán bộ của các cấp lãnh đạo. Tôi muốn nhắc rằng, xưa rồi cái chân lý "lãnh đạo luôn luôn đúng" và cũng xưa rồi sự bưng bít thông tin để chèn ép và trù dập người đấu tranh. Chỉ cần đọc kỹ bài viết này cũng có thể thấy rằng, lãnh đạo huyện Thạch Thất đã cay cú với người đấu tranh đến mức nào và việc "nghiến răng" bố trí lại công việc cho họ không phải từ tâm, từ luật, từ việc phải làm mà có gì đó xỏ lá ba que, chơi khó và phách láo. Kiểu như " tao bố trí việc cho mày chết nha con".

Vụ cán bộ dân số Thạch Thất: Huyện tuyên bố thanh tra, dân lo nơm nớp

 4."Để gió cuốn đi"

Báo Tuổi Trẻ hỏi câu này: 
Bêu tên người mua, bán dâm để làm gì?
Có nên công khai danh tính người mua dâm? Câu chuyện tưởng đã cũ nhưng lại được xới lên từ đề xuất của ngành lao động - thương binh & xã hội mới đây.
Để làm gì ư? "Để gió cuốn đi". 

Bêu tên người mua, bán dâm để làm gì?

Những cô gái trong đường dây mại dâm trái hình bị cơ quan chức năng bóc dỡ - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

5. Đại sứ Mỹ đạp xe dọc miền Trung

Tin hay, mình sẽ cố gắng....đi ô tô theo ông Đại sứ Mỹ này: Dự kiến vào khoảng 26/1/2016 trên lộ trình đạp xe từ Hà Nội vào Huế ngài Ted Osius Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ thăm các địa điểm thể hiện quá trình hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như tỏ lòng ngưỡng mộ văn hóa Việt Nam, các danh lam thắng cảnh, đặc sản địa phương… Riêng ở Hà Tĩnh ngài Ted Osius sẽ đến thăm, tặng quà cho Làng trẻ mồ côi SOS Hà Tĩnh.

Đại sứ Hoa Kỳ sẽ đạp xe vào Hà Tĩnh

6 .Khép miệng " lắm lời"

Chuyện tất nhiên rồi: Ngày 25.11, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi Công ty TNHH Monday Morning, yêu cầu tạm ngừng chương trình “Những kẻ lắm lời” (Bitches in Town), đồng thời gỡ bỏ các tập có nội dung phản cảm đang phát trên YouTube.

Bộ TT&TT yêu cầu dừng phát chương trình “Những kẻ lắm lời”

Chương trình "Những kẻ lắm lời" được phát trên Youtube từ tháng 6/2015. Ảnh: Internet.

7 ."Dọa" thế giới?

Không lẽ người ta đang cố ý doạ thế giới rằng, làm đường sắt trên cao với tàu điện ngầm là phải đắt như thế này? Metro Hà Hội, TPHCM sắp đắt nhất thế giới: Ai xót xa?

8. Gọi tên ai?

Tổ Quốc gọi tên ai thì xướng lên cái nào, mệt quá: Sau khi tiếp nhận đơn đề nghị làm việc để giải quyết tranh chấp quyền tác giả bài thơ Tổ quốc gọi tên từ phía luật sư của ông Ngô Xuân Phúc. Ban Kiểm tra Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức có ý kiến về vấn đề này.

Vụ tranh chấp bài thơ “Tổ quốc gọi tên”, Hội Nhà văn VN lên tiếng

9. Đừng để người dân phải gánh chịu hậu quả

Trở lại sự kiện dậy sóng khi Bộ giáo dục đang tưng bừng lồng vô Trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội hệ đào tạo bác sĩ đa khoa và y dược, trên đã bình luận rồi, giờ thì ý kiến của một bác sĩ có tên tuổi về việc này - TS. BS. Võ Xuân Sơn:

+ Để đào tạo một bác sĩ đa khoa, có rất nhiều yêu cầu mà các cơ sở cần phải đạt được. Đừng để người dân phải gánh chịu hậu quả của những tùy tiện từ ngành Giáo dục.

Không biết tôi có tự cao không, nhưng khi tôi đọc dòng chữ "trình độ Đại học hệ chính quy ngành Y đa khoa", có một cảm giác bất an gì đó. Tôi không biết định nghĩa thế nào là trình độ đại học, nhưng tôi biết, với rất nhiều ngành, để đạt được trình độ đại học, cầm tấm bằng cử nhân trong tay, chỉ cần 3 hoặc 4 năm. Thậm chí, em nào giỏi có thể học dồn chỉ hơn 2 năm là được. Nhưng ngành y thì không thể, ở Việt nam là 6 năm, ở các nước khác có thể là 7 hoặc 8 năm. Chợt nhớ đến lời phát biểu của một ông nghị nào đó, rằng bác sĩ cũng chỉ ngang với cử nhân.

Để đào tạo một bác sĩ đa khoa, có rất nhiều yêu cầu mà các cơ sở cần phải đạt được. Đừng để người dân phải gánh chịu hậu quả của những tùy tiện từ ngành Giáo dục.

10.Tin tức và cuộc sống

*Khiếp, một bên đoàn, một bên tư pháp...cùng huyết chiến thì ác liệt nhỉ?

(http://www.baogiaothong.vn/chong-pho-bi-thu-doan-huyet-chien-voi-can-bo-tu-phap-vi-ghen-d129062.html)

*Trung Quốc bẽ mặt trong vụ kiện của Philippines rồi:Trong ngày thứ nhất tại Tòa trọng tài thường trực ở The Hague, Hà Lan, phía Philippines tập trung công kích vào các “sự thật lịch sử” và các bản đồ cổ mà Trung Quốc dùng để tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.(http://tuoitre.vn/…/chu-quyen-lich-su-cua-trun…/1009249.html)

*Công an tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương điều tra hoạt động của các cơ sở thuộc Trung tâm “Trái tim Việt Nam” trên địa bàn tỉnh. Bộ Công an cũng có văn bản yêu cầu các tỉnh tuyên truyền để người dân nắm rõ và không tham gia chương trình.(http://vietnamnet.vn/…/bo-cong-an-vao-cuoc-vu--trai-tim-vie…)

*Đã trốn truy nã còn bày đặt lên tivi: Suốt 20 năm lẩn trốn, Nguyễn Minh Tân đã thay tên đổi họ, làm phó ban bảo vệ dân phố, được tuyên dương khen thưởng vì có thành tích bắt cướp.(http://phapluattp.vn/…/tron-truy-na-20-nam-len-tivi-nen-bi-…)

*Đã đi Karaoke trong giờ làm việc lại còn bày đặt xe biển xanh:Xe công vụ mang BKS xanh tỉnh Hải Dương ngang nhiên dừng đỗ trước cửa quán Massage Nhật Nguyệt Lầu (đường Dương Đình Nghệ - Cầu Giấy – Hà Nội) không những gây cản trở giao thông, phản cảm còn gây bất bình trong dư luận người dân, thời gian từ 14h-17h30, thứ 3, ngày 10/11/2015.(http://doanhnghiepvn.vn/xe-cong-vu-bks-xanh-tinh-hai-duong-…)

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet