Shop TIN 5/6: Đà Nẵng: Lật thuyền/ Đối thoại Shangri-La: Lật mặt Trung Quốc

NGUYỄN QUANG VINH

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đang túc trực ở cầu cảng sông Hàn, cho hay, qua kiểm tra tất cả các bệnh viện có 43 người nhập viện. Trong đó, có 4 du khách người Malaysia. Hiện nay, tất cả các trường hợp đã ổn định. Còn 3 người đang mất tích....

1.

ĐÀ NẴNG LẬT THUYỀN.

Sau khi nghe Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng báo cáo về con số các nạn nhân ở bệnh viện và 3 người còn mất tích, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gọi điện ngay cho lãnh đạo Biên phòng Đà Nẵng, nơi chủ tàu Thảo Vân đang bị tạm giữ. Chủ tàu trước đó đã khai báo tại Bộ đội biên phòng Đà Nẵng tàu chở 35 khách và 3 thuyền viên, tổng cộng là 38 người. Như vậy, chủ tàu đã khai báo không đúng sự thật. Tới nay, con số ít nhất  trên tàu Thảo Vân bị lật úp trên sông Hàn phải là 46 người.

1h20: Ông Đặng Việt Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gọi điện báo cáo với Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đang túc trực ở cầu cảng sông Hàn, cho hay, qua kiểm tra tất cả các bệnh viện có 43 người nhập viện. Trong đó, có 4 du khách người Malaysia. Hiện nay, tất cả các trường hợp đã ổn định.

Tới thời điểm này, có 3 người đang mất tích là 2 cháu bé một trai và một gái ở Bắc Cạn  và 1 người đàn ông ở Bình Định.

*Đến 0g ngày 5-6, đã có 16 nạn nhân trẻ em vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn tối 4-6 được đưa đến bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng cấp cứu. Sau đây là danh sách 16 em này.

Đọc ở đây: Tàu du lịch lật úp trên sông Hàn, đã cứu 43 người, 3 người mất tích

Danh sách 16 nạn nhân trẻ em vụ lật tàu đang được cấp cứu

2.

TRUNG QUỐC: ĐẠI  QUỐC-  TIỂU NHÂN

Chiều 3-6-2016, bên lề khuôn khổ Diễn đàn đối thoại Shangri-La tại Singapore, đoàn Trung Quốc và Việt Nam, phía Trung Quốc đã phát tờ rơi bằng hai thứ tiếng Trung và tiếng Anh, nhằm tuyên truyền cho luận điệu dối trá của họ về vấn đề Biển Đông.

Tờ rơi tiếng Hoa gồm những nội dung xuyên tạc về Biển Đông mà Trung Quốc chủ ý phát cho các đại biểu quốc tế tại Đối thoại Shangri-La - Ảnh: V.T.

Hành động này rõ ràng không xứng đáng với tầm vóc của một cường quốc - đàn anh trong khu vực được.

Đọc ở  đây:Đại quốc - tiểu nhân

Thượng tướng Chí Vịnh: Muốn gì lên diễn đàn, đừng phát tờ rơi

3.

THÔNG TIN TỔNG HỢP.

*Báo Dân Trí:Người môi giới bất ngờ tố cáo việc mua bán đề thi công chức

Tin nhắn giao dịch mua bán đề thi giữa ông H. và cán bộ tên V.

Đến ngày 21 - 22/6/2014, kỳ thi công chức chính thức diễn ra, đề thi trùng với đề và đáp án mà ông H. đã có trước đó. Đáng chú ý, trong đề tự luận có 3 câu hỏi thì chỉ có câu 1 và câu 2 có trong cuốn “Đề cương ôn thi môn quản lý đất đai” mà các thí sinh đã học. Còn câu số 3 có trong phần đáp án trong USB mà ông H. đã copy trước đó. Ông H. còn nói rõ ký hiệu làm dấu để nhận dạng bài của ông V là chữ cuối cùng của trang 1 sẽ bị gạch xóa.

*Báo Thanh Niên:Đừng mang con em chúng tôi ra làm thí nghiệm nữa!

Một trang sách song ngữ môn toán lớp 4 ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

*Báo  Tuổi Trẻ:“Lót tay” 10-20 triệu/mã hàng đưa vào siêu thị

 Ngoài ép chiết khấu, hệ thống siêu thị còn đẻ ra vô số chi phí thuê, thậm chí “lót tay” để hàng vào được siêu thị… 

Nhiều doanh nghiệp sản xuất “tố” bị làm khó khi đưa hàng vào các hệ thống siêu thị - Ảnh: Quang Định

*Báo Dân Trí:Người nghèo mang gạo hỗ trợ đi bán vì... quá khó ăn (!)
                 

Gia đình anh Toàn để lại ít gạo cho gà ăn, thỉnh thoảng hết tiền mua gạo khác gia đình anh mới mang gạo này ra nấu ăn

Sau khi nhận gạo được hỗ trợ từ Cục Dự trữ nhà nước Bắc Tây Nguyên về, nhiều gia đình học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã mang gạo đi bán vì gạo hỗ trợ quá... khó ăn (!).

Theo phản ánh của nhiều gia đình phụ huynh học sinh tại xã Ia Tơi (Ia H’Drai, Kon Tum) được nhận gạo hỗ trợ theo Quyết định 36 của Thủ tướng Chính phủ, sau khi nhận gạo về, họ mang ra nấu thì thấy cơm vừa cứng vừa quá nở, rất khó ăn nên họ phải mang đi bán cho người nấu rượu hoặc làm thức ăn cho vật nuôi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet