Shop TIN 9/6:Vinh danh ngay thương hiệu sản phẩm an toàn, tin dùng nếu nộp tiền

NGUYỄN QUANG VINH

Và thế là...xong, là kết luận, là công bố hùng hồn sản phẩm đã được vinh danh an toàn và tin dùng. Anh nộp 30 triệu thì công bố dài, quảng bá dài, quay hình dài, giới thiệu dài, anh 25 triệu ngắn hơn chút, anh 20 triệu ngắn thêm chút nữa.

1.

VINH DANH THEO... TIỀN

Tôi đang có trong tay bộ hồ sơ mời gọi các doanh nghiệp tham gia cuộc bình chọn để công bố thương hiệu sản phẩm an toàn, tin dùng do Hội KHKT an toàn thực phẩm ( thuộc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam) phát hành thông qua công ty CP tư vấn chất lượng thương hiệu và truyền thông Việt Nam.

Ngắn gọn là thế này, doanh nghiệp ký vào hợp đồng truyền thông với 3 mức giá 20,25 và 30 triệu. Sau khi ký hợp đồng tiền, doanh nghiệp gửi Ban tổ chức các bản photo chứng chỉ an toàn thực phẩm, sản phẩm đã được kiểm định và 1 số giấy tờ xác nhận tư cách pháp nhân của doanh nghiệp.

Và thế là...xong, là kết luận, là công bố hùng hồn sản phẩm đã được vinh danh an toàn và tin dùng. Anh nộp 30 triệu thì công bố dài, quảng bá dài, quay hình dài, giới thiệu dài, anh 25 triệu ngắn hơn chút, anh 20 triệu ngắn thêm chút nữa.

Ban tổ chức đã kiểm định chất lượng sản phẩm trên...hồ sơ kèm hợp đồng tiền.

Ngay cả việc đưa Cục an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế vào Hội đồng kiểm định rất oách nhưng chính ông Cục trưởng đã khẳng định với phóng viên Infonet là "Bộ Y tế cũng không rõ quy trình chấm hay trao giải của chương trình lần này. Hội này không thuộc Cục nên cũng không rõ họ làm như thế nào. Vì Cục không tham gia nên cũng không có ý kiến gì về giải này..."

Hội này còn phàn nàn nhiều báo đăng sai tên thành Viện KHKT an toàn thực phẩm, không lẽ hàng chục báo, trang điện tử lại sai tên đồng loạt như vậy, sai tới mức không báo nào đăng đúng????Ai là tác giả của việc chuyển tên từ Hội sang Viện? Chắc không khó tìm câu trả lời.

Và cũng không khó trả lời vì sao các báo đồng loạt đăng ảnh Tân Hiệp Phát nhận bằng chứng nhận an toàn, tin dùng... vì đơn giản Lễ này Tân Hiệp Phát là đơn vị tài trợ chính.

Một Lễ trao cúp chất lượng an toàn và tin dùng với  những khuất tất, tiểu xảo như đã nói ở trên thì mục đích là gì? Vì sức khỏe tính mạng của nhân dân hay vì tiền?

Liệu các cơ quan chức năng, đặc biệt Bộ Y tế, Bộ NN & PTNT, Bộ Khoa học Công nghệ có thể ngồi yên để một tổ chức Hội ngang nhiên thay mặt mình trao cái Cup như vậy không? Ai sẽ phải chịu trách nhiệm nếu  sau đó, có những sản phẩm được vinh danh vì tiền gây tác hại tới tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Dứt khoát phải công bố hủy bỏ ngay Cup và bằng chứng nhận an toàn tin dùng vì nó không có cơ sở khoa học, nó không được xác lập bởi một cơ quan có thẩm quyền.

Và nếu đủ căn cứ lừa đảo người tiêu dùng, cần xử lý nghiêm theo  quy định của pháp  luật.

Thông tin thêm ở đây:Chuyện "quái quỷ" chứng nhận "ruồi  an toàn" tại Nhà hát lớn Hà Nội

Tân Hiệp Phát được vinh danh: Không có Viện KHKT ATTP

2.

THỦ TƯỚNG YÊU CẦU....

Phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo và kỷ niệm Ngày đại dương thế giới diễn ra sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các bộ, ngành, địa phương liên quan trực tiếp kiểm tra, rà soát tất cả dự án có xả thải ra môi trường biển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo và kỷ niệm Ngày đại dương thế giới sáng nay. Ảnh: chinhphu.vn

Đọc ở đây:Thủ tướng yêu cầu rà soát tất cả dự án xả thải ra biển

3.

RẤT ĐÁNG KHEN NGỢI

15 người trẻ tại Đồng Nai cùng hẹn nhau dành thời gian ban đêm để làm sạch Quốc lộ 51, nhặt những chiếc đinh kẻ xấu rải xuống.

Như Báo Người Lao Động gần đây đã thông tin, nạn “đinh tặc” đang rộ lên trên Quốc lộ 51 (nối Đồng Nai- Bà Rịa- Vũng Tàu) khiến nhiều người bất an, nhiều tai nạn đã xảy ra do xe cán đinh, người dân bị thủng lốp xe lại bị kẻ rải đinh lừa phá xe để kiếm lợi.

Anh Nguyễn Hữu Lợi, sông tại Biên Hòa, người chế xe hút đinh và miệt mài hút đinh, chống “đinh tặc” trên Quốc lộ 51 từ nhiều năm nay, cho biết vừa kết nối được với 15 bạn trẻ ở địa phương cùng chung ý nguyện làm việc tốt.

Đọc ở đây: Trắng đêm nhặt đinh trên Quốc lộ 51

4.

TIẾP TỤC YÊU CẦU FORMOSA

Sau khi đưa Trung tâm Quan trắc tự động giám sát nguồn nước thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Cty Formosa) vào hoạt động, Hà Tĩnh tiếp tục có công văn buộc Cty Formosa Hà Tĩnh và Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN) lắp thiết bị tự động kiểm soát khí chất thải, bụi tại các lò cao nhiệt điện.

Ngoài ra, Hà Tĩnh cũng sẽ tiến hành lắp đặt phần mềm theo dõi đối với các xe vận chuyển chất thải rắn thuộc danh mục chất thải nguy hại tại KCN Vũng Áng nhằm siết chặt hoạt động thu gom, vận chuyển, bàn giao chất thải độc hại này theo đúng quy định.

Hơi nước hình cột khói xả thải ra không trung tại Nhà máy nhiệt điện của Formosa. Người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh lo ngại nguồn khí thải này ảnh hưởng đến môi trường sống của họ.

Thông tin trên được một cán bộ thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) tỉnh Hà Tĩnh thông tin với PV Dân trí vào chiều ngày 7/6. Theo vị cán bộ này, sau khi đưa Trung tâm Quan trắc tự động giám sát xả thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh vào hoạt động, Sở TN-MT tỉnh này vừa có công văn yêu cầu lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh và Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 khẩn trương lắp thiết bị tự động kiểm soát khí thải, bụi tại các lò cao nhiệt điện.

Đọc ở đây:Yêu cầu Formosa lắp thiết bị kiểm soát tự động khí thải

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Vương Trọng:

ĐỌC "QUÀ CHO CON"

Thà rằng bố mẹ đánh đòn
Còn hơn mua tặng cho con quà này
Thơ nào dính dáng ở đây
Đem lời nhạt nhẽo nối dây, kết dòng
Kỹ năng sống, tuyệt nhiên không
Còn như đạo đức đừng mong đợi gì
Mấy nhà tên tuổi uy nghi
Hùa nhau tâng bốc là vì...thôi, thôi
Nói ra xấu hổ cho đời
Đành lòng ngửa mặt lên trời mà than!

THẢO DÂN

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet