Shop TIN ngày 21/6: Phi công sống sót vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc: Tôi rất đau xót.

NGUYỄN QUANG VINH

"Tôi theo dõi thường xuyên các thông tin liên quan đến sự cố cũng như việc tìm kiếm các phi công và máy bay của lực lượng cứu hộ. Thực sự chỉ trong một thời gian ngắn mà xảy ra liên tiếp đến 2 sự việc như thế là rất đáng tiếc, rất đau lòng"

1.TÂM SỰ CỦA PHI CÔNG SỐNG SÓT DUY NHẤT TRONG VỤ MÁY BAY RƠI TẠI HÒA LẠC:

Thượng úy Dương, người sống sót duy nhất sau vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc đã bày tỏ nỗi buồn, đau xót trước sự mất mát sau hai sự cố xảy ra với máy bay Su-30MK2 và Casa-212.

Theo Thượng úy Dương, việc chỉ trong một thời gian ngắn, xảy ra liên tiếp 2 sự cố nghiêm trọng đối với máy bay Su-30MK2 và Casa-212 của Không quân nhân dân Việt Nam là điều vô cùng đáng tiếc.

"Tôi theo dõi thường xuyên các thông tin liên quan đến sự cố cũng như việc tìm kiếm các phi công và máy bay của lực lượng cứu hộ. Thực sự chỉ trong một thời gian ngắn mà xảy ra liên tiếp đến 2 sự việc như thế là rất đáng tiếc, rất đau lòng.

Tôi rất buồn và không còn biết nói gì cả, chỉ có những người đã, trong ngành không quân và trải qua những nỗi đau như thế mới mới thấm thía hết được sự mất mát này lớn lao thế nào.

Máy bay mất nhưng các anh phi công hy sinh và mất tích trên 2 máy bay là điều không thể nào bù đắp được, đau đớn, xót xa lắm...", Thượng úy Dương bùi ngùi nói.

Những bước đi của người lính sống sót duy nhất sau vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc. Ảnh: Thành Chung

Cũng theo Thượng úy Dương, khi nhận được thông tin phi công, Đại tá Trần Quang Khải hy sinh và ngày 20/6 sẽ diễn ra lễ truy điệu trọng thể tại Quân khu 4 và sau đó, an táng tại quê nhà Bắc Giang, cá nhân anh rất buồn, đau xót.

"Tôi buồn lắm nhưng giờ chẳng thể đến viếng, chia buồn, thắp hương cho anh được... Chỉ mong sao anh sẽ luôn thanh thản...Và tôi nhờ mọi người đến đó, giúp tôi thắp hương, gửi lời chia sẻ đến gia đình anh", anh Dương nói trong nghẹn ngào và gần như sau đó, anh không nói thêm gì nữa.

Bởi, để đào tạo được một phi công dày dặn kinh nghiệm lái máy bay chiến đấu tiêm kích hiện đại như Đại tá Trần Quang Khải phải mất rất nhiều công sức và thời gian.

"Chỉ có những người như tôi mới thấm thía hết thế nào được sự thiệt thòi của anh và sự hy sinh của anh...", anh Dương bày tỏ thêm.

Đọc ở đây:"Tối nào tôi cũng cầu nguyện cho các anh trên Casa-212 trở về"

2.

NHỮNG HÌNH ẢNH CẢM ĐỘNG TRONG LỄ TANG ĐẠI TÁ PHI CÔNG TRẦN QUANG KHẢI

 (Ảnh lấy từ nhiều nguồn trên các báo)

*Báo Lao Động:Đau đớn giây phút vĩnh biệt Đại tá – phi công Trần Quang Khải

*Báo điện tử Vietnamnet:Quê nhà đón phi công Trần Quang Khải trở về

3.

HỘI NHÀ BÁO BẢO VỆ PHÓNG VIÊN NHƯ THẾ NÀO?

Đó là vấn đề được Báo Giao thông đặt ra trong cuộc trao đổi với ông Hồ Quang Lợi...

Bác sĩ kiểm tra thương tích cho PV Vĩnh Phú của Báo Giao thông bị hành hung khi đang phản ánh tình trạng xe quá tải - Ảnh: LH

Đó là vấn đề được Báo Giao thông đặt ra trong cuộc trao đổi với ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trước thực tế không ít nhà báo bị hành hung, cản trở tác nghiệp thời gian qua.

Gần đây xảy ra khá nhiều vụ nhà báo bị cản trở, hành hung khi tác nghiệp. Theo ông, nguyên nhân nào khiến các vụ việc này ngày càng có xu hướng gia tăng?

Mỗi việc đều có nguyên nhân cụ thể, nhưng nhìn tổng thể, có những người, những nhóm người vì mục đích không trong sáng nào đó luôn muốn ngăn cản báo chí tiếp cận, phản ánh sự thật và bảo vệ lẽ phải. Chính vì thế, họ tìm mọi cách để ngăn cản, đe dọa và xâm hại nhà báo.

Đọc ở đây:Hội Nhà báo bảo vệ phóng viên thế nào?

4.

HY SINH CỨU KHÁCH

Là một trong số hàng chục nạn nhân của chiếc xe khách đâm vào vách núi khi đang trên hành trình từ Nha Trang đến Đà Lạt hôm 5/8, ông Nguyễn Văn Tám (53 tuổi) cho biết, khi chiếc xe có dấu hiệu mất thắng, tài xế Long vẫn bình tĩnh cầm lái. Lúc mọi người la hét hoảng loạn là đến đoạn đường khá dốc. Chiếc ôtô cứ phóng vun vút, lảo đảo trên con đường quanh co một bên là vực, bên kia là núi.

"Ông Long hét lớn bảo mọi người bình tĩnh để ông cho xe va vào vách núi. Hậu quả tai nạn thật đáng tiếc nhưng chúng tôi không trách ông ấy. Tôi nghĩ đó là cách duy nhất ông ấy có thể làm để dừng chiếc xe, hạn chế thiệt hại cho mọi người", ông  nói. Tài xế Phan Thanh Long (53 tuổi) tử nạn, thi thể ông bị kẹt cứng ở cabin móp méo cắm sâu vào vách núi. 

Tài xế Long được cho là đã chủ động đâm vào vách núi để tránh xe lao xuống vực. Ảnh:Quốc Dũng

Đọc ở đây:Tài xế xe du lịch gặp nạn đã chủ động đâm vào vách núi

THÔNG TIN TỔNG HỢP:

*Báo điện tử Một thế giới:Ngóng từng giờ trên mặt báo

   Chẳng cần phải đao to búa lớn, đại ngôn này nọ về vai trò, nhiệm vụ, chức năng… của báo chí, chỉ cần gói lại rằng báo chí đồng nghĩa với thông tin, đáp ứng nhu cầu thông tin cho con người, thế là đủ.

Nói chính xác hơn, là ngóng từng giây từng phút. Tôi cảm thấy chưa bao giờ bạn đọc sốt ruột và trông cậy vào báo chí đến vậy, như lúc này. Ngay chính bản thân tôi, lâu rồi thường làm việc khuya, hay ngủ nướng, vậy mà mấy hôm nay cũng dậy sớm hơn. Mới bảnh mắt, tuột khỏi giường, bước thấp bước cao chưa kịp đánh răng rửa mặt đã vội bật mạng internet, mở máy tính. Còn trong ngày, loanh quanh đi ra đi vào, chốc nhát lại dò tìm trên đủ các báo điện tử xem có gì mới chưa.

 *Báo điện tử Năng lượng mới (petrotimes):  Nghề báo- Năng khiếu và bằng cấp 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trung tâm đào tạo đội ngũ nhà báo lớn nhất nước ta

Ấy là nhà báo lão thành nói đùa cho vui. Hiện ở nhiều tờ báo có hàng chục thạc sĩ và tiến sĩ. Nhưng phải nói thật lòng, có quá nhiều “ông trạng” báo không biết viết báo. Trong bối cảnh có phần loạn chuẩn về đào tạo sau đại học ở nước ta, có sự đóng góp của việc đào tạo sau đại học báo chí. Vẫn biết ở các trường đại học báo chí, các trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí rất cần có giảng viên, cán bộ có trình độ cao để đáp ứng yêu cầu đào tạo. Và thực tế có không ít giảng viên là thạc sĩ, tiến sĩ có đóng góp xứng đáng cho nghiên cứu khoa học, mà theo chúng tôi, đã đáp ứng được ba cái mới: đặt ra những vấn đề mới, đưa ra những lý luận mới và kiểm chứng bằng những tư liệu mới.

*Báo Nông Nghiệp: Những bài báo vô tình 'gây họa' cho người sản xuất và tổn hại kinh tế..

Người trồng bưởi từng khốn đốn vì bài báo dịch thông tin “ăn bưởi nhiều làm tăng nguy cơ bị ung thư vú” Thế nhưng khi một số tờ báo Việt Nam dịch và đăng thông tin “ăn bưởi nhiều làm tăng nguy cơ bị ung thư vú”, lại không ghi rõ là bưởi chùm, mà chỉ ghi là bưởi. Những bài báo ấy ngay lập tức gây họa lớn cho trái bưởi Việt Nam khi nhiều người tiêu dùng quyết định ngừng ăn bưởi....

Người trồng bưởi từng khốn đốn vì bài báo dịch thông tin “ăn bưởi nhiều làm tăng nguy cơ bị ung thư vú”...

*Báo điện tử vnexpress: Rà soát vùng biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh để tìm 2 máy bay

Phạm vi tìm kiếm máy bay CASA 212 và Su-30 MK2 được mở rộng với yêu cầu không được để sót đáy, mặt biển.

Chiều 19/6, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn phát công điện khẩn đến Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh.

Các chủ tàu và phương tiện hoạt động trên biển được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tìm kiếm, cứu nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ. Khi phát hiện các dấu hiệu hoặc vật thể nghi có liên quan máy bay CASA 212 và Su-30, người dân cần báo cho cơ quan quân sự, bộ đội biên phòng địa phương, lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên biển.

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Nhà báo Phan Thanh Phong:

" Báo chí cũng như nhiều ngành nghề khác, dù là nghề đặc thù cũng phải hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật.
Cần phải lên tiếng nếu thấy báo chí gieo tiếng oan và đừng tạo tiền lệ xấu cho những hành vi thiếu bình đẳng, không chính trực. .. Cơ quan báo chí và nhà báo vượt quá giới hạn trên là tự đánh mất mình."
Tôi tự hào nghề báo của chúng tôi !

*Nhà báo Phạm Tú Anh:

22 năm hành nghề.

Niềm vui nhỏ cho ngày Báo chí Cách mạng. (Tác giả đứng giữa)

*Nhà báo Hoàng Tám Bùi:

Mình nói với mình Ngày 21/6!
"Ở trên cõi đời này, không có CÂY BÁO, không có LÁ BÁO và cũng không có HOA BÁO nhưng có QUẢ BÁO. HT, hãy nhớ lấy diều này mỗi khi cầm bút"

*Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà:

Thấy mọi người ai cũng muốn chạm vào và vui vẻ chuyền tay nhau mô hình Tàu ngầm Kilo Hà Nội – quà tặng của Chủ nhiệm Chính trị Hải quân, mình thấy thật thú vị. Cho đến khi phiên đấu giá nội bộ thành công, đến lúc phải trao em nó cho “người ta” thì có chút bâng khuâng, hụt hẫng… Nhưng niềm ai ủi là C6 chiến thắng, vẫn là người nhà. Và chúng mình sẽ lại tiếp tục đấu giá tiếp vào tuần tới.
Phiên đầu tiên đã có 6 tivi trang bị cho các phòng trên tàu Trường Sa 571, một phần tiền dành cho Quỹ vì Trường Sa Xanh của CLB Tuổi trẻ đồng hành cùng Trường Sa chỗ chị Nguyen Thi Thu Huong ngvà một phần dành cho dự án hỗ trợ các đảo của bạn Thị Quý Phương Nguyễn.
Phiên đấu giá tuần tới, hi vọng sẽ tìm được nhà hảo tâm xứng đáng với kỷ vật này. Toàn bộ số tiền sẽ tiếp tục được ủng hộ vì Trường Sa thân yêu.
Xin Cảm ơn anh Linh Đại diện đoàn Công tác số 8 đã đưa ra gợi ý hay và tổ chức một buổi tối tuyệt vời
Cảm ơn Đại tá Phạm Văn Vững - Chủ nhiệm Chính trị, Cục Chính trị Quân chủng Hải quân đã luôn ủng hộ và động viên mọi người làm những việc có ý nghĩa.
Cảm ơn Mai An và đoàn thủy thủ Trường Sa 571 – chiếc cầu nối tuyệt với kết nối chúng ta lại với nhau thân thương như người trong gia đình
Cảm ơn các chiến sĩ C6 đã mở rộng vòng tay.
Cảm ơn Thị Quý Phương Nguyễn và anh Nguyen Manh Nguyễn Mạnh Hà, những người đã lan tỏa trong tôi mong muốn được đóng góp vật chất vì Trường Sa.

**Đấu giá mô hình tàu ngầm Kilo Hà Nội để ủng hộ Trường Sa
Phiên đấu giá nội bộ đầu tiên đã diễn ra hôm qua 16/6/2016 giữa một số thành viên Đoàn công tác Trường Sa số 8, 12 và 14 năm 2016. Giá khởi điểm là 20 triệu. Các thành viên phòng C6 tàu Trường Sa 571 chuyến công tác số 14 đã chiến thắng.
Các thành viên C6 cho biết sang tuần sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá để tìm ra chủ nhân duy nhất của phiên bản tàu ngầm hạn chế này. Giá khởi điểm của phiên đấu giá lần tới là 40 triệu và người chiến thắng sẽ được rinh em nó về nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet