Shop TIN ngày 6.11: Bớt ăn đi.... thách thức ai?

Ông Phó Tổng Thanh tra Nhà nước khoe "Tôi có member ở tất cả các sân golf ở Việt Nam này"- Ông đại biểu Quốc hội ngậm ngùi " bớt ăn đi dành cho họ và tăng lương cho người ta”...

*Đất luôn cứng lại sau mưa.

*Những con sông sâu nhất trôi rất êm đềm.

*Nếu một người phụ nữ muốn một điều gì, cô ta sẽ leo qua cả một ngọn núi để có được nó.

*Đừng lo lắng khi thấy người khác giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào việc “phá kỷ lục” của chính mình mỗi ngày. Thành công chỉ là một cuộc chiến giữa BẠN và BẢN THÂN BẠN mà thôi.

*Những người thắng cuộc không phải là những người chưa bao giờ chiến bại, mà là những người không bao giờ bỏ cuộc.

*Lời đồn xuất phát từ những kẻ hay ghen ghét người khác, lan truyền bởi những kẻ khờ dại, và được chấp nhận bởi những kẻ ngu ngốc.

*Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

---Sưu tầm---

1. Thanh tra.. Gờ ôn gôn

Tôi lại phải nhắc lại lời khoe khoang của ông Phó Tổng Thanh tra nhà nước Nguyễn Đức Hạnh: "“Tôi có member ở tất cả các sân golf ở Việt Nam này, đánh theo giá tự do mà rất rẻ. Còn thực tế thì chẳng có nhà thầu nào biết đánh golf cả, việc gì tôi phải nhờ nhà thầu đưa đi đánh golf”. Ông nói quá đúng, nhà thầu, doanh nghiệp làm ăn kiếm đồng bạc vỡ mặt, thời gian đâu mà chơi golf như ông. Nhưng ở vị trí của ông mà khoe đã chơi Golf tất cả mọi sân trên đất nước và như tờ báo này phản ánh là ông chơi cả trong giờ hành chính thì tôi nói thật, ông khó để biện minh về sự tận tụy công việc, nhưng chắc chắn không ai dám phản bác năng lực có thật hiếm thấy của ông: năng lực chơi...gờ ôn gôn (golf) (http://baophapluat.vn/hoi-am-don-thu/pho-tong-thanh-tra-nguyen-duc-hanh-du-an-bet-bat-do-noi-bo-danh-nhau-234880.html)

2. Người ta cũng sắp chết cả rồi, quá khổ lắm rồi

Cỡ cán bộ quan chức chơi Golf phối kết hợp với thanh tra như ông Hạnh chắc chắn chả bao giờ màng tới chuyện tăng lương hay không tăng lương mà mấy ngày vừa rồi Chính phủ, các Bộ, các đại biểu Quốc hội đang đau đáu bàn bạc, ai cũng thấy áy náy một cách khổ sở món nợ với cán bộ, công chức, hưu trí, đối tượng chính sách vì ngân sách đã không thể cân đối để tăng lương như đã hứa. Mà trời ơi, khoản tiền tăng lương cho một suất hưởng ấy nó thậm chí không bằng giá cái khăn tay ông Hạnh thanh tra lau mồ hôi khi chơi Golf mà thôi. 

Tôi cho rằng, khi phát biểu điều này, đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương đang nói trong cảm xúc thật lòng, đắng lòng, thổn thức: “Nếu không cân đối được có lẽ tôi đồng ý với rất nhiều ĐB thôi thì phải thương những người có hệ số lương ba phẩy trở xuống, và những người về hưu trước năm 1993. Người ta cũng sắp chết cả rồi, quá khổ lắm rồi. Quốc hội, Chính phủ dành tình cảm cho họ, bớt ăn đi dành cho họ và tăng lương cho người ta”.... (http://nongnghiep.vn/bot-an-di-danh-tien-lo-cho-dan-post133968.html)

3.Chạy ăn từng bữa mướt mồ hôi

Cho nên trước khi nghe nhà báo Lê Chân Nhân tức Lê Thanh Phong bình luận thì lại phải đọc mấy câu thơ, mà cũng không hẳn là thơ, đó là tiếng lòng day dứt, chua chát: Tham nhũng ở đây/ trước mặt mọi người/ nó đi lại/ nói/ cười/ hỉ hả/ nó lên mặt dạy đời/ bằng mĩ từ dối trá/ tham nhũng ở đâu?/ tham nhũng ở đây/ bạn và tôi đều thấy/ những nhà lầu/ xe hơi/ những biệt thự đắt giá/ ngạo nghễ giữa phố xá/ như trêu ngươi mọi người/ tham nhũng kìa!/ nó nhìn tôi/ nhìn bạn/mỉa mai/cười.... (http://dantri.com.vn/dien-dan/tham-nhung-o-dau-20151105074413772.htm)

-Nước cũng như nhà, nhiều nhà thành một nước. Nhà mà nợ nần nhiều theo kiểu “Vay nợ lắm khi tràn nước mắt - Chạy ăn từng bữa mướt mồ hôi” (Tú Xương), thì cha không thể lọng xe rộn ràng, mẹ không thể xênh xang lụa là. Nghèo mà còn xài sang thì chỉ có… chết. (http://dantri.com.vn/blog/no-tran-nuoc-mat-nhung-van-cu-hoang-phi-20151105055929062.htm)

Minh họa: Ngọc Diệp

4. Đánh dân huỳnh huỵch

Lâu này toàn đọc thấy côn đồ bịt mặt đánh dân là một, dân tự ngả vào dùi cui của công an, dân phòng là hai, dân tự treo cổ chết trong phòng tạm giam là ba, gần nữa thì hai luật sư tình nguyện "va chạm" với 8 thằng côn đồ ở huyện Chương Mỹ máu me đầm đìa là bốn....nhiều, sau đó thì " chúng tôi sẽ cho kiểm tra" "chúng tôi đang điều tra" "chúng tôi sẽ xử lý"....nhiều, nhưng bây giờ khác rồi nha, muốn đàng hoàng minh bạch thì "đàng hoàng minh bạch" nha, trưởng công xã nha, tới tận nhà dân nha, giữa ban ngày ban mặt nha, huỳnh huỵch huỳnh huỵch đúng sở trường sở đoản nha, khiến dân trọng thương nha, khỏi cần điều tra xác minh mất công nha, thế đấy. 

(http://vtc.vn/truong-cong-an-xa-danh-dan-tai-nha-rieng.2.579311.htm)

5. Thành tích phơi xác

Xin hãy giảm hẳn bệnh thành tích, giảm đi những phong trào, giảm đi những cơn sốt háo danh, cố sống cố chết làm cho đạt chỉ tiêu, nghiến răng nghiến lợi dành cho được đỉnh cao này đến đỉnh cao kia, để rồi sau tiếng vỗ tay, sau lời tán tụng là thôn, xã, huyện, tỉnh quay cuồng trong nợ, rồi từ nợ lại quay cuồng trong sự trả, và cuối cùng ngậm ngùi nhìn thành tích phơi xác trên tường nhà truyền thống chả để làm gì....

(http://phapluattp.vn/thoi-su/nguy-co-no-dong-tu-xay-dung-nong-thon-moi-589211.html)

6. Đụng là giam

Bắt giam người mà nói theo phong trào thì e cực đoan, hơi quá, nhưng hiện giờ sao người ta bắt giữ người dễ dãi thế, từ thôn, xã, huyện...ở đâu cũng xảy ra những vụ bắt giam, giam và tra hỏi, và làm nhục, hấp tấp,vội vã, phô bày thứ quyền lực côn đồ chứ không phải của quyền lực bảo vệ cuộc sống an lành của dân, đặc biệt là cấp thôn xã, động cái là giam, là bắt, vì thế chính Trung tướng Trần Văn Độ, chánh án Tòa án quân sự Trung ương đã phải gay gắt cảnh báo hiện trạng bắt giam tùy tiện như thế này. 

(http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/trung-tuong-tran-van-do-dung-dung-mot-chut-la-giam-nguoi-3271060/)

7. Đổi mới thập thò

Bộ giáo dục có những sáng tạo cực hay nha, môn lịch sử bao nhiêu năm nay lừng lững đứng môn chính, đùng phát Bộ dự thảo cho thành môn tự chọn, dư luận la ó, các chuyên gia, các nhà sử học, giáo viên và học sinh cũng đùng đùng bất thuận, thế là giờ tuyên rằng, sẽ cân nhắc để đưa môn lịch sử thành môn chính, ô hô hô, hóa ra đổi mới theo cái cách giả vờ giấu đi một thứ, sau đó cho nó thập thò, sau đó cho nó trở lại như cũ phải không ta? Nếu làm cách mạng giáo dục theo kiểu này thì tốt nhất, để giáo dục thuần chất phát triển có lẽ chả nên làm gì hết, như cũ có khi lại hay. 

(http://news.zing.vn/Neu-hop-ly-Bo-GDDT-se-tach-Lich-su-thanh-mon-hoc-rieng-post597391.html)

8. Thách thức ai?

Hôm qua, nhiều báo thông tin báo điện tử hay trang thông tin điện tử Trí Việt 24 gì đó tạm thời đóng cửa, rồi đã bị cách chức tất cả các chức danh chủ chốt, vân vân, thế mà hôm nay nó vẫn hoạt động và vẫn rứa, vẫn những bài vở cắt dán, coppi, bê nguyên bài các báo khác về in như rứa, nghĩa là sao? Thách thức a? Thách thức ai? 

(http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Tri-Viet-24h-tac-oai-tac-quai-tiep-tuc-thach-thuc-co-quan-chuc-nang-post163120.gd)

9.Còn tin tức là còn cuộc sống

-Dù có làu bàu chuyện thế sự thì cũng đừng quên chúc mừng em Thúy Vân đạt á hậu 3 cuộc thi hoa hậu Quốc tế. Đây là lần đầu tiên người đẹp Việt Nam có giải tại một trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới gồm Hoa hậu thế giới, Hoa hậu hoàn vũ, Hoa hậu trái đất và Hoa hậu quốc tế 

(http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20151105/thuy-van-doat-a-hau-3-hoa-hau-quoc-te-2015/997768.html).

-Nhưng cũng đừng quên chia sẻ sự phẫn nộ của 200 phụ huynh khi nhà trường đang tâm ăn bớt khẩu phần của các cháu 

(http://www.giadinhvietnam.com/hon-200-phu-huynh-phan-no-vi-khau-phan-an-cua-con-bi-cat-xen-d74818.html)

Hơn 200 phụ huynh "đứng ngồi không yên" trước việc khẩu phần ăn của trẻ bị thiếu hụt. Ảnh: Gia đình Việt Nam

-Và phải nhớ có một cuộc thi hoa hậu chui vừa diễn ra "thành công tốt đẹp" xong mới bị cấm

 (http://sggp.org.vn/thongtincanuoc/mientrung/2015/11/401723/)

-Và ai ở Tây Nguyên khi uống cà phê, khi ăn khoai tây hãy cần cảnh giác

 (http://tuoitre.vn/tin/chính-trị-xã-hội/thời-sự-suy-nghĩ/20151024/tham-bát-bỏ-mâm/990421.html)

-Thôi tạm thời nhâm nhi một cái nhất: Đường sắt Bắc – Nam vào top tuyến du lịch tàu hỏa ấn tượng nhất thế giới 

(http://laodong.com.vn/khoa-hoc/duong-sat-bac-nam-vao-top-tuyen-du-lich-tau-hoa-an-tuong-nhat-the-gioi-393655.bld)

-Và không quên chúc mừng ngân hàng anh Bắc Hà  vay được 200 triệu đô la

 (http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/trong-nuoc/bidv-va-ngan-hang-phat-trien-trung-quoc-ky-hop-dong-tin-dung-200-trieu-usd/386324.html

-Chia sẻ niềm vui nỗi buồn với cô diễn viên múa Lam Đàm đã thành công trong việc tự mình tìm chứng cứ phanh phui vụ tiêu cực ăn chặn gần 800 triệu của người tâm thần ở Nghệ An

 (http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/nguoi-phanh-phui-vu-an-chan-tien-cua-nguoi-tam-than-ke-chuyen-pha-an-630317.html)

-Lại mong mần răng để ai về Chương Mỹ cũng đừng bị côn đồ chặn đường làm người dân sợ hãi.

 (http://vtc.vn/2-luat-su-bi-danh-da-man-dan-so-hai-khuyen-phong-vien-ra-khoi-lang-bang-duong-tat.2.579206.htm)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet