Shop TIN ngày 7/11: Không lộ còn lâu mới nhận... Bộ trưởng lạnh xương sống...

Nguyễn Quang Vinh

Hóa ra các Bộ trưởng nếu họ từ chức sẽ không tìm được việc/ Hóa ra còn có một Bí thư thành phố chấp nhận từ chức nếu cam kết bất thành/ Hóa ra cứ phải khóc thì mới chứng tỏ mình là Giám đốc/ Hóa ra giảng viên Đại học còn biết nghề làm bằng giả....

*Giá trị của một con người không phải là khi họ đang ở vị trí thuận lợi mà là khi họ đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đau khổ nhất.

*Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình người.

*Lo lắng không làm cho những điều tồi tệ ngừng xảy ra mà nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng lại

*Một người tươi cười không có nghĩa là họ không có nỗi buồn. Điều đó có nghĩa là họ có khả năng đối phó với nỗi buồn đó

*Tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được thứ tha mà bởi vì bạn xứng đáng được thanh thản

*Mục đích tối thượng của đời người không phải là kiến thức mà là hành động.

*Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân/ Sưu tầm.

1. Lạnh xương sống rồi, hãy hành động

Tôi đồng ý với Bộ trưởng Phát, ai cũng thế, nghe thông tin về việc ngâm hoa quả trong hóa chất độc hại đều lạnh xương sống, đúng rồi, nhưng xin Bộ trưởng thử coi lại việc cho sử dụng, trồng cây biến đổi gen ở nước ta, thế giới đã gào thét cảnh báo về hậu quả khôn lường của giống cây trồng biến đổi gen mà ta thì vẫn cho áp dụng thưa Bộ trưởng. (http://infonet.vn/bo-truong-cao-duc-phat-toi-thay-lanh-xuong-song-post181397.info)

Chuối ngâm hóa chất diệt cỏ

2. Ai xin việc giúp Bộ trưởng?

Đại biểu Quốc hội nói rằng, Bộ trưởng của ta mà từ chức sẽ khó kiếm được việc làm, không dễ xin việc, nói thế hóa ra ngoài nghề Bộ trưởng ra họ không có nghề gì để sống nữa sao? Ơ mà thật, nhìn ra nước ngoài coi, Tổng thống họ nghỉ là họ vô công ty, vô tập đoàn, quản lý cái rụp...Còn ở nước chúng mình ôi sao mà rung rinh là rung rinh nhỉ? (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/205280/-bo-truong-tu-chuc-khong-de-xin-viec-.html)

3. Lời tuyên bố đáng tin cậy

Vì thế tôi lại không ngạc nhiên khi ông Xuân Anh Bí thư Đà Nẵng tuyên bố nếu chỉ đạo không thành công việc lập lại kỷ cương pháp luật của thành phố thì ông sẽ từ chức ngay. Rất đáng trân trọng sự mạnh mẽ của ông. Nhưng vì sao ông Xuân Anh không sợ từ chức, vì chắc chắn, nếu từ chức, đi xin việc, thì báo Thanh Niên cơ quan cũ của ông sẽ không từ chối nhận, vì ông có nghề làm báo. Nhưng khi ông Xuân Anh nói rắn thế thì tôi lại tin ông sẽ thành công ở chiến dịch làm sạch an ninh trật tự này. Nói như mấy bạn trẻ vẫn hay nói: Anh Xuân Anh ơi, mình bắt đầu thích anh rồi đấy nha, hãy về đội của chúng em. (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/271795/ong-nguyen-xuan-anh--khong-lam-duoc-thi-tu-chuc-ngay.html)

4. Nâng niu giấc ngủ...sinh viên

Sự thật này có từ nhiều năm nay, chỉ có điều không mấy ai nói ra. Giảng đường là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, ôm ấp, nâng niu những...giấc ngủ của sinh viên. Ôi hô hô. Nếu ai hỏi vì sao sinh viên chúng ta ngủ nhiều rứa, xin đọc bài này (http://infonet.vn/giang-duong-dai-hoc-soc-voi-noi-nuoi-duon…)

Thật khó tưởng tượng, trong giờ học chính trị đầu khóa tại trường đại học Thương mại, sinh viên lại ngủ la liệt như thế này. Ảnh chụp ngày 26/9 lúc 8h sáng

5. Cồng kềnh và phức tạp

Vì sao hệ thống pháp luật nước ta “cồng kềnh, phức tạp nhất thế giới”? Ôi, các bác hỏi em thì em hỏi ai, hỏi mạ em à? Nếu còn sống, mạ nói, răng con thằng trưởng thôn ăn cắp 2 con gà không ai mần chi mà con bà bán cháo bánh canh ăn cắp 1 quả trứng thì bị phạt tội? Nghĩ, lời mạ nói sơ sơ nhưng ý to đó nha, chừng nào pháp luật không sinh ra để tạo nên công bằng, minh bạch cho tất cả, nó sinh ra để che chở phía này, chèn ép phía kia, nó sinh ra để cho những người thực thi lấy đó làm phách làm lối thì cồng kênh phức tạp cũng phải thôi. (http://baophapluat.vn/su-kien/vi-sao-he-thong-phap-luat-nuoc-ta-cong-kenh-phuc-tap-nhat-the-gioi-188398.html)

6. Chưa lộ thì ở đâu còn lâu mới ...nhận

Bác Đương đại biểu Quốc hội lại nói rát mặt về việc cần phải loại bỏ những cán bộ ăn bám thì mới lo tốt cho dân. Bác nói đúng quá bác Đương ơi. Nhưng ở đời, đôi khi thằng tham nhũng lại đi dạy về việc cần phải tiêu diệt tham nhũng và kẻ ăn bám lại lên lớp tuyên bố đuổi cổ thằng ăn bám....Bác đồng ý rứa không, khó bác nhỉ....Chả ai tự nhận mình tham nhũng cũng chả ai tự nhận mình ăn bám cho tới khi bị lộ....(http://baophapluat.vn/trong-nuoc/loai-bo-can-bo-an-bam-moi-lo-tron-ven-duoc-cho-nguoi-dan-234690.html)

7. Nghề mới của giảng viên

Ông bà nói rồi, thợ may ăn vải, thợ vẽ ăn sơn, còn bây giờ thì kinh hơn, giảng viên đại học lại đi làm bằng...giả cho sinh viên thì đúng là hết bình luận (http://vnexpress.net/…/giang-vien-dai-hoc-bi-bat-vi-lam-ban…)


8. Câu thơ dở: Có 300 tỉ việc này mới xong...

Không ai không ngưỡng mộ đại thi hào Nguyễn Du. Nhưng khi Hà Tĩnh đang muốn chi 350 tỉ để xây dựng khu di tích thì có vẻ như các bác đang làm thơ...dở. Dùng số tiền đó, nếu có, không phải vay đâu nha, đầu tư cho cả nước và cả trên thế giới nữa việc phổ biến, hiểu, trình diễn, dạy, dịch, nâng niu kiệt tác Nguyễn Du chẳng bền vững với thời gian hơn ư? Cho đến năm hai ngàn không trăm bao nhiêu đó, thật giàu đã xây cũng chưa muộn. Hàng mấy trăm năm nay, tên tuổi của Đại thi hào Nguyễn Du và nhiều tác phẩm của ông trường tồn nhờ sự bảo tồn và nâng niu lưu cữu tận đáy lòng của nhân dân, lưu cữu nghệ thuật, lưu cữu tình yêu thương, lưu cữu tính nhân văn....Đừng nằm mơ lại nhớ ý thơ Kiều rồi ngân lên: Có 300 tỉ việc này mới xong... là một câu thơ ...dở.(http://www.baohaiquan.vn/Pages/Ha-Tinh-muon-chi-gan-350-ty-dau-tu-Khu-di-tich-Dai-thi-hao-Nguyen-Du.aspx)

Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du hiện tại. Ảnh: Internet


9. Còn tin tức là còn cuộc sống

*Giỏi, một cậu sinh viên toán mà tóm tắt truyện Kiều trong 38 câu thì nể em, chí ít em cũng đã hiểu, thâu tóm được một đoạn trường của Kiều, chỉ cần thế là đã đáng khen rồi (http://vnexpress.net/…/năm-sinh-chuyên-toán-tóm-tắt-truyện-…)

10. Học phí không choáng bằng tiền học 

Sinh viên trường Hồng Bàng choáng vì nhà trường đột nhiên tăng 5 lần học phí, nhưng các em ơi, choáng tiền chưa bằng choáng học, sợ khi vào học mà chất lượng bỗng giảm xuống 5 lần- ví dụ thế, mới ghê cơ, thật. (http://vnexpress.net/…/sinh-viên-choáng-vị-trường-tầng-5-là…)

*Ai ở trong khu vực gần chỗ lò đốt xác Hoàn Vũ mới hiểu được cơ, ghê lắm, ám ảnh tinh thần, ảnh hưởng môi trường sống....(http://petrotimes.vn/kho-vi-lo-dot-xac-hoan-vu-345221.html)

*Lương giáo viên- đó là thực tế, đó là mệnh lệnh số 1 với những ai muốn đổi mới giáo dục....(http://infonet.vn/doi-moi-giao-duc-pho-thong-hay-bat-dau-tu-luong-cua-giao-vien-post181341.info)

*Hà Nội lại cúp nước và nước cúp cũng bắt đầu từ đường ống dẫn sông Đà đáng nguyền rủa này (http://thanhnien.vn/…/duong-ong-song-da-tiep-tuc-bi-ro-ri-h…)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet