Si Ma Cai: 8 người nhập viện vì ngộ độc nước nhiễm hóa chất

Hiện các nạn nhân vụ ngộ độc đã dần hồi phục sức khỏe, song tâm lý vẫn còn rất hoang mang.

Trước đó, vào ngày 10/4, trên địa bàn thôn Tả Nàn Vống, xã Cán Hồ, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại một lán công trình thi công thủy lợi làm 8 người phải nhập viện cấp cứu.

Các cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra nguồn nước tại nơi 8 công nhân bị ngộ độc.

Ông Lê Văn Kiên, Nhóm trưởng nhóm công nhân nêu trên, cho biết: 8 người bị ngộ độc là công nhân đang thi công hệ thống kênh mương thủy lợi tại xã Cán Hồ; sau khi đi làm về, những công nhân này đi tắm và uống nước. Đến 19 giờ 30 phút (khoảng 1 tiếng sau) các công nhân có biểu hiện đau đầu, đau bụng và buồn nôn. Ngay sau đó, các công nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai điều trị cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Si Ma Cai tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, trước đó, người dân thôn Tả Nàn Vống đã phun thuốc trừ cỏ ở khu vực gần nguồn nước sinh hoạt nơi 8 công nhân xây dựng ở, sau đó, các công nhân đã tắm và uống nguồn nước này nên bị ngộ độc.

Hồng Loan/Báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet