Sĩ quan cảnh sát được hâm mộ vì vỗ về bé gái

Bức ảnh chụp cảnh một sỹ quan cảnh sát đang ôm và dỗ dành một bé gái ngay tại hiện trường của vụ tai nạn giao thông đã gây xúc động mạnh cho người dùng mạng xã hội và lan truyền nhanh chóng trên internet.
Bức ảnh gây sốt trên Facebook của ông Lindley. (Nguồn: Daily Mail)

Hôm 6/7 vừa qua, ông Ric Lindley - Phó cảnh sát trưởng tiểu bang Alabama (Anh) đã tới hiện trường vụ tai nạn liên hoàn ở gần đường Quốc lộ 78 thuộc thành phố Leeds. Có 4 người bị thương trong vụ va chạm giữa xe cứu thương, đầu máy kéo và 3 chiếc xe hơi.

Tại hiện trường, ông Lindley đã phát hiện ra một bé gái vẫn ngồi trong chiếc ghế dành cho trẻ em trên chiếc xe gặp nạn. Ngay lập tức, viên cảnh sát này đã đưa em ra ngoài và vỗ về để cô bé khỏi sợ hãi.

Một đồng nghiệp của Lindley đã ghi lại khoảnh khắc cảm động này và đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Chỉ trong vài giờ, bức ảnh đã có hơn 14.000 lượt chia sẻ cùng với những luận ​​ca ngợi hành động của vị Phó cảnh sát trưởng tiểu bang Alabama.

Người dùng Facebook có tên là Mary Ann Greenslade đã viết: "Đó là một hành động xuất phát từ tình yêu thương con người. Cảm ơn Phó cảnh sát trưởng Lindley! Cử chỉ ấy thật ngọt ngào. Cầu mong mọi người bình an".

Trả lời phỏng vấn trang WBRC, ông Lindley chia sẻ: "Sau khi vụ va chạm xảy ra, cô bé vẫn rất bình tĩnh và còn mỉm cười với tôi. Đôi khi, chúng tôi bị mọi người xem là những kẻ cứng nhắc và rất nguyên tắc. Ở một số thời điểm, chúng tôi vẫn có những cảm xúc của riêng mình chứ không phải là những cỗ máy. Chúng tôi luôn cố gắng đối xử với mọi người giống như đối xử với chính người thân của mình".

Rất may là mẹ của bé gái này cũng bình an vô sự sau vụ tai nạn.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet