Siết chặt kiểm tra doping ở bóng đá Việt Nam

Quỳnh Cao

Tổng cục TDTT đã gửi công văn đề nghị VFF từ mùa giải 2013 sẽ phải “tiến hành kiểm tra doping bắt buộc đối với các cầu thủ tham gia thi đấu trong suốt mùa giải”.

Hôm qua (30/10), Tổng cục TDTT đã gửi công văn tới VFF đề nghị nghiên cứu, đề xuất sửa đổi “Quy chế bóng đá chuyên nghiệp” trình Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phê duyệt để áp dụng từ mùa giải năm 2013. Trong công văn trên, Tổng cục TDTT đề cập tới 3 vấn đề nóng của bóng đá Việt Nam là: số lượng ngoại binh, tình trạng bạo lực và chuyện doping.

Siết chặt kiểm tra doping ở bóng đá Việt Nam - ảnh 1
Sau nghi án phê thuốc của Huy Hoàng, các nhà quản lý bóng đá Việt Nam phải siết chặt việc kiểm tra doping

Sau vụ  Huy Hoàng dính nghi án phê thuốc, Tổng cục TDTT thấy rằng cần phải làm chặt chẽ việc kiểm tra doping. Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF “tiến hành kiểm tra doping bắt buộc đối với các cầu thủ tham gia thi đấu trong suốt mùa giải”. Mới đây, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly từng gây sốc khi tiết lộ “VPF chưa kiểm tra doping cầu thủ ở mùa giải 2012”.

Vấn đề thứ hai mà Tổng cục TDTT đề cập tới là cắt giảm số lượng ngoại binh đang chơi bóng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo lý giải của Tổng cục TDTT thì “số lượng cầu thủ ngoại của các CLB quá nhiều, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của các cầu thủ trong nước. Do đó cần giảm số lượng cầu thủ ngoại thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để tạo điều kiện cho các cầu thủ nội có nhiều cơ hội thi đấu, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn của đội tuyển quốc gia trên đấu trường quốc tế”.

Siết chặt kiểm tra doping ở bóng đá Việt Nam - ảnh 2
Bạo lực sân cỏ là "đặc sản" của bóng đá Việt Nam lâu nay

Vấn đề thứ ba được đề cập tới trong công văn Tổng cục TDTT gửi tới VFF là giảm tình trạng bạo lực sân cỏ. Tổng cục TDTT yêu cầu VFF phải “quy định cụ thể và tăng nặng các chế tài xử phạt các hành vi thi đấu bạo lực, thiếu văn hoá, sử dụng doping, chất bị cấm của cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài...” để giảm bớt vấn nạn trên.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet