Siết cổ cháu để cướp xe

Chỉ vì không đủ tiền để mua chiếc xe máy của người cháu nên giữa đêm khuya người cậu đã dùng dây dù siết cổ cháu với mong muốn người cháu sẽ chết để chiếm đoạt chiếc xe máy.

Sáng 2/7, Công an huyện Bảo Lâm cho biết đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can K’Đệp (SN 1988) trú tại thôn 4, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm về tội giết người, cướp tài sản.

Kết quả điều tra xác định, K’Đệp và cháu họ là K’Tường (SN 1998) trú tại thôn 8, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh cùng làm thuê và ở cùng nhau tại chòi tạm của Công ty Trấn Lập tại tiểu khu 389 thuộc thôn 3, xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm. Khoảng 20 giờ ngày 28/6, Đệp mua rượu về chòi và cùng Tường nhậu. Trong lúc nhậu Đệp có hỏi mua chiếc xe máy của Tường để sử dụng. Tường kêu giá 4,5 triệu đồng nhưng Đệp chỉ có 3,5 triệu đồng, cò kè nhưng Tường không chịu xuống giá nên Đệp âm mưu sát hại Tường để chiếm đoạt xe.

Sau khi nhậu hết rượu, Đệp sang chòi của anh Điểu Hùng ở gần bên nhậu tiếp, được lúc lâu thì Tường sang gọi Đệp về ngủ. Đệp về ngủ trên tấm sập gỗ, Tường ngủ trên võng mắc trên tấm sập. Nửa đêm Đệp tỉnh dậy, lấy sợi dây dù cột võng thắt thòng lọng, tròng vào cổ Tường rồi siết mạnh. Thấy Tường nằm im tưởng đã chết nên Đệp đi ra phía sau chòi ngủ cạnh một gốc cây.

Lúc sau Tường tỉnh lại thấy đau nơi cổ nên bò sang chòi của các anh Điểu Hải, Điểu Minh kêu cứu. Tại đây, khi xem xét vết thương, thấy nơi cổ của Tường có sợi dây thòng lọng, có vết bầm đỏ kéo dài quanh cổ, lại thấy Tường khó thở nên mọi người đã đưa Tường đến Trạm Y tế xã Lộc Bảo cấp cứu.

Sáng ngày 29/6, khi tỉnh dậy, Đệp đã lấy một điện thoại di động và xe máy của Tường chạy về thôn 4, xã Lộc Bắc. Sáng cùng ngày Đệp mang chiếc điện thoại đi bán được 150.000 đồng. Chiều ngày 29/6, do nghi ngờ Đệp có liên quan đến việc Tường bị siết cổ nên mọi người đã trình báo vụ việc đến Công an xã Lộc Bảo.

17 giờ ngày 29/6, Đệp đã bị Công an xã Lộc Bắc bắt giữ. Qua đấu tranh, Đệp thừa nhận đã dùng dây siết cổ Tường với mục đích làm Tường chết để chiếm đoạt chiếc xe máy.

Công an huyện Bảo Lâm đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ sợi dây dù là tang vật và đang tiếp tục điều tra.

Theo Đức Huy/ Lâm Đồng online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet