Siêu bão Irma: Nỗi sợ hàng nghìn cá sấu từ khu bảo tồn lọt ra ngoài

Phạm Khánh (Lược dịch)

Khi siêu bão Irma đổ vào bang Florida (Mỹ), nhiều người lo ngại hàng nghìn con cá sấu từ khu bảo tồn Gatorland có thể lọt ra ngoài do nước lũ. Tuy vậy, Gatorland đảm bảo số cá sấu từ khu bảo tồn không thể lọt ra ngoài.

Cá sấu từ khu bảo tồn Gatorland ở Orlando, bang Florida (Mỹ).

Gatorland còn được gọi là "Thủ phủ cá sấu của thế giới" có diện tích 110 mẫu Anh (45 hecta), nằm ở Orlando, bang Florida (Mỹ) - nơi đang phải hứng chịu siêu bão Irma. Được biết, những con cá sấu to nhất đang sống ở đây dài tới hơn 4 mét.

Trước những lo ngại của người dân, những người quản lý của Gatorland khẳng định đã thực hiện các biện pháp bảo vệ hơn 2.000 con cá sấu cũng như đảm bảo chúng không thể thoát ra ngoài khi có lũ.

Gatorland cho biết đã giữ thật cẩn thận để cá sấu không thể lọt ra ngoài.

Hôm 10/9, trước khi bão Irma đổ bộ vào Florida, giám đốc Mike Hileman của Gatorland cho hay, khu này đã có dự phòng trường hợp bão lũ từ trước nên công tác chuẩn bị đối phó với bão lũ đã được tiến hành rất chuyên nghiệp và nhanh gọn. Gatorland đã sẵn sàng đóng cửa để chống bão.

Ông Hileman nhấn mạnh: “Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi thực hiện kế hoạch chống bão lũ. Chúng tôi luôn sẵn sàng chống bão. Chúng tôi có tận 2 hàng rào bảo vệ, trong đó có một hàng rào rộng bao kín toàn bộ khu vực bảo tồn”.

Ông khẳng định, ngay cả khi hàng rào cao 2,5 mét của khu bảo tồn bị phá hủy hay thổi bay, cá sấu cũng không thể rời khu vực này bởi chúng đã được lùa vào các bể bơi ngoài trời có bảo vệ trước cơn bão. Nhiều loài động vật khác của khu bảo tồn như dê, chim, gấu trúc và rắn cũng đã được di chuyển vào bên trong.

Ngoài các hàng rào bao quanh, khu bảo tồn còn được trang bị hệ thống bơm nước, cho phép nhân viên hạ thấp mực nước nếu nước lên quá cao. Khi bão xảy ra, vẫn có 5 người ở lại để canh chừng khu bảo tồn, để giám sát các hàng rào.

Siêu bão Irma đang gây mưa lớn và gió mạnh ở nhiều khu vực tại Florida. Thành phố Miami gần biển đang bị biến thành một biển nước. Hiện đã có 3 người bị thiệt mạng do siêu bão Irma ở Florida.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet