Siêu bão Talim chuẩn bị đổ bộ, nhiều chuyến bay của Việt Nam phải thay đổi lịch

Hoàng Nam

Đây là lần đầu tiên Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương sử dụng cấp độ thiên tai là cấp 4 để cảnh báo mức độ nguy hiểm của bão số 10.

Đường đi của bão Talim.

Do ảnh hưởng của cơn bão có tên quốc tế Talim tại khu vực Đài Loan (Trung Quốc), để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác của 06 chuyến bay giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) trong ngày 13 và 14/9/2017.

Cụ thể: Ngày 13/9/2017, Vietnam Airlines sẽ không khai thác 04 chuyến bay, gồm: VN576/577/578 (giữa Hà Nội và Đài Bắc), VN570 (TP Hồ Chí Minh - Đài Bắc). Các chuyến bay này sẽ được hãng lên kế hoạch bay bù trong chiều tối 14/9/2017.

Ngày 14/9/2017, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành của 02 chuyến bay, gồm: VN571 (Đài Bắc - TP Hồ Chí Minh), VN579 (Đài Bắc - Hà Nội) lần lượt đến 22h05 và 22h10 cùng ngày.

Hành khách trên các chuyến bay bị điều chỉnh lịch do ảnh hưởng của bão sẽ được chuyển đổi chỗ miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình trong ngày hôm sau (nếu còn chỗ). Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật kế hoạch khai thác trong các bản tin tiếp theo. Bên cạnh đó, Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ Đài Bắc trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn đang diễn ra tại Hà Nội, lần đầu tiên Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương sử dụng cấp độ thiên tai là cấp 4 để cảnh báo mức độ nguy hiểm của bão số 10. Theo đó, bão vẫn đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, vùng ảnh hưởng rất rộng, từ Nam Định xuống tận Huế, vùng lân cận như Thái Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Vùng đổ bộ có thể là một trong ba tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh chiều tối 15/9.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet