"Siêu mặt trăng" nhân tạo gây náo loạn đường phố Trung Quốc

Hoàng Dung (Lược dịch)

Mặt trăng nhân tạo khổng lồ được đặt ở trung tâm thành phố Phúc Châu, Trung Quốc bị gió thổi bay lăn lông lốc giữa đường phố gây tắc đường, hỗn loạn.
"Siêu mặt trăng" gây tắc đường ở Phúc Châu, Trung Quốc

Theo Shanghaiist, thời tiết xấu vào đúng dịp Trung thu đã khiến người dân không thể ngắm trăng trực tiếp nên chính quyền thành phố đã dựng lên một mô hình mặt trăng khổng lồ ở nơi công cộng để mọi người cùng đón trung thu.

Một mặt trăng nhân tạo khổng lồ được đặt ở trung tâm thành phố Phúc Châu, Trung Quốc để người dân vui trung thu

Tuy nhiên, sự việc bất ngờ đã xảy ra khiến nhiều người đi đường hoảng hốt. Do ảnh hưởng của bão, gió quá to đã thổi bay "siêu mặt trăng" vượt qua hàng rào chắn lăn ra đường lớn.

Người dân chụp ảnh cùng "siêu mặt trăng"

Video quay được cảnh tượng cho thấy nhiều người hốt hoảng chạy toán loạn để tránh siêu mặt trăng. Xe cộ không thể đi lại vì bị "siêu trăng" che tầm nhìn. Rất may không có thiệt hại về con người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet