Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát

Diệu Thùy

Chiều 28/10, Trung tâm thương mại của Nhật Bản AEON Mall Long Biên gặp sự cố mất điện đúng ngày khai trương mở cửa đón khách, lượng người đổ về đây rất đông khiến cả TTTM nhốn nháo.

AEON Mall là TTTTM Nhật Bản bao gồm khu bách hóa tổng hợp, cụm rạp chiếu phim, tổ hợp các nhà hàng và khu vui chơi giải trí. Đây là Trung tâm thương mại Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội.

Khi hàng nghìn người dân đổ về đây tham quan, mua sắm thì đột ngột xảy ra sự cố mất điện khiến khách hàng nhốn nháo.

Vài phút sau đó tín hiệu có trở lại, nhưng chỉ được vài phút điện lại mất và kéo dài nửa tiếng sau vẫn chưa có điện trở lại. Phía TTTM lại thông báo hiện đang khắc phục sự cố, mong khách hàng thông cảm và không nên hoảng sợ.

Toàn bộ hệ thống đèn ở khu vực mua sắm tầng 1, hệ thống thang cuốn đều bị tê liệt. Những khách hàng đang mua sắm phải bật đèn pin điện thoại để soi. Những người khác di chuyển ra khu vực thanh toán. Rất may là khu vực thanh toán vẫn có thể hoạt động nhưng trong điều kiện hết sức tối tăm.

Một số khách hàng mua sắm ở đây cho biết, họ cảm thấy thất vọng vì TTTM hiện đại của Nhật ngay ngày khai trương đã để xảy ra sự cố như thế này. Đáng nói, chờ đợi gần nửa tiếng nhưng tình trạng này vẫn chưa khắc phục được.

Khách hàng và nhân viên phải bật đèn pin điện thoại để lấy ánh sáng
Gần 20 phút sự cố vẫn không được khắc phục nên một số quầy đã sử dụng đèn pin để chiếu sáng
Khu mua sắm tối om
Ánh sáng chủ yếu từ đèn pin điện thoại của khách. Nhiều người phàn nàn thất vọng vì một trung tâm thương mại hiện đại của Nhật lại để xảy ra những sự cố như thế này đúng ngày đầu mở cửa
Sử dụng đèn pin điện thoại để xem hàng

Khu vực quầy thanh toán
Sự cố xảy ra đúng ngày AEON Mall Long Biên khai trương
Khách phải đi bộ ở thang cuốn vì mất điện
Thang cuốn ở tầng 1.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet