Siêu trăng thế kỷ có liên quan động đất mạnh ở nam Thái Bình Dương?

Hoàng Dung (lược dịch)

Một vụ động đất mạnh 7,5 độ Richter ở New Zealand đêm 13/11 vừa qua đã được dự đoán từ 1 tuần trước và được cho là có liên quan đến hiện tượng siêu trăng thế kỷ diễn ra tối nay.
Ông Nigel Antony Gray, đã tiên tri về trận động đất xảy ra khi xuất hiện Siêu trăng

Theo Daily mail, một người đàn ông đã đưa ra cảnh báo về vụ động đất khủng khiếp này trên trang Facebook cá nhân từ ngày 6/11.

Nigel Antony Gray, sinh sống ở New Zealand đã cảnh báo động đất sẽ xảy ra vào đúng đêm diễn ra Siêu trăng thế kỷ hoặc có thể trước hay sau đó 1 đến 2 ngày ở khu vực nam Thái Bình Dương.

Hiện tượng Siêu trăng lớn nhất trong 70 năm sẽ xuất hiện trên bầu trời vào ngày 14/11. Điều này xảy ra khi mặt trăng gần Trái đất nhất kể từ năm 1948 và mãi đến năm 2034 mới lặp lại. Khi đó, mặt trăng có kích thước to hơn 14% và sáng hơn khoảng 30% so với thông thường.

Người đàn ông này đưa ra lời cảnh báo cùng lời nhắc nhở người dân chuẩn bị lương thực thực phẩm, dự trữ nước trong trường hợp cần thiết.

Giải thích cho dự đoán của mình ông cho hay khi có siêu trăng, Mặt trăng sẽ ở rất gần Trái đất vì vậy lực hấp dẫn giữa 2 vật thể rất lớn, dẫn đến việc có thể xảy ra động đất.

Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Christchurch, New Zealand 

Ngay lúc đưa ra lời tiên tri, sự việc đã thu hút nhiều chú ý của cộng đồng mạng. Và dự đoán của ông đã chính xác khi vào đúng đêm 13/11, 1 ngày trước khi xuất hiện Siêu trăng thế kỷ, ở Christchurch, New Zealand, một vụ động đất mạnh 7,5 độ Richter đã xảy ra.

Không chỉ gây ra địa chấn, trong đêm xảy ra động đất, người dân còn chứng kiến cảnh màn đêm bị xé toạc bởi những ánh sáng xanh kỳ lạ.

Hiện người đàn ông này đã xóa bài đăng trên trang Facebook cá nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet