Siêu trăng tối hôm nay 3/12/2017 cực đại lúc mấy giờ?

N.L

Theo dự báo, siêu trăng tối hôm nay 3/12/2017 cực đại vào khoảng 22 giờ 47 phút theo giờ Việt Nam. Bạn nên ra vùng ngoại ô ngắm siêu trăng vì các ánh đèn chiếu sáng ở đô thị có thể làm giảm độ sáng của trăng.

Theo Mirror, thực ra đã có 3 siêu trăng trong năm nay nhưng tất cả đều trùng hợp với giai đoạn "trăng non" nên đây sẽ là siêu trăng đầu tiên có thể quan sát được.

Siêu trăng 2017 sẽ lớn hơn 7% và sáng hơn 16% so với trăng tròn thông thường. Người xem có thể quan sát hiện tượng này bằng mắt thường.

Theo Space, siêu trăng cực đại to tròn và sáng nhất vào khoảng 22 giờ 47 phút ngày hôm nay 3/12/2017 theo giờ Việt Nam.

Thời điểm tốt nhất để quan sát siêu trăng là ngay sau khi trăng lên và trước khi Mặt Trời mọc, lúc Mặt trăng ở ngay trên đường chân trời. Mặt trăng xuất hiện lớn nhất và sáng nhất khi so sánh với các vật thể khác như tòa nhà hoặc tán lá. Bạn nên ra vùng ngoại ô ngắm siêu trăng vì các ánh đèn chiếu sáng ở đô thị có thể làm giảm độ sáng của trăng.

Siêu trăng xảy ra khi trăng tròn trùng với cận điểm của Mặt trăng trong quỹ đạo quay quanh Trái đất. Khi đó, Mặt trăng có thể lớn hơn tới 14% và sáng hơn tới 30% so với thông thường.

Siêu trăng năm 2016 đã thu hút được nhiều sự chú ý vì Mặt trăng ở gần Trái đất nhất kể từ năm 1948.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet