Siêu xe Audi Aicon tự lái 100%

Kim Dung (theo 24h)

Tích hợp công nghệ tự lái hoàn toàn, chiếc xe concept đầy ấn tượng thể hiện tầm nhìn của Audi về một sản phẩm xe sang đỉnh cao của đẳng cấp.

Là một trong những thương hiệu không hề giấu diếm tham vọng trong cuộc chiến xe tự lái, Audi đã tung ra thị trường bản concept Aicon với hệ thống cấp độ 5 tại triển lãm Frankfurt 2017, sau khi tung ra thị trường sedan đầu bảng A8 cách đây với bảng cấp độ 3. Mặc dù vẫn chưa có chiến lược sản xuất hàng loạt Audi Aicon, nhưng đây chính là bàn đạp để nhà sản xuất nước Đức tiến sâu hơn vào mảng xe tự lái trong tương lai.

Bản concept Audi Aicon có hệ thống tự lái cấp độ cao nhất, không hề có vô lăng và nội thất dành cho các thương gia. Để làm được điều đó, Audi tập trung vào thiết kế nội thất theo xu hướng tương lai, không hề có chỗ cho lái xe mà chỉ có ghế cho hành khách. Audi Aicon sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho 2 người với ghế như trong phòng khách, có thể ngả tối đa ra mặt sau, quay 360 độ để hai người trò chuyện, bàn công việc, xem video ở nhiều màn hình xung quanh, thậm chí ngay trên kính lái. Hệ thống màn hình điều khiển cảm ứng chạy dọc quanh thân xe nằm trong tầm với của cả 2 người.

Theo thông tin của Audi cho biết: Aicon dài toàn diện tới 5,5 mét. Trục cơ sở được thông báo là dài hơn cả Audi A8, mẫu sedan vốn đã là dài nhất của thương hiệu 4 vòng tròn. Xe vẫn được bố trí 4 cửa dù chỉ có 2 ghế ngồi.

Nhiều chi tiết đáng quan tâm của Audi Aicon

Audi Aicon còn nổi bật với trần xe trong suốt, đèn chào đón người sử dụng khi mở cửa xe. Thậm chí, khi bạn bước ra khỏi xe, Audi hứa hẹn còn có một máy bay không người lái rọi đường. Ngoài việc được kế thừa lối thiết kế đèn hậu trải dài như A8 vừa ra mắt, thì hệ thống đèn LED ma trận cũng được Audi tận dụng triệt để trên Aicon. Những chi tiết đáng quan tâm khác trên Audi Aicon như bộ mâm 26 inch được thiết kế cầu kỳ, lưới tản nhiệt với hàng loạt chi tiết hình thoi.

Đèn trần tinh tế, trang nhã cùng các đèn nội thất được bố trí tuỳ theo ý thích của người dùng. Nội thất của Audi Aicon được xem như một khoang máy bay Boeing 747 thu nhỏ, đây được xem là kế hoạch của Audi trong tương lai khi xe tự lái thông dụng trên đường phố.

Audi với thiết kế hoàn hảo.

Hệ dẫn động gồm có 4 mô-tơ điện đặt cả trước và sau, sản sinh tổng công suất nhiều nhất 350 mã lực. Tốc độ nhiều nhất 130 km/h. Aicon có thể chạy liên tục 800 km trong mỗi lần sạc. Mô-tơ điện có thể tái tạo 80% năng lượng để sạc trong lần kế tiếp (30 phút).

Chỉ có trong mơ hay chỉ trong phim ảnh ta mới thấy được một chiếc xe ô tô có thể tự lái hoàn toàn, nhưng đối với  Audi Aicon thì điều không thể đã trở thành có thể.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet