Siêu xe Ferrari cũng "khổ sở" vì lỗi túi khí Takata

Không lâu sau khi phải thu hồi hàng trăm xe tại thị trường Mỹ, hãng siêu xe Ferrari lại "khổ sở" khi gần 400 xe tại thị trường Úc và khoảng 50 xe nữa tại thị trường Malaysia tiếp tục dính lỗi túi khí Takata

Website của Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Australia (ACCC) đã ra một thông báo chính thức xác nhận việc có tổng cộng 359 chiếc siêu xe Ferrari sản xuất trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2011 sẽ phải thu hồi tại Australia. Nguyên nhân ban đầu được cho là do những túi khí của Takata đang được trang bị ở những mẫu xe này có khả năng bị lỗi.

"Một bộ phận có nguồn gốc từ bên ngoài đang gặp vấn đề và có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng túi khí 2 bên hông xe. Trong trường hợp xảy ra va chạm, lỗi này có thể dẫn đến việc túi khí không bơm phồng được làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách".

Cũng theo thông báo của cơ quan này, những mẫu xe cụ thể chịu ảnh hưởng của lỗi túi khí bao gồm siêu xe 458 Italia, 458 Spider, California và Ferrari FF. 

Không chỉ tại thị trường Úc, mới đây, chuyên trang ô tô Paultan của Malaysia cũng đăng tải thông tin về việc hãng siêu xe Ý tiếp tục phải thu hồi thêm khoảng 50 chiếc siêu xe nữa tại thị trường Đông Nam Á này. Và theo xác nhận của Ferrari Viễn Đông, những chiếc siêu xe bị thu hồi tại Malaysia cũng bao gồm các mẫu 458 Italia , California và FF.

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet