Singapore báo động vì ô nhiễm không khí do cháy rừng ở Indonesia

Hoàng Dung (lược dịch)

Cơ quan môi trường quốc gia Singapore (NEA) mới đây đưa ra cảnh báo rằng tình trạng ô nhiễm không khí tại quốc đảo này đang có diễn biến xấu đi khi khói bụi cháy rừng từ Indonesia vẫn tiếp tục lan sang nước này.
Hình ảnh khói bụi bao trùm ở Toa Payoh, Singapore

NEA cho biết lúc 15 giờ địa phương, ngày 24/9, chỉ số ô nhiễm môi trường PSI đã đạt mức 184-224, nằm trong khoảng có hại cho sức khỏe tại bảng xếp hạng mức độ ô nhiễm.

Cơ quan cũng đưa ra cảnh báo mức độ ô nhiễm này vẫn kéo dài suốt ngày hôm nay và có thể xấu dần đi vì dự báo cho thấy khói bụi từ các vụ cháy rừng ở Indonesia vẫn tiếp tục lan sang Singapore qua những cơn gió nam-đông nam và nam-tây nam.

Dự đoán, chỉ số PSI có thể cao hơn trong 24 giờ tiếp theo và chỉ thấp hơn mức cao nhất là mức độc hại, thậm chí có thể đạt tới ngưỡng giữa ở mức độc hại nếu khói bụi từ Sumatra tiếp tục bị đẩy sang.

Đối với người dân, NEA khuyến cáo hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và trẻ em. Những người bị bệnh về phổi mãn tính hoặc bệnh tim nên cách ly hoàn toàn với không khí ô nhiễm nghiêm trọng này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet