Sinh nhật lần thứ 21 của Bức Tường: Vắng bóng thủ lĩnh

Hoàng Nam

Sinh nhật lần thứ 21 của ban nhạc Bức Tường có lẽ là sinh nhật đông đủ nhất, hoành tráng nhất, xúc động nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, đây lại là sinh nhật đầu tiên vắng bóng thủ lĩnh Trần Lập.
Tối qua (26/3), tại sân ngoài trời nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) đã diễn ra buổi sinh nhật lần thứ 21 của ban nhạc Bức Tường.
Buổi sinh nhật quy tụ được toàn bộ thành viên ban nhạc qua các thời kỳ, từ những người đầu tiên cho đến những thành viên mới nhất hay những người quản lý chỉ đi bên lề thành công của ban nhạc.
Có lẽ, đây là sinh nhật đông đủ thành viên nhất với số lượng người hâm mộ đến tham dự cũng đông nhất, được tổ chức hoành tráng nhất từ trước đến nay.
Người vắng bóng duy nhất trong buổi sinh nhật là thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường - Trần Lập, người được các thành viên của ban nhạc cho rằng đang dõi theo buổi sinh nhật từ "bên kia sườn núi".
Một chiếc ghế, một ngọn nến và một micro vẫn được để dành riêng cho Trần Lập trong các bài hát Bức Tường thể hiện trong ngày sinh nhật.
Một ngôi sao lớn được tạo lên bởi những ngọn nến do bạn bè, đồng đội của Trần Lập đặt lên mỗi khi ôn lại một kỷ niệm.
Vợ của của Trần Lập cùng 2 người con của anh cũng có mặt từ sớm, "người chiến binh" của anh chỉ xúc động rơi nước mắt khi ban nhạc Bức Tường và những người có mặt đồng thanh hát ca khúc "Tiếng gọi" - ca khúc cuối cùng Trần Lập hát tặng riêng cho người vợ của mình.
Do là một buổi sinh nhật nên ranh giới giữa nghệ sĩ và người hâm mộ là không có, nhiều câu chuyện, kỷ niệm của mọi người với cố nhạc sĩ Trần Lập cứ lần lượt được kể ra để mọi người cùng ôn lại.
Những lời chúc, lời chia sẻ của người hâm mộ dành cho Bức Tường và người thủ lĩnh dường như kéo dài vô tận.
Những ca khúc, những câu chuyện cứ thế nối tiếp nhau khiến mọi người có mặt quên mất rằng cuộc vui cũng đến lúc tàn, nhiều người vẫn tỏ ra tiếc nuối như chỉ muốn buổi sinh nhật kéo dài suốt đêm.
Kết thúc buổi sinh nhật, nhiều bạn trẻ cho rằng, Trần Lập sẽ luôn đồng hành cùng với Bức Tường dù ở bất cứ nơi đâu. Những hình ảnh và tâm hồn của anh vẫn luôn đồng hành cùng với các thành viên và những người yêu Rock.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet