Sinh viên "dính bẫy lừa" xin việc còn bị đánh chảy máu đầu

Phương Anh Linh

Nộp 350 ngàn đồng cho công ty giới thiệu việc làm nhưng các sinh viên không được nhận vào làm việc như cam kết mà còn bị nhân viên công ty này đánh chảy máu đầu…

Vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền bằng hình thức giới thiệu việc làm nói trên xảy ra tại Công ty Bình An, địa chỉ số 58 đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thời Nhất, Quận 12, TP.HCM .

Vào sáng 11/1, nhiều sinh viên tìm đến trụ sở công ty Bình An đòi lại tiền không được, một nam sinh đã bị đánh gây thương tích.

Nam sinh bị nhân viên công ty Bình An đánh chảy máu đầu.

Theo trình bày của một số sinh viên đang theo học tại một trường đại học ở Quận 12, TP.HCM, cách đây chưa lâu do có nhu cầu kiếm việc làm thêm nên đã lên mạng tìm. Lướt vào trang web của Công ty Bình An thì thấy nơi đây đang tuyển bảo vệ cho các trung tâm thương mại và siêu thị làm thời vụ dịp tết với mức lương khá hấp dẫn.

Cụ thể, với người làm ca 8 tiếng đồng hồ lương gần 5 triệu đồng, ca 12 tiếng là 6,3 triệu và ca 16 tiếng là là 7,3 triệu đồng. Mức lương này là chưa bao gồm phụ cấp. Thế nhưng điều kiện công ty đưa ra là người lao động phải trả khoản tiền phí môi giới là 350 ngàn đồng.

Thấy mức lương cao, nhiều sinh viên đã đến trụ sở của công ty Bình An để liên hệ đóng tiền. Tuy nhiên khi được giới thiệu đến các trung tâm thương mại hay siêu thị làm việc thì họ được biết những nơi này không có nhu cầu tuyển dụng, có nơi nhận thì mức lương lại thấp hơn nhiều so với mức Công ty Bình An cam kết trước đó.

Nhiều sinh viên tìm đến trụ sở công ty đòi lại tiền gây náo loạn khu phố.

Nhiều sinh viên không nhận được vào làm việc đúng như lời hứa của công ty Bình An đã quay về đòi lại tiền. Nhân viên công ty cứ hẹn hết lần này đến lần khác hoặc không trả.

Sáng 11/1, một nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP.HCM tìm đến công ty Bình An đòi tiền không được và còn bị 5 nhân viên công ty này lao vào đánh. Một nam sinh viên đã bị đánh toác đầu chảy máu. Vụ việc ồn ào khiến nhiều người đi đường dừng lại đứng xem, Công an Phường cũng đã có mặt để điều tra, làm rõ.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND Quận 12 cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc nói trên, ông đã chỉ đạo cho cơ quan quản lý địa phương giải quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet