Sinh viên lên diễn đàn đăng tin “phòng học rung lắc”, Trường ĐH Hutech nói gì?

Bạch Dương

Trên diễn đàn Cộng đồng sinh viên Hutech đang đăng tải ý kiến một sinh viên cho biết sàn phòng học tại khu B bong tróc, rung lắc khiến nhiều sinh viên hốt hoảng.

Ngày 24/10, trên diễn đàn Cộng đồng sinh viên Hutech đăng ý kiến một sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) với nội dung:

“Em học lớp 16DK... hôm nay học phòng B709, khi đang học có một bạn nữ hét lên. Lúc đó đang học nên cũng không ai để ý nhưng bạn đó càng la lớn hơn bảo gạch chỗ bạn đó ngồi bị nứt. Xong cả lớp đều đứng dậy thì bắt đầu cảm nhận nền gạch rung lên, dưới sàn nghe tiếng lách cách càng lúc càng lớn. Thầy hô cả lớp bình tĩnh để chạy qua khu A, nhiều bạn bỏ đồ lại chạy, sau đó gạch chỗ bạn nữ đó bong lên (em nghe nói lại vì lúc đó chạy nên không nhìn lại), thật sự lúc đó em rất sợ, ai cũng sợ. Thầy giáo giật cái laptop chạy theo tụi em, mà sàn vẫn kêu rồi rung như đúng rồi vậy”, sinh viên này cho biết.

Nhiều sinh viên khác cũng bày tỏ lo lắng, bất an về chất lượng phòng học, cũng như những nguy hiểm khi ngồi học. Một sinh viên khác chia sẻ: "Hôm em học cải thiện môn toán ở lầu B10.5 đang ngồi học nghe tiếng nổ lớn, cả lớp giật mình quay lại nhìn 4 viên gạch bung lên. Đề nghị nhà trường can thiệp hơn nữa hoặc đẩy sinh viên sang các cơ sở khác học và kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất khu B giúp chúng em”.

Khu B của trường chính là khối nhà đã xảy ra sự viện nam sinh tử vong vì miếng vữa rơi từ mái hiên tầng 16 cách đây một tuần.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM khẳng định không có chuyện tòa nhà bị rung lắc như sinh viên đang lan truyền trên mạng. Nếu có sự rung lắc như các em miêu tả thì chắc chắn tòa nhà sẽ bị hư hại nặng chứ không chỉ bong vài viên gạch. Đồng thời theo ông, đó là do tâm lý hoang mang của sinh viên sau sự cố nam sinh tử vong dẫn đến liên tưởng đến việc nền nhà rung lắc.

Tuy nhiên, ông Quốc Anh cũng xác nhận có hiện tượng gạch bị rộp, bong tróc nhẹ ở một số phòng học, lý do vì nhiệt độ trong phòng bị thay đổi đột ngột.

Khối nhà B được xây dựng năm 2014 và hiện nay, đơn vị xây dựng tòa nhà vẫn có trách nhiệm bảo trì ở một số hạng mục. Sau sự cố rơi bê tông và tình trạng bong tróc gạch, nhà trường cùng nhà thầu xây dựng và đơn vị giám sát đang tiến hành rà soát và sửa chữa lại. Riêng phòng học B-07.09, nhà trường đã lót lại toàn bộ sàn gạch của phòng học này.

Trên website nhà trường cũng đã có thông báo chính thức: “Ngày 23/10, xảy ra hiện tượng bong tróc gạch tại phòng B-07.09. Theo khảo sát của Nhà trường và theo nhận định đánh giá của các chuyên gia thì nguyên nhân chính của hiện tượng này là do sự biến dạng nhiệt của gạch.

Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở các tòa nhà, đặc biệt là các tòa nhà có diện tích mặt bằng rộng. Hiện tượng bong tróc gạch này cũng đã xảy ra tại một số phòng học trước đây và đã được sửa chữa.

Hiện tại, Nhà trường đang phối hợp cùng các đơn vị tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất và quy trình an toàn tại cả các địa điểm học tập, thực hành của sinh viên. Công tác kiểm tra thực hiện ở tất cả hạng mục công trình nhằm bảo mức an toàn cao nhất cho toàn bộ sinh viên khi học tập, sinh hoạt.

Lãnh đạo nhà trường cam kết, Hutech sẽ tạo sự an toàn tối đa, đồng thời tiếp tục tiến hành thường xuyên công tác kiểm tra, rà soát các vấn đề về cơ sở vật chất, tạo tâm lý tốt nhất cho sinh viên khi theo học tại trường”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet