Sinh viên thắp nến kêu gọi hưởng ứng giờ trái đất

Hoàng Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng giờ Trái đất 2016, tối qua (19/3), các bạn sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã thắp nến dưới sân trường và xung quah ký túc xá để tuyên truyền, kêu gọi mọi người tiết kiệm điện.
Tối qua (19/3), hàng trăm ngọn nến đã được thắp lên trong sân trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và dọc cầu thang của ký túc xá vào đúng thời điểm diễn ra Giờ Trái đất 2016.
Với khẩu hiệu "hành động nhỏ, ý nghĩa lớn", Giờ trái đất càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong bối cảnh hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và ĐBSCL...
Tuy đây đã là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu, nhưng với nhiều bạn sinh viên, đây mới chỉ là năm đầu họ trực tiếp tìm hiểu và tham gia Giờ Trái đất.
Việc tham gia các hoạt động trong Giờ Trái đất sẽ rất có ích cho các bạn sinh viên có ý thức tiết kiệm điện trong sinh hoạt hàng ngày.
Trước đó, một số hoạt động chạy bộ, đạp xe, xếp hình trong khuôn khổ Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 cũng đã được các bạn trẻ của Hà Nội tổ chức tại công viên Cầu Giấy với sự tham gia của 3.000 học sinh, sinh viên, tình nguyện viên, các nhóm, hội, câu lạc bộ trên địa bàn thành phố.
Hai bạn Nguyễn Thu Dung và Trần Thuỷ Anh (cùng là sinh viên năm thứ nhất trường CĐ Du lịch Hà Nội) cho biết: "Đây là lần đầu tiên em cùng các bạn cùng lớp được tham dự một hoạt động ý nghĩa thế này. Từ hành động nhỏ này, chúng em hy vọng sẽ góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường trước sự biến đổi của khí hậu".
Như vậy, tính đến thời điểm này, tại Ha Nội đã có 1.000 tham gia đạp xe, 2.000 người tham gia đi bộ và hàng trăm bạn trẻ khác nhảy đồng diễn flashmob để hưởng ứng Giờ Trái 2016. 
Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) vào năm 2007. Năm nay đánh dấu 10 năm ra đời Chiến dịch Giờ Trái.
Riêng với Việt Nam, đây là năm thứ 8 chúng ta đồng hành cùng hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới trong sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet