Sinh viên tình nguyện thiết lập “hàng rào xanh” giúp thí sinh qua đường

An Hà - Nguyễn Tuấn

Để giúp thí sinh và phụ huynh thuận tiện trong việc làm thủ tục dự thi, hàng trăm sinh viên đã thiết lập “hàng rào xanh” giúp thí sinh qua đường an toàn.

Ghi nhận trong sáng 30-6 tại tại các con đường đến trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM như Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Kha Vạng Cân…đã xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.

Trước tình hình đó, hàng trăm sinh viên tình nguyện của trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã đứng chốt tại các giao lộ, đứng thành một hàng dài giữa đường tạo thành một “dải phân cách xanh” phân luồng giao thông.

Nhiều thí sinh khi đến trường thi làm thủ tục dự thi tại trường CĐ xây dựng số 2 và trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã được các sinh viên tình nguyện dắt sang đường.

Bạn Nguyễn Thành Lộc, đội tiếp sức mùa thi trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết: “Nhiều thí sinh và người nhà lần đầu lên thành phố nên rất bỡ ngỡ. Chính vì vậy, đội sinh viên tình nguyện phải luôn túc trực ngay tại các giao lộ trước cổng trường hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đi lại cũng như đưa đón thí sinh qua đường.”

Dây thừng được sử dụng để phân luồng giao thông

Các sinh viên tình nguyện cũng bố trí những khoảng đất trống hướng dẫn phụ huynh để xe đúng quy định. Nhiều sinh viên tình nguyện quấn tấm bản đồ tạo thành chiếc gậy bằng giấy vẫy tay xin đường đưa đón thí sinh qua đường.

“Thấy các anh chị sinh viên tình nguyện mướt mồ hôi mà em thương quá. Lần đầu lên thành phố may có các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ nên em bớt lo lắng hẳn, chứ chắc đi một mình nhìn xe cộ qua lại đông thế này em cũng không biết làm sao để qua đường”- em Võ Thanh Thúy (quê Đồng Nai) dự thi tại hội đồng trường CĐ xây dựng số 2 cho biết.

Đưa đón thí sinh bằng xe đạp
Khu vực chờ đợi của phụ huynh

Lo ngại các thí sinh bị lạc đường, một số sinh viên tình nguyện sẵn sàng đưa đón thí sinh bằng xe đạp đến trường thi và về chỗ trọ sau khi thí sinh hoàn thành các thủ tục dự thi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet