Sinh viên trường Y bị tát liên tiếp trong ca trực: Vừa xin lỗi vừa đe dọa?

Phương Thúy

Sau khi bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt, Tùng rất hoảng loạn và cảm thấy sợ khi đến ca trực. Dù trên trường có tiết học ứng xử với tâm lý bệnh nhân và người bệnh nhưng Tùng chia sẻ, khi vào hoàn cảnh thực tế rất khó phản ứng kịp thời.
Sinh viên trường Y bị tát liên tiếp trong ca trực: Vừa xin lỗi vừa đe dọa? - ảnh 1
Phạm Lê Tùng - sinh viên y bị bạo hành

Phạm Lê Tùng- sinh viên Y3 trường Đại học Y Thái Nguyên - sau nhiều ngày bị người nhà bệnh nhân tát vào má, đã đi trực trở lại. Trao đổi với chúng tôi sau ca trực đêm 3/5, Tùng tâm sự, em vẫn còn thấy sợ khi nghĩ lại hoàn cảnh đó.

Tùng kể tối 29/4, Tùng trực cùng các bạn sinh viên Y3 khác. Lúc đó, bệnh nhân Bùi Thế Sơn (26 tuổi, xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) bị tai nạn và được gia đình đưa vào Bệnh viện cấp cứu. Lúc vào viện, có mẹ và vợ của bệnh nhân vào theo. Bác sĩ xem xét và  ra chỉ định, bệnh nhân cần được đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích.

Tùng kể lại: Lúc ấy bệnh nhân không chịu đi chụp, cố tình nằm ở đó. Dù các y tá giải thích nhưng anh ta vẫn không đi chiếu chụp. Một lúc sau, có nhóm bạn của bệnh nhân vào. Họ hỏi tại sao người bệnh đến mà không đưa đi chiếu chụp mà chỉ nằm im.

Lúc này, bác sĩ và các y tá có ra giải thích là đã chỉ định chiếu chụp nhưng bệnh nhân không đi. Đến lúc đó, bệnh nhân mới đồng ý đi chiếu chụp. Tùng cùng một bạn khác được giao đưa bệnh nhân đi chụp. Tùng đứng chờ bạn kia đi lấy cáng về để đẩy bệnh nhân đi.

Trong lúc chờ lấy cáng, một người nhận là bạn của bệnh nhân vào bảo Tùng “mày khiêng nó đi chụp đi”. Tùng giải thích: “anh chờ bọn em có cáng em sẽ đưa đi”. Anh này tưởng Tùng chống đối nên liên tục giục cậu khiêng đi. Tùng giải thích là bạn đang đi lấy cáng và vẫn đứng cạnh bệnh nhân. Bỗng nhiên, người đàn ông đó ra tay tát Tùng liên tiếp và nói “thằng này thích tròn mắt nhìn tao không?"

Tùng bất ngờ và chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, các bác sĩ và y tá có mặt liền ra giải thích, sau đó người đàn ông này bỏ đi. Còn Tùng cảm thấy rất hoang mang, rất buồn.

Tùng kể, sau này mẹ và vợ của bệnh nhân Sơn có vào xin lỗi Tùng vì hành vi của người kia. Ngay trong tối đó cũng có một người đàn ông khác tự nhận là anh trai của người đã tát Tùng vào xin lỗi vì cho rằng em mình say quá.

Sau khi sự việc được báo lên khoa, một bảo vệ đã vào gọi Tùng ra để người có hành vi tát em xin lỗi. Tùng thật sự thất vọng khi người tát Tùng có nói xin lỗi vì quá chén không kiềm chế được nhưng anh ta còn đe dọa Tùng.

“Anh ta bảo các chú có muốn ra trường không? Anh chỉ cần nói một câu là chú đừng nghĩ ra trường nhé” - Tùng kể lại.

Sau khi sự việc xảy ra, bạn bè của Tùng cũng gửi lời chia sẻ tới cậu. Tùng đã tường trình lại sự việc và gửi lãnh đạo khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Các bác sĩ trong khoa cũng đã báo cáo sự việc lên Bệnh viện. Theo Tùng, người nhà hành hung đã khiến em bị sưng 2 bên má. Đến nay, sau 4 ngày, hai má của Tùng vẫn sưng.

Chàng sinh viên trẻ chỉ mong các bác sĩ cũng như sinh viên thực tập được bảo vệ nhiều hơn. Tùng thở dài: “Tụi em chỉ mong được yên ổn học và cống hiến vì em vẫn đầy nhiệt huyết với nghề y”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet