Sinh viên vất vả đón xe buýt trên đường Cầu Giấy - Xuân Thuỷ

Hoàng Nam

Vào giờ cao điểm, cảnh học sinh, sinh viên xếp hàng dài chờ xe buýt trên tuyến đường Cầu Giấy - Xuân Thuỷ đã thành quen thuộc. Nhiều bạn còn phải đi bộ hơn 1km mới tới được điểm chờ xe buýt.
Tuyến đường Cầu Giấy - Xuân Thuỷ vốn là đường rộng rãi thông thoáng, nhưng thời gian gần đây đã bị thu hẹp lòng đường bởi công trường thi công công trình đường sắt trên cao.
Là tuyến đường tập trung nhiêu trường đại học nên nhu cầu đi lại của sinh viên trên những tuyến xe buýt qua đây là rất lớn.
Đặc biệt, vào giờ cao điểm hay tan học, cảnh học sinh, sinh viên xếp hàng dài chờ lên xe buýt đã trở thành quá quen thuộc.
Nhưng do lòng đường bị thu hẹp, nên để tránh ùn tắc, nhiều điểm dừng chờ xe buýt giữa tuyến đường Cầu Giấy - Xuân Thuỷ đã bị chuyển ra 2 đầu tuyến đường.
Việc này khiến các bạn học sinh, sinh viên gặp rất nhiều vất vả nếu muốn đón được xe buýt.
Sau khi tan học, nhiều bạn phải đi bộ tới hơn 1km mới tới được điểm chờ đón xe buýt.
Trên AJC Confession của Học viện Báo chí & Tuyên truyền có đăng tải ý kiến: “Không hiểu sao cả đoạn đường dài mà không có lấy một điểm xe bus? Có phải ai cũng có xe máy, xe đạp để đi, nhưng điểm xe bus xa như thế này thì không chấp nhận được".
Để tránh cảnh chen lấn tại những điểm chờ xe buýt tại 2 đầu tuyến đường, nhiều bạn đã phải băng qua đường để sang hẳn một tuyến đường khác để chờ xe.
Không chỉ sinh viên, mà nhiều người sống hoặc làm việc ở khu vực Cầu Giấy cũng chịu cảnh tương tự.
Theo Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, từ ngày 14/11, một số tuyến xe buýt đi qua tuyến đường trên sẽ thay đổi lộ trình để tránh ùn tắc. Việc điều chỉnh sẽ được duy trì trong thời gian rào chắn công trình giao thông thi công khu vực này chưa được dỡ bỏ.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet