Sinh viên viết hộ bài thi cho thí sinh bị gãy tay

Bạch Dương

Kỳ thi năm nay có khá nhiều thí sinh bị sự cố trước và trong thời gian thi khiến các trường phải có các biện pháp hỗ trợ.
Sinh viên Huỳnh Như Ngọc viết hộ bài làm cho thí sinh Lê Ngọc Thanh Vy

Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) do Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM chủ trì có một thí sinh bị gãy tay được Hội đồng thi trường này bố trí phòng thi riêng. 

Đó là thí sinh Lê Ngọc Thanh Vy, sinh năm 1998, học sinh trường THPT Phú Nhuận, TPHCM. Vy cho biết, em bị gãy tay cách đây 2 tuần trong 1 lần đi học thêm về. Kỳ thi này Vy đăng ký 5 môn gồm Toán, Văn, Anh văn, Hóa và Sinh học để xét tuyển khối B và D. 

Kết thúc năm học vừa qua, Vy đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Người trợ giúp viết bài cho Vy là em Huỳnh Như Ngọc, sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Một trường hợp thí sinh khác cũng thuộc hội đồng thi này gặp một tai nạn hy hữu là bước từ nhà tắm ra thì bị trượt chân té gãy 2 ngón chân. Thí sinh này được trường bố trí lực lượng tình nguyện hỗ trợ cõng lên phòng thi.

Cũng trong buổi sáng nay, tại điểm thi số 1 thuộc cụm trường ĐH Khoa học tự nhiên, một trường hợp thí sinh đi nhầm điểm thi cách thời điểm mở đề 20 phút. Ngay sau đó, thí sinh này đã được sinh viên tình nguyện chở qua điểm thi đúng là Trường THPT Nguyễn Tất Thành (quận 4) trước khi bóc đề thi.

TS Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng đào tạo, ủy viên Hội đồng cụm thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết có một thí sinh bị khuyết tật chân, nhà trường bố trí sinh viên tình nguyện cõng lên phòng thi. 

Bên cạnh đó, một thí sinh thi tại điểm thi THCS Võ Trường Toản bị bệnh động kinh. Hội đồng thi phải liên hệ với Bệnh viện đa khoa Quận 1 cấp thuốc dự phòng cấp cứu đề phòng trường hợp thí sinh bị lên cơn động kinh.

Cụm thi tại Bình Thuận (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chủ trì) thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nguyên, học sinh Trường PTTH Phan Bội Châu (Bình Thuận), thi tại điểm thi số 4 Trường THPT Phan Thiết bị viêm ruột thừa cấp đã phải mổ sáng 30/6.

Cụm thi do ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì có 1 thí sinh bị gãy tay, Hội đồng thi đã có phương án hỗ trợ cử người viết thay và có giám sát kỹ lưỡng.

Cụm thi tại Gia Lai (ĐH Nông lâm TP.HCM chủ trì) có 1 thí sinh bị gãy tay đang bó bột nhưng thí sinh vẫn cố gắng viết bài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet