Sinh viên Việt Nam mất liên lạc sau khủng bố ở Brussels là do... bị ốm

T.P

Sau khi nhận được đề nghị tìm kiếm thông tin do gia đình không liên lạc được với sinh viên Đỗ Nguyên Thảo Vi sau các vụ nổ bom ở Brussels ngày 22/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã khẩn trương tiến hành tìm hiểu và xác định được sinh viên này bị ốm

Ngay sau khi nhận được thông tin về các vụ tấn công khủng bố bằng bom xảy ra ngày 22/03/2016 tại thủ đô Brussels (Bỉ), Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để kiểm tra thông tin về công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ. 

Sáng 23/3/2016, Trung tâm khủng hoảng Bỉ đã thông báo chính thức đến Đại sứ quán, khẳng định không có người Việt Nam trong số người bị thương trong các vụ đánh bom nêu trên.

Đối với trường hợp sinh viên Đỗ Nguyên Thảo Vi, sau khi nhận được đề nghị tìm kiếm thông tin do gia đình không liên lạc được với sinh viên trên trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã khẩn trương tiến hành tìm hiểu và xác định được sinh viên Thảo Vi bị ốm trong những hôm vừa qua, không liên quan đến các vụ đánh bom. Trưa ngày 23/3/2016, sinh viên này đã liên hệ với gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ sẽ tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với chính quyền sở tại và cộng đồng để tiếp tục cung cấp thông tin về vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã mở 02 đường dây nóng 0032-498352442 và 0032-485315965 trực 24/24 để có thể sẵn sàng tiếp nhận thông tin; hỗ trợ, giải quyết các yêu cầu khẩn cấp của công dân Việt Nam.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet