Sinh viên Việt Nam tham gia chung kết FameLab quốc tế

Bạch Dương

Cuộc thi FameLab – Đại sứ truyền thông khoa học tại Việt Nam mùa thứ hai đã tìm ra đại diện Việt Nam tranh tài ở vòng chung kết toàn cầu tại Vương quốc Anh.
Tuấn Thạch giành quán quân FameLab 2016

Với bài thuyết trình về Tế bào gốc máu và Thú cưng, thí sinh Phạm Tuấn Thạch đến từ Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành quán quân Việt Nam của FameLab 2016. 

Bài dự thi của Phạm Tuấn Thạch đã thuyết phục ban giám khảo về nội dung và sự chính xác về khoa học cũng như khả năng trình bày dễ hiểu và cuốn hút. Tháng 6 tới, Tuấn Thạch sẽ đại diện Việt Nam tới Anh tham gia FameLab Quốc tế tại Liên hoan Khoa học Cheltenham cùng các quán quân từ 30 quốc gia trên khắp các châu lục.

Cuộc thi FameLab nằm trong chiến lược chung của Hội đồng Anh trong việc thúc đẩy Giáo dục STEM tại Việt Nam. STEM là viết tắt cho các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học, những chuyên ngành quan trọng quyết định sự phát triển về kinh tế và xã hội. 

Các chương trình Giáo dục STEM của Hội đồng Anh và các đối tác Việt Nam hỗ trợ trao đổi kiến thức và hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam về phương pháp sư phạm và nâng cao nhận thức chung về tầm quan trọng của các bộ môn này.

FameLab được khởi động từ năm 2005 tại Vương quốc Anh trong Liên hoan Khoa học Cheltenham Science Festival và đã trở thành mô hình thành công tiêu biểu để đào tạo và hướng dẫn các cá nhân, nhà khoa học, kỹ sư, giảng viên về cách thức kết nối với công chúng thông qua việc trình bày đề tài khoa học của họ.

FameLab 2016 do Hội đồng Anh phối hợp tổ chức cùng Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông Khoa học Công nghệ, Bộ Khoa học Công nghệ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet