Sinh viên xuống đường bán hoa gây quỹ từ thiện

Quỳnh Lưu

Dịp, nhiều câu lạc bộ (Clb), đội nhóm tình nguyện ở Đà Nẵng đã tổ chức bán hoa tại các tuyến đường trung tâm của thành phố để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện.

Tại đường Tôn Đức Thắng, đoạn trước trường ĐH Sư phạm từ sáng sớm, các thành viên trong Clb Bồ Công Anh đã có mặt để chuẩn bị cho một ngày bán hoa gây quỹ. Nguyễn Thị Hương Huyền, chủ nhiệm Clb cho biết, các thành viên đã dậy từ 2h sáng đi lấy hoa ở chợ Hàn về tự gói hoa,  rồi tờ mờ sáng nhanh chóng chuyển ra địa điểm bán. “Đây là hoạt động thường niên của chúng em vào mỗi dịp  lễ lớn trong năm, tất cả số tiền lời đợt này Clb sẽ bỏ vào quỹ làm chương trình từ thiện giúp các dân tộc miền núi khó khăn ở Nam Công, Huế.” Huyền chia sẻ.

Sinh viên xuống đường bán hoa gây quỹ từ thiện - ảnh 1

Hồ Thị Phương Thảo (Lớp Báo chí K11, trường ĐH Sư phạm) thành viên Clb cho biết thêm: “Vì dịp lễ này sau bão, nên hoa nhập về đắt hơn bình thường, mà chúng em bán hoa giá cao quá thì sợ không ai mua nên cũng không dám bán giá cao, mỗi bông hồng sẽ lời được 2 đến 3 ngàn bỏ vào quỹ.”

Được biết, Clb Bồ Công Anh mới chỉ thành lập được 2 năm nhưng đã thực hiện được nhiều chương trình từ thiện đầy ý nghĩa như: thăm và trao quà cho trẻ em khó khăn ở làng Hy Vọng,  giúp đỡ trẻ em và người già tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Sơn, cùng Hội chữ thập đỏ phường Hòa Minh tổ chức nhiều chương trình từ thiện…

Cách nơi bán của Clb Bồ Công Anh 5m là quầy bán hoa từ thiện của Clb Hand in hand.Thành viên Clb rất đông đảo đến từ các trường trên địa bàn thành phố như ĐH Bách khoa, ĐH Sư Phạm, CĐ Kinh tế- kế hoạch, ĐH Duy Tân…Trương Văn Thuận (ĐH Bách khoa), chủ nhiệm Clb cho biết: “Số tiền bán được lần này, chúng em sẽ dùng mua quà thăm hỏi các em nhỏ có số phận bất hạnh ở Trung tâm bảo trợ trẻ em Đà Sơn và trẻ em ở làng Hy Vọng vào tháng sau.”

Sinh viên xuống đường bán hoa gây quỹ từ thiện - ảnh 2

“Trước kia thì tính em rất rụt rè, nhưng từ khi vào ĐH, được tham gia vào nhiều hoạt động rất bổ ích, có ý nghĩa của Clb nên giờ đây em tự tin đứng trước đám đông hơn.” Trần Thị Cảnh Tiên (SV năm 2, khoa Sinh- Môi trường, ĐH Sư phạm) thành viên Clb chia sẻ.

Còn nhóm Diễn đàn tuổi trẻ Quảng Trị thì quy tụ các bạn SV là người Quảng Trị xa quê lại với nhau. Phạm Thế Tưởng, trưởng nhóm cho biết: “Nhóm em thành lập đã được hơn 10 năm rồi. Chương trình bán hoa đợt này của nhóm em mang tên là Hoa chia sẻ, toàn bộ số tiền lời bán được nhóm sẽ dùng để ủng hộ cho người dân hai huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, nơi phải hứng chịu những hậu quả nặng nề nhất tại Quảng Trị sau những cơn bão vừa qua.”

Những bó hoa, lẵng hoa được làm từ  những “tay nghề nghiệp dư” có thể còn chưa đẹp, nhưng vẫn được rất nhiều người đi đường dừng xe mua ủng hộ. Bởi ai cũng biết từ những bông hoa được làm từ lòng nhiệt huyết của các bạn SV sẽ giúp ích được cho nhiều mảnh đời không may mắn trong xã hội.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet