Siu Black, Phương Thanh, Ngọc Anh tuyển quân tranh tài

Cùng với chị Siu, chị Chanh và Ngọc Anh, Mỹ Lệ, Đức Tuấn, Phan Đinh Tùng và ca sĩ Khánh Linh cũng trực tiếp hướng dẫn đội của mình để thi tài cùng các đội đối phương trong Hợp ca tranh tài.

Siu Black, Phương Thanh, Ngọc Anh tuyển quân tranh tài

Cùng với chị Siu, chị Chanh và Ngọc Anh, Mỹ Lệ, Đức Tuấn, Phan Đinh Tùng và ca sĩ Khánh Linh cũng trực tiếp hướng dẫn đội của mình để thi tài cùng các đội đối phương trong Hợp ca tranh tài.

7 ca sĩ nổi tiếng trở về quê hương mình tuyển chọn một nhóm Hợp ca gồm khoảng trên dưới 15 người từ những nghề nghiệp sở thích và độ tuổi khác nhau nhưng cùng có chung tâm hồn yêu ca hát và mong muốn làm một điều gì đó tốt đẹp cho quê hương mình. 7 ca sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn các dàn Hợp ca của mình tập hát, luyện vũ đạo, cùng vào phòng thu và cùng lên sân khấu biểu diễn.

Siu Black, Phương Thanh, Ngọc Anh tuyển quân tranh tài

Hàng tuần, 7 dàn hợp ca dưới sự huấn luyện của các ca sĩ sẽ cùng nhau biểu diễn, sau đó sẽ loại lần lượt qua từng tuần để chọn ra một dàn hợp ca xuất sắc nhất. Và như vậy, trong một thời gian rất ngắn, ca sĩ cùng dàn hợp ca của mình phải kết hợp với nhau sao cho thật ăn ý, hiệu quả và sáng tạo để có một phần thi tốt nhất trong mỗi đêm thi trực tiếp. Ngoài ra các dàn hợp ca sau màn biểu diễn sẽ nhận được lời đánh giá từ chính các ca sĩ của các đội khác cùng tham dự.

Giám khảo sẽ là khán giả truyền hình thông qua tin nhắn bình chọn. Sự tiến bộ của các nhóm sẽ được thể hiện qua từng tuần luyện tập, thu bè và biểu diễn trước khán giả trong các chương trình trực tiếp. Sau mỗi tuần trình diễn sẽ có một tuần kết quả công bố kết quả nhắn tin tuần vừa rồi cùng các tiết mục biểu diễn đặc biệt của các ca sĩ và nhóm hợp ca.

Sau mỗi 2 tuần, khán giả sẽ phải chia tay với một dàn hợp ca và Nhóm hợp ca còn lại sau cùng sẽ được trở thành nhóm chiến thắng và nhận được giải thưởng trị giá 500,000,000 đồng của chương trình. Ngoài ra mỗi đội sau mỗi vòng bị loại sẽ nhận được giải thưởng là toàn bộ số tiền thu được từ tin nhắn bình chọn của khán giả cho đội của mình cho đến thời điểm chia tay chương trình.

Tuy nhiên điểm đặc biệt của chương trình này là các ca sĩ và dàn hợp ca sẽ nỗ lực giành được các giải thưởng này không phải cho mình mà để dùng quyên góp cho một hoạt động từ thiện tại quê hương của các ca sĩ tham gia chương trình.

Siu Black, Phương Thanh, Ngọc Anh tuyển quân tranh tài

Hợp ca Tranh tài là một sân khấu âm nhạc đặc biệt nơi các ca khúc từ cổ điển đến hiện đại, từ tiếng Việt đến tiếng Anh đều được thể hiện theo một phong cách mới mẻ mà khán giả chưa hoặc rất ít khi được thưởng thức: Hát hợp ca.

Không chỉ là một chương trình giải trí, Hợp ca Tranh tài còn là cơ hội để những nhóm thi sinh có thể tham gia vào các hoạt động cộng đồng từ thiện tại nhiều địa phương.

Bắt đầu từ một chương trình của Friday TV ở Thụy Điển do Shine International phát hành, Clash of the Choirs đã nhanh chóng trở thành một chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn tại Mỹ sau khi được phát sóng mùa đầu tiên trên kênh NBC vào tháng 12 năm 2007 với sự tham gia của các gương mặt nổi tiếng như Michael Bolton, Nick Lachey, Patti LaBelle… cùng dàn hợp xướng của mình.

Với sự hấp dẫn vốn có, từ năm 2007 đến nay Clash of the Choirs đã có 14 phiên bản trên toàn Thế giới Thụy Điển, Nauy, Phần Lan, Đan Mạch, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ , Australia, Trung Quốc…. Năm nay, Việt Nam sẽ là điểm đến mới nhất của Clash of the Choirs và đây là phiên bản đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á với tên gọi tiếng Việt là Hợp ca Tranh tài.

Chương trình sẽ do Công ty BHD và VTV3 phối hợp sản xuất với 12 tập phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h00 thứ Sáu hàng tuần, kể từ ngày 24/2.

Siu Black, Phương Thanh, Ngọc Anh tuyển quân tranh tài

Mùa đầu tiên của Hợp ca Tranh tài, Ban tổ chức đã mời Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong là đạo diễn chương trình, đồng thời anh sẽ cùng với nhạc sĩ Thanh Tâm đảm nhiệm vị trí giám đốc âm nhạc. Hai nhạc sĩ này sẽ cùng các ca sĩ hướng dẫn, biên tập, chọn bài và phối khí cho các tác phẩm biểu diễn. Giám đốc hình ảnh của chương trình kiêm đạo diễn sân khấu là gương mặt quen thuộc, DOP Nguyễn Tranh.

“Hợp ca Tranh tài là một chương trình giải trí truyền hình thú vị dành cho mọi lứa tuổi, mọi thành phần con người trong xã hội, không nhất thiết phải đẹp về ngoại hình, chỉ cần biết ca hát và yêu quê hương của mình, ai cũng có thể tham gia và tỏa sáng” - Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết. “Tôi hứng thú với chương trình này vì một điểm rất đặc biệt đó là tính tập thể, trước nay hầu hết các cuộc thi hát khác ở Việt Nam tập trung nhiều vào cá nhân, còn nay cả 1 tập thể cùng nhau tham gia, từ khâu tuyển chọn đến tập hát, luyện vũ đạo, làm việc với các chuyên gia, vào phòng thu và lên sân khấu biểu diễn đều tôn vinh tính tập thể, kỷ luật và sáng tạo.

Có thể cách làm việc này quá mới đối với Việt Nam, hơi vất vả nhưng tôi rất thích. Thêm nữa là về âm nhạc, chúng tôi không giới hạn thể loại và vùng miền, các đội có thể hát tiếng nước ngoài, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại, một bài hát cũ cũng có thể hát theo kiểu Lady Gaga chẳng hạn, hoặc ngược lại. Tôi và cả ekip cũng như thí sinh và ca sỹ đều cảm thấy thử thách và hứng thú, vì việc khám phá sức mạnh bản thân thông qua tập thể được đưa lên hàng đầu.

Ngoài việc tìm ra và giới thiệu những tài năng cho ngành giải trí, chúng tôi mong chương trình này sẽ đem lại một cái nhìn mới mẻ về âm nhạc nước nhà, về sức mạnh tập thể, hội nhập và giàu bản sắc văn hóa Việt Nam”

Nhạc sĩ Lương Minh, trưởng phòng ca nhạc VTV3 cho biết: “Âm nhạc luôn là món ăn tinh thần rất quan trọng trong cuộc sống, trong bối cảnh hiện nay, có nhiều giá trị văn hóa lẫn lộn thì 1 chương trình giải trí có tính nghệ thuật cao như Hợp ca tranh tài ra đời sẽ mang đến cho khán giả một lựa chọn cuối tuần đặc sắc trên VTV3.

Siu Black, Phương Thanh, Ngọc Anh tuyển quân tranh tài

Hợp ca hợp xướng là 1 hình thức biểu diễn âm nhạc được xuất hiện khá hiếm hoi trên các sân khấu âm nhạc giải trí, và đối với số đông khán giả Việt Nam, nó vốn được coi như 1 thể loại hơi khó gần gũi. Nhưng đến với Hợp ca tranh tài, các bạn sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về nó: sự nỗ lực của 7 nghệ sĩ nổi tiếng đang được yêu mến cùng với 7 tập thể hợp xướng không chuyên được tuyển chọn từ quê hương của họ sẽ làm nên một cuộc so tài thật sôi động, cuốn hút; những bài hát quen thuộc sẽ được một êkip các nhạc sĩ tài năng dàn dựng thành những bản hợp ca nghệ thuật đầy màu sắc.

Chúng tôi mong rằng với sự mới lạ, hấp dẫn, mang tính thẩm mỹ cao, và cùng với mục đích rất nhân văn của chương trình, Hợp ca tranh tài sẽ được khán giả đón nhận và ủng hộ."

Đại diện nhà sản xuất BHD, bà Ngô Thị Bích Hạnh chia sẻ: “Mỗi một chương trình truyền hình thực tế đều có những tính chất đặc biệt riêng của mình. Khi quyết định mua bản quyền chương trình Hợp Ca Tranh Tài, chúng tôi muốn nhắm tới tính giải trí và giá trị nhân văn trong một chương trình.

Đây là chương trình truyền hình đầu tiên ở Việt nam mà những người nổi tiếng và các thí sinh tham dự để giành giải nhất không phải cho bản thân mình mà cho những người khác mà họ thấy đang cần giúp đỡ. Các thí sinh từ khác vùng miền khác nhau sẵn sàng bỏ một khoảng thời gian rất dài trong năm để tham dự chương trình để có thể có giải thưởng quyên góp cho hoạt động ở quê hương nơi mình sinh ra.

Các nghệ sĩ cũng cảm thấy có một lúc nào đó trong cuộc sống, họ cũng muốn cho đi, cho sức lực, cho sự sáng tạo nghệ thuật với nhiều đam mê và vất vả, quan trọng hơn cả là cho tình yêu cho những người khó khăn hơn trong cuộc sống ở quê hương mình. Không những thế các nghệ sĩ và các thí sinh còn kêu gọi khán giả cùng chung tay góp sức cho những người cần giúp đỡ trong cuộc sống. Hợp ca tranh tài, một chương trình mang tính tập thể, giải trí, và có giá trị nhân văn, nhóm sản xuất sẽ nỗ lực hết sức để sản xuất một chương trình tốt nhất có thể".

Huyền Thanh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet