Smartphone giá 150.000 đồng được bán hôm nay tại Ấn Độ

Chiếc smartphone Freedom 251 của Ấn Độ sẽ chính thức được bán ra vào ngày hôm nay (17-2) với mức giá chỉ 7 USD (khoảng 150.000 đồng).

Ấn Độ là một thị trường tiêu thụ và sản xuất smartphone đầy tiềm năng với dân số hơn 220 triệu người, tuy nhiên lượng người dùng điện thoại thông minh chỉ chiếm chưa tới 1/3 trong số đó.

Ringing Bells là một công ty sản xuất thiết bị cầm tay tại Ấn Độ, dự kiến vào ngày hôm nay (17-2) họ sẽ cho ra mắt chiếc smartphone Freedom 251 có mức giá chỉ 7 USD (khoảng 150.000 đồng), thậm chí còn rẻ hơn một chiếc điện thoại phổ thông bình thường. Hiện tại cấu hình của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

Chiếc smartphone rẻ nhất thế giới sẽ được công bố vào ngày 17-2. Ảnh: Ringing Bells

Giá của chiếc smartphone Freedom 251 là minh chứng cho tầm nhìn của Chính phủ Ấn Độ dưới sự lãnh đạo của Narendra Modi, giúp mọi người có thể tiếp cận được với công nghệ. Điều này đặc biệt hữu ích cho các bạn trẻ ở những vùng xa xôi và nghèo khó.

Nếu sáng kiến này thành công, nó sẽ giúp cho hàng trăm triệu người nghèo được tiếp cận với Internet, nâng cao nhận thức và cải thiện cuộc sống.

Theo Kỷ nguyên số/PLO

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet