Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu các điểm thi không cản trở PV tác nghiệp

Hoàng Thanh

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên báo Infonet, Sở GD&ĐT đã có công văn gửi trưởng các điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn yêu cầu không được cản trở PV tác nghiệp.

Sáng 22/6, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đồng hành cùng kỳ thi này, nhiều phóng viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình đã được huy động để thông tin nhanh và chính xác nhất đến độc giả.

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại rất nhiều điểm thi trên địa bàn Hà Nội, phóng viên có thẻ do Bộ GD&ĐT cấp vẫn bị bảo vệ tại các điểm thi cản trở không cho vào khu vực thi tác nghiệp.việc liên tiếp bị cản trở trong quá trình tác nghiệp ghi nhận tình hình kỳ thi THPT quốc gia.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu các điểm thi không cản trở PV tác nghiệp - ảnh 1

Và lí do được đưa ra là thẻ do Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia (Bộ GD&ĐT) cấp thì phóng viên không được vào mà phải có giấy giới thiệu cũng như thẻ do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp.

Ngay sau đó, báo điện tử Infonet đã có bài viết “Bộ GD&ĐT chỉ đạo “nóng”, các điểm thi quốc gia vẫn ngăn cản PV tác nghiệp”.

Tại điều 3 trong Công văn số 1956/SGDĐT về một số yêu cầu công tác thi THPT quốc gia 2017 có nêu rõ: “Đối với công tác tiếp xúc báo chí tại các điểm thi thì các phóng viên báo, đài có giấy giới thiệu, thẻ của Sở GD&ĐT Hà Nội cấp được tham gia tác nghiệp theo quy định. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên báo Infonet, Sở GD&ĐT đã có công văn gửi trưởng các điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn.

Ngoài ra, các phóng viên có thẻ của Bộ GD&ĐT (do Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017) cấp cũng được phép tác nghiệp như phóng viên có giấy giới thiệu, thẻ của Sở GD&ĐT Hà Nội cấp”.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu các điểm thi không cản trở PV tác nghiệp - ảnh 2
Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu các điểm thi không cản trở PV tác nghiệp

Thông qua việc này, có thể thấy Sở GD&ĐT đã phản ứng rất nhanh trong việc tiếp nhận thông tin phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet