Sở GD&ĐT Nghệ An đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Hoàng Thanh

Như vậy, chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ bắt đầu. Được biết, hiện nay công tác chuẩn bị thi của các địa phương gần như đã hoàn tất.

Vừa qua, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với Sở GD&ĐT Nghệ An về vấn đề chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Hiện nay, Sở đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho các khâu để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, công bằng và đúng quy chế. 

Sở cũng đã có kế hoạch cụ thể từ: Phương án in sao đề thi, bố trí điểm thi, bố trí ăn nghỉ cho cán bộ tham gia tổ chức thi tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh ở xa dự thi; huy động các ban ngành, đoàn thể của địa phương phối hợp tổ chức thi; phương án bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh phòng dịch và các phương án dự phòng; tổ chức đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển một cách kỹ lưỡng và tuyệt đối an toàn".

 Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An 

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại tỉnh Nghệ An có 30.966 thí sinh. Số lượng cán bộ được huy động tham gia tổ chức kỳ thi tại tỉnh là hơn 4.000 người. Số lượng cán bộ của các trường ĐH, CĐ phối hợp là hơn 1.400 người.

Năm nay, tỉnh có 61 điểm thi với 1.313 phòng thi. 

Điểm thi có số lượng phòng thi lớn nhất là điểm thi đặt tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 36 phòng thi và 861 thí sinh dự thi.

Việc in sao, vận chuyển, bảo mật đề thi cũng được Bộ GD-ĐT và các địa phương chỉ đạo sát sao. Trong khi đó số lượng môn thi trắc nghiệm nhiều, lượng học sinh tham gia thi lại lớn nên toàn tỉnh Nghệ An thành lập 1 ban in sao đề với 64 người, trong đó có 48 người trực tiếp làm công tác in sao.

Tỉnh Nghệ An cũng thuê khách sạn để làm công tác in sao đề thi với khu in sao biệt lập, có vách ngăn và bảo vệ vòng trong và vòng ngoài. Thời gian in sao dự kiến diễn ra từ 07/6-19/6. Ngày 20/6, trước ngày thi 1 ngày, đề thi sẽ được giao tới các điểm thi để lưu giữ.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã trực tiếp kiểm tra tại điểm thi tại Trường THPT Nghi Lộc 5 với 16 phòng thi với 308 thí sinh dự thi.

Để đảm bảo an ninh và an toàn cho kỳ thi, trường THPT Nghi lộc 5 đã xây mới 600m tường rào, lắp chông nhọn và dây thép gai xung quanh trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã có kế hoạch bố trí nơi ăn ngủ, nghỉ cho các giám thị từ xa đến trông thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt nhất.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã trực tiếp kiểm tra tại điểm thi tại Trường THPT Nghi Lộc 5

Sau buổi khảo sát kiểm tra, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường THPT Nghi Lộc 5 trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi. 

Tuy nhiên, ông Trinh cũng nhấn mạnh, để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, vẫn phải có cán bộ, công an bảo vệ giám sát tại khu vực thi để đảm bảo an toàn và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất trật tự, đặc biệt là mất trật tự có tổ chức trong và ngoài khu vực thi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet