Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm vụ côn đồ đánh thầy và trò nhập viện

Sau khi nắm bắt được sự việc một thầy giáo và học sinh của Trường THPT Lê Lợi (Tân Kỳ) bị đánh phải nhập viện. Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu nhà trường báo cáo rõ sự việc, đồng thời đề nghị với các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ.
Học sinh T. phải khâu nhiều mũi trên đầu khi bị đối tượng dùng gạch đánh.

Liên quan đến sự việc một thầy giáo và học sinh Trường THPT Lê Lợi, huyện Tân Kỳ bị một nhóm thanh niên đánh bị thương phải nhập viện cấp cứu vào chiều ngày 13/11.

Ngày 14/11, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã nắm được sự việc và đang yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể, đồng thời đề nghị với các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Sau khi nắm bắt được sự việc, chúng tôi đã yêu cầu trường THPT Lê Lợi báo cáo rõ sự việc. Bên cạnh đó chỉ đạo nhà trường kịp thời đưa giáo viên cũng như học sinh đến bệnh viện để cấp cứu, đảm bảo được sức khỏe cho thầy giáo và học sinh.

Bên cạnh đó, kịp thời báo cáo với UBND huyện và công an, phối hợp với chính quyền địa phương để làm rõ sự việc, xử lý những phần tử xấu vào gây rối trong trường học. Đặc biệt cần sớm ổn định ngay tình hình dạy và học, làm tốt công tác tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh.

Tích cực phổi hợp với chính quyền địa phương để củng cố lại và làm tốt công tác an ninh trường học để tránh trường hợp vừa xảy ra ở nhà trường, có các biện pháp nhanh để xử lý những tình huống này”.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 14h30’ ngày 13/11, khi cả trường THPT Lê Lợi, đóng tại địa bàn xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đang vào giờ học buổi chiều thì xuất hiện 2 đối tượng có tên là Thanh và Quân (cả 2 đều trú ở xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) chạy xe máy vào sân trường.

Sau khi đi xe vào trường, 2 thanh niên rú ga, nẹt bô chạy xung quanh sân trường. Phát hiện sự việc, phía nhà trường đã đóng cửa cổng ngăn chặn 2 đối tượng này lại để làm rõ.

Lúc này, thầy Nguyễn Văn G. - Bí thư Đoàn trường đang đứng ở cổng để ngăn chặn thì bị một đối tượng tên Trường (bạn của Thanh và Quân) từ phía ngoài trèo qua cổng lao vào đánh. Thấy vậy, một thầy giáo khác phát hiện nên đã hô hoán toàn trường ra để can ngăn.

Lập tức, nhiều học sinh và các thầy giáo cũng chạy ra can ngăn sự việc. Bất ngờ, em T. (học sinh lớp 12) đã bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu. Cú đánh mạnh, khiến em T. phải nhập viện khâu 10 mũi; còn thầy  G. bị đối tượng Trường dùng gạch đánh mạnh gây chấn thương nặng cũng phải nhập viện cấp cứu.

Trong lúc xảy ra vụ việc, đối tượng Trường đã bị nhà trường khống chế và đưa đến UBND xã Tân Phú bàn giao cho công an. Riêng Thanh và Quân bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến khoảng 16h30’, Công an xã Tân Phú phối hợp với Công an huyện Thanh Chương đã bắt được Quân và Thanh tại một quán bi-a ở gần cổng trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo chủ nhiệm cũng như các em học sinh đã đến thăm và động viên em T. và thầy G.

Hiện vụ việc trên đang được Công an huyện Tân Kỳ tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet