Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu các Trung tâm GDTX phải nhận hồ sơ đến hết 20/4

Bạch Dương

Nhiều thí sinh tự do phản ánh, một số Trung tâm GDTX đã không nhận hồ sơ dự thi sau ngày 18/4, đồng thời yêu cầu thí sinh phải nộp bản gốc bằng tốt nghiệp.
Học viên Trung tâm GDTX đang ráo riết ôn thi

Một thí sinh tự do phản ánh, khi em đến nộp hồ sơ tại Trung tâm GDTX quận Gò Vấp thì bị từ chối không được tiếp nhận vì chỉ có bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT. Thông tin này đã làm các thí sinh tự do cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Cùng đó, một số Trung tâm GDTX đã đưa ra hạn chót thí sinh tự do nộp hồ sơ dự thi là ngày 18/4, chứ không phải là ngày 20/4 như quy định của Bộ GDĐT.

Trước tình trạng này, Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM đã yêu cầu Sở GDĐT TP.HCM chấn chỉnh các Trung tâm GDTX không được thu bản chính bằng tốt nghiệp THPT của thí sinh tự do và phải tiếp nhận hồ sơ của thí sinh đến hết ngày 20/4 theo đúng quy định.

Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Tiến Đạt cho biết, thí sinh tự do chỉ cần nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT theo đúng quy định, nhưng cần cầm theo bản chính để đối chiếu khi cần.

Được biết, TPHCM có khoảng 80.000 thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 và có khoảng 10.000 thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 để xét tuyển ĐH, CĐ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet