Sở GTVT Hà Nam lên tiếng vụ Thanh tra “gạ tình” người mẹ có con bị mất tích

Tiến Dũng

Ông Kiều Hồng Quảng – Phó giám đốc SGTVT tỉnh Hà Nam vừa xác nhận với PV Infonet, nhân viên Thanh tra giao thông “gạ tình” người mẹ có con bị mất tích đã về đơn vị. Sở GTVT tỉnh Hà Nam đã ra quyết định đình chỉ công tác với nhân viên này.

Để thông tin rõ hơn về vụ nhân viên Thanh tra Giao thông Nguyễn Quang Điệp thuộc Sở GTVT tỉnh Hà Nam, “gạ tình” người mẹ có con bị mất tích ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Kiều Hồng Quảng – Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Hà Nam, để hiểu rõ hơn về nhân viên thanh tra này cũng như hình thức kỷ luật với kẻ “gạ tình” mẹ có con bị mất tích có phải chịu xử lý tội cưỡng dâm?

Nhân viên Thanh tra giao thông nhắn tin "gạ tình" người mẹ có con bị mất tích.

Ông Kiều Hồng Quảng xác nhận, anh Nguyễn Quang Điệp là nhân viên hợp đồng với Ban thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh Hà Nam là người nhắn tin “gạ tình” người mẹ có con bị mất tích, khiến dư luận bức xúc trong những ngày qua. Sở GTVT tỉnh Hà Nam, đã đề nghị Ban thanh tra giao thông, đơn quản lý anh Điệp ra quyết định đình chỉ công tác với nhân viên này về hành vi của mình.

Quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với anh Nguyễn Quang Điệp đã được ban hành. Việc ra quyết định đình chỉ với nhân viên Thanh tra giao thông trong vòng 15 ngày để anh Điệp viết bản tường trình liên quan đến vụ việc mà nhân viên này gây ra.

Thông tin của nhân viên Thanh tra giao thông nhắn cho người mẹ có con bị mất tích.

“Sau khi có thông tin trên báo chí, các cơ quan chức năng liên quan đã chỉ đạo Sở GTVT tỉnh Hà Nam, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm khắc về trường hợp này. Nhận được thông tin chỉ đạo từ các cơ quan liên quan, Sở GTVT tỉnh Hà Nam đã đề nghị Ban thanh tra giao thông, đơn quản lý anh Điệp ra quyết định đình chỉ công tác với người này, để tiến hành điều tra, làm rõ hành vi nhắn tin của nhân viên hợp đồng này.

Đến lúc này, nhân viên Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh Hà Nam đã được cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội cho về đơn vị. Cơ quan công an cũng tiến hành xử phạt hành chính đối với nhân viên thanh tra giao thông tỉnh Hà Nam có hành vi nhắn tin “gạ tình” người mẹ có con mất tích theo quy định của pháp luật”, vị Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Hà Nam cho biết.

Còn nói về hình thức kỷ luật đối với nhân viên Thanh tra giao thông có hành vi “gạ tình” người mẹ có con bị mất tích, ông Kiều Hồng Quảng thẳng thắn chia sẻ: “Đến lúc này, chúng tôi đang yêu cầu Ban thanh tra giao thông, đơn vị quản lý anh Điệp tiến hành điều tra, làm rõ về hành vi nhắn tin của nhân viên này với mục đích gì.

Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu cơ quan công an cung cấp những thông tin mà nhân viên Thanh tra giao thông nhắn tin, để có biện pháp xử lý theo quy định của ngành và pháp luật. Việc anh Điệp nhắn tin như vậy với mục đích gì và cụ thể như thế nào, chúng tôi đang khẩn trương tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ”.

Theo ông Kiều Hồng Quảng: "Khi điều tra xong, chúng tôi sẽ báo cáo cụ thể về vụ việc tới các cơ quan cấp trên và xin ý kiến chỉ đạo, để ra quyết định kỷ luật cuối cùng với anh Nguyễn Quang Điệp về việc nhắn tin “gạ tình” người mẹ có con bị mất tích. Nhưng trước mắt, khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ công tác với nhân viên này trong vòng 15 ngày rồi".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet