Sở GTVT Hà Nội sa thải ông Đào Vịnh Thuấn

Xuân Tùng

Trao đổi với phóng viên Infonet trưa 24/10, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở đã quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Đào Vịnh Thuấn - người tham gia vào vụ đánh nữ nhân viên hàng không.

Trao đổi với phóng viên Infonet, ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải cho biết, sáng nay, Sở GTVT vừa họp với các cơ quan liên quan và đã có kết luận để báo cáo thành phố.

“Lãnh đạo Sở đang chỉ đạo các phòng, ban có dự thảo văn bản để gửi lãnh đạo thành phố vào chiều nay. Chiều Sở sẽ có kết luận gửi UBND TP. Còn trong cuộc họp sáng nay, Giám đốc Sở GTVT đã quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Đào Vịnh Thuấn”, ông Hải cho biết.

Theo ông Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, việc chấm dứt hợp đồng với ông Thuấn là do vi phạm quy chế, kỷ luật thì chấm dứt hợp đồng vì có hành động gây ra sự việc bức xúc dư luận, xử sự với phụ nữ gây phản cảm.

Hình ảnh vụ hành hung nhân viên hàng không. Ông Đào Vịnh Thuấn trong hình khoanh tròn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, theo yêu cầu của lãnh đạo Thành ủy, cán bộ hành hung phải xin lỗi công khai nữ nhân viên bị đánh và hãng hàng không Vietnam Airlines trước ngày 24/4, vậy đã xin lỗi chưa, ông Hải cho biết: “Việc đấy trong kết luận sẽ thống nhất, nói chung sẽ xử lý nghiêm”.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Sở GTVT đã tạm đình chỉ không giao các công việc, nhiệm vụ chuyên môn cho ông Đào Vịnh Thuấn để điều tra xác minh sự việc và đang tiến hành làm việc.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc thời gian tạm đình chỉ công việc với ông Thuấn sẽ diễn ra trong bao lâu, ông Hải nói: “Sau khi có kết luận tất cả mọi việc mới có hình thức xử lý. Trước mắt đang tạm thời đình chỉ để phục vụ công tác điều tra xác minh hành vi báo chí phản ánh”.

Theo báo chí phản ánh, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, cùng trú Hà Nội) sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Q.A đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Cục Hàng không Việt Nam sau đó đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Sau sự việc trên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 8964/VPCP-NC ngày 20/10/2016 của Văn phòng Chính phủ về việc khẩn trương điều tra hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ờ Nội Bài; chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Văn bản số 550-CV/VPTU ngày 20/10/2016 của Văn phòng Thành ủy về việc xem xét, xử lý về hành vi không đúng mực của cán bộ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải; UBND Thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố làm rõ nguyên nhân vụ việc; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo thẩm quyền quy định của pháp luật. Yêu cầu cán bộ vi phạm công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airlines trước ngày 24/10/2016;

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phổi họp với Công an Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, và xin ý kiến Ban Tuyên giáo Thành ủy để cung cấp thông tin trả lời và định hướng dư luận xã hội đảm bảo quy định của pháp luật.

Công an Thành phổ tiếp tục làm rõ vi phạm đối với hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài theo phản ánh của các cơ quan báo chí và dư luận xã hội, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công văn cũng nêu rõ, Sở Giao thông Vận  tải tổng hợp tình hình kết quả giải quyết vụ việc nêu trên; chuẩn bị báo cáo của UBND Thành phố để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Thành ủy trước ngày 24/10/2016.

Liên quan đến sự việc này, ngày 21/10, trả lời báo chí, hành khách Trần Dương Tùng, một trong hai người liên quan đến vụ việc hành hung nữ nhân viên sân bay cho biết đã tìm đến nhà xin lỗi nữ nhân viên bị đánh nhưng chưa gặp được.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet