Số hài cốt phát hiện cạnh Đại học Công Đoàn chưa biết đưa đi đâu

Tiến Dũng

Theo ghi nhận của PV Infonet, khoảng 15h ngày 17/10, các công nhân vẫn đang khẩn trương đưa lên những bộ hài cốt nằm sâu trong lòng đất thuộc khu vực làm mương thoát nước ở ngõ 167, phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.
Đơn vị thi công lập bạt che các bộ hài cốt trước cổng Đại học Công Đoàn.

Ông Nguyễn Văn Hảo (50 tuổi, công nhân thi công mương thoát nước ở ngõ 167, phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Đến lúc này (15h ngày 17/10 – PV) chúng tôi đã đưa 9 bộ hài cốt lên mặt đất. Đoạn mương thoát nước từ số nhà 17 ngõ 167 ra phố Tây Sơn, chắc chắn còn nhiều hơn đoạn chúng tôi đang thi công. Từ sáng đến giờ chúng tôi đưa các hài cốt dưới lòng đất lên bờ và sang tiểu mới, đồng thời mang ra vườn hoa trước cổng ĐH Công Đoàn quy tập, để các cơ quan chức năng mang đi nơi khác chôn cất”.

Ông Hảo (ngoài cùng bên trái) cùng các công nhân chuyển những bộ hài cốt từ tiểu sành cũ sang tiểu mới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND phường Quang Trung (Đống Đa – Hà Nội) cho biết: “Tổ dân phố 20, ngõ 167 phường Quang Trung thường xuyên bị ngập úng khi có mưa lớn. Do đó, UBND phường quyết định thi công hệ thống đường thoát nước mặt, và hiện đã thi công được 1 tháng rồi, khoảng nửa tháng nữa là xong.

Công trình này là do UBND phường Quang Trung làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty Xây dựng Anh Anh. Trong quá trình thi công, công nhân đào đến độ sâu 80cm thì phát hiện ra tiểu sành. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị thi công báo cho chúng tôi là phát hiện được 3 bộ và dự kiến sẽ còn nhiều nữa”.

Khu vực tập hợp các bộ hài cốt.

Theo ông Tuấn, ngay khi phát hiện thấy hài cốt, đơn vị thi công đã cẩn thận đưa lên mặt đất và phối hợp với UBND phường, đơn vị chức năng liên quan làm những thủ tục cần thiết và chờ ý kiến của Ban tang lễ thành phố để xử lý tiếp theo. Hiện nay chưa thống nhất sẽ đưa số hài cốt này về nghĩa trang nào an táng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet