Số hóa chữ ký lãnh đạo Bộ TT&TT in trên thẻ nhà báo mới

Bình Minh

Ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT cho biết lần đầu tiên sẽ cấp thẻ nhà báo với hình thức thẻ nhựa, in hoàn toàn. Chữ ký của lãnh đạo Bộ in trên thẻ này sẽ được số hóa.

Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2016 do Bộ TT&TT tổ chức sáng nay, 2/3/2016 ở Hà Nội, ông Nguyễn Thái Thiên cho biết một trong những công việc trọng tâm trong tháng 2/2016 của Cục là tiếp tục tập hợp, phân loại, đề xuất lãnh đạo Bộ cấp thẻ nhà báo giai đoạn 2016 – 2020.

Thẻ nhà báo cũ được làm bằng chất liệu giấy, trên thẻ có nhiều dữ liệu được viết tay. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

“Công việc này không khó nhưng khối lượng nhiều. Có tới trên 17.000 hồ sơ, phải xem xét từng trường hợp cụ thể theo quy định rõ ràng để hạn chế sơ suất, thiếu sót”, ông Nguyễn Thái Thiên nhận định.

Cũng theo Phó Cục trưởng Cục Báo chí, “đây là lần đầu tiên cấp thẻ nhà báo với hình thức thẻ nhựa, in hoàn toàn (không có dữ liệu viết tay như trước. Chữ ký của lãnh đạo Bộ trên thẻ nhà báo mới được số hóa. Mặc dù gia hạn hiệu lực của thẻ cũ đến 31/3/2016, song với thực tế hiện nay, việc cấp thẻ nhà báo đối với một số tạp chí có thể chậm hơn”.

Một thông tin đáng chú ý khác do Cục Báo chí công bố tại Hội nghị là công tác đánh giá báo Xuân, báo Tết. “Sau khi có báo cáo sơ bộ báo Xuân, báo Tết, cán bộ của Cục đã đọc kỹ lại các ấn phẩm, và thấy báo Xuân, báo Tết trên các loại hình báo chí đã thể hiện sinh động toàn cảnh kinh tế chính trị xã hội của đất nước, những thành tựu văn hóa xã hội, tri ân công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối... Khác với mọi năm là không phát hiện ra sai sót gì. Trước đây, có năm phát hiện những sai phạm thậm chí nghiêm trọng, buộc phải đình bản hoặc nhắc nhở”.

Về dự kiến hoạt động trong tháng 3/2016, lãnh đạo Cục Báo chí cho biết một số đầu việc chính như: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Báo chí; Chuẩn bị triển khai các lớp tập huấn về tuyên truyền bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp cho các phóng viên của các cơ quan báo chí ở địa phương; Chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, bầu cử Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp; Thực hiện cấp thẻ nhà báo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu về chất lượng và thời hạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet