Sợ nổ máy bay, Ấn Độ cấm sử dụng Galaxy Note 7

Đức Dũng (lược dịch)

Hãng RIA Novosti đưa tin, Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ đã cấm bật và sạc smartphone Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay nhằm đề phòng thiết bị cháy nổ.
Sợ nổ máy bay, Ấn Độ cấm sử dụng Galaxy Note 7 - ảnh 1
Samsung Galaxy Note 7

"Bộ Hàng không dân dụng đã ban hành thông báo chính thức về việc cấm sử dụng/sạc smartphone Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay. Bộ này khuyến cáo rằng, các hãng hàng không và hành khách không được bật và sạc thiết bị này trong suốt chuyến bay", thông báo của cơ quan này cho biết.

Cơ quan này cũng khuyến cáo không vận chuyển những chiếc điện thoại này trong hành lý ký gửi.

Ấn Độ không phải là nước đầu tiên áp dụng các biện pháp như vậy. Trước đó, một khuyến cáo tương tự đã được công bố bởi Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA).

Galaxy Note 7 bắt đầu được bán tại 10 quốc gia trên thế giới vào ngày 19/8. Tại Nga chiếc điện thoại này đáng ra sẽ được mở bán vào ngày 26/8 Tuy nhiên, sau đó ngày mở bán bị rời sang 16/9. Các phương tiện truyền thông thông báo rằng, Samsung sẽ ngừng bán Galaxy Note 7 do khả năng nổ pin. Sau đó, hãng này cho biết sẽ đổi mới miễn phí tất cả những chiếc smartphone Galaxy Note 7.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet